1-4-2011 libya

Mikhail Gorbachev and Ronald Reagan in 1987

สันติภาพโลกหายไปไหน

ลิเบีย…กัดดาฟี่เตือนตะวันตกสงครามจะขยายวงกว้าง

พันเอกมูอัมมาร์ กัดดาฟี ผู้นำลิเบีย ออกมาเตือนชาติตะวันตกอีกครั้งว่าสงครามในลิเบียอาจไม่สามารถควบคุมได้และจะขยายวงกว้างเป็นสงครามครูเสดเต็มรูปแบบ

สถานีโทรทัศน์แห่งชาติลิเบียได้ออกแถลงการณ์ของพันเอกมูอัมมาร์ กัดดาฟี ผู้นำลิเบียที่กล่าวหาชาติตะวันตกว่า กำลังทำลายสันติภาพ พร้อมกับเตือนว่าหากการโจมตีทางอากาศของพันธมิตรนานาชาติยังคงดำเนินต่อไป โลกจะเข้าสู่สงครามครูเสดที่แท้จริง ถือเป็นอันตรายที่อาจจะไม่สามารถควบคุมได้

โอบาม่า- อภิสิทธ์ 2มาตราฐานของผู้นำสหรัฐ…thailand -libyaรักไม่เท่ากัน…2มาตราฐาน ลิเบียไล่ล่าให้ลง แต่ไทยสนับสนุนให้อยู่ ..(.สหรัฐพ่อทหารไทย เด็กกู)
พันเอกกัดดาฟี ไม่ได้แถลงทางโทรทัศน์ด้วยตนเองเพราะสถานการณ์บังคับให้ต้องเปลี่ยนที่อยู่ประจำหลังถูกโจมตีทางอากาศซึ่งทำให้บ้านหลังหนึ่งของเขาในกรุงตริโปลีเสียหาย

ขณะเดียวกัน โทรทัศน์ลิเบียก็แพร่ภาพการชุมนุมสนับสนุนพันเอกกัดดาฟีในเมืองเซียร์เต บ้านเกิดและฐานที่มั่นของพันเอกกัดดาฟี และกรุงตริโปลี

(โอบาม่า อย่าเชื่อนังฮิลลาลี่มาก จะเป้นมาร์ค2 ไม่ควรเลยนะ)

G8 leaders under pressure to honour promises as Africa takes centre stage

ราคาน้ำมันดิบโลกพุ่งขึ้นสูงเกิน 106 ดอลลาร์สหรัฐต่อบาร์เรล เมื่อวานนี้ เนื่องจากกองกำลังที่ภักดีต่อพันเอกมูอัมมาร์ กัดดาฟี ผู้นำลิเบีย สามารถผลักดันกลุ่มกบฏให้ถอยร่นจากเขตสำคัญในภาคตะวันออกของลิเบีย

ราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส อินเตอร์มีเดียต หรือ WTI ล่วงหน้าที่ตลาดนิวยอร์ก เพิ่มขึ้น 2.04 ดอลลาร์สหรัฐ ไปอยู่ที่ 106.31 ดอลลาร์สหรัฐต่อบาร์เรล ในการซื้อขายภาคเช้า ซึ่งนับเป็นราคาสูงสุดนับแต่เดือนกันยายน 2551
ฮิลลาลี่ไม่ยืนจุดนี้

Gaddafi, in a lineup of G8 leaders at a summit in Italy in 2009. (Photo: UPI/Landov)
ที่ตลาดลอนดอน ราคาน้ำมันดิบเบร็นท์ในทะเลเหนือพุ่งขึ้น 1.98 ดอลลาร์สหรัฐ ไปอยู่ที่ 116.93 ดอลลาร์สหรัฐต่อบาร์เรล บรรดาผู้ค้าน้ำมันกังวลว่า ความไม่สงบที่ยังดำเนินต่อไปในทวีปแอฟริกาเหนือ และตะวันออกกลาง จะทำให้การจัดส่งน้ำมันดิบจากกลุ่มประเทศโอเปค
อย่างซาอุดิอาระเบียและอิหร่าน ต้องหยุดชะงัก

รมตต่างประเทศคนนี้ กัดดาฟี่ไล่าออกนานแล้ว เห็นว่าทำงานไม่เหมาะสม ..หากคนในไม่ช่วยต่างชาติคงไม่รู้ที่อยู่ที่ทำงานสถานที่รัฐลิเบีย ต้องมีตัวชี้เป้า เหมือนไทย เสธแดง มีคนชี้เป้า ให้คนยิงฆ่าปชชเสื้อแดง..แผนที่ทางอากาศถล่มไม่ได้หากไม่มีคนบอกun

การบ้าอำนาจของชาวตะวันตกจะทำให้เกิดสงครามขยายวงกว้างระหว่าง Muslims and Christians

ทั้งที่ก่อนหน้าที่แอฟริกาเหนือ อาหรับ และชาติตะวันตกมีสัมพันธภาพกันอย่างดี(ลิเบียสงบปลอดสงครามมากว่า 10ปี) และรมตต่างประเทศลิเบียลาออก

ที่มาข่าว

ทั่วโลกต้องเข้าใจว่า ทางอากาศชาติตะวันตก เครื่องบินฝรั่งเศส nato และun เครียร์ทางอากาศให้กบฏลิเบียคือ กองกำลังบิล ลาเดน ciaที่แฟงมาในปชชลิเบียต่อต้านกัดดาฟี่ นะเอง …ปชชลิเบียมีออกมาสนับสนุนรัฐบาลบ้างมีภาพเยอะ แต่ต่างชาติชอบเก็บภาพคนต่อต้านรัฐบาล ลิเบีย ภาคฟื้นดินลิเบียคนออกถนนได้มีแต่กบฎติดอาวุธอย่างที่เสนอไปแล้ว ยึดเมืองน้ำมันลิเบียทั้งนั้น แต่ รัฐบาลลิเบียก้ตีกับมาได้ รบกันไปๆๆมาๆๆ สุดท้าย cia ฝรั่งคลุมหน้าตาหนวดมาช่วยกบฏลิเบีย ..รบและอาวุธมาจากขโมยจากชาด…ที่ซูดานทหารไทยunและciaอเมริกา บิลลาเดน รวมโซมาเลียใช้เป้นฐานป่วนล้ม แอฟริกาเหนือ เลือกเมืองรวยๆๆ ล่าสุดอิหร่านออกมาสนับสนุนปชต ร่วมกับอเมริกา ป่วนประเทศอาหรับที่มีกาัตริย์ชีอะห์ แต่ตำหนิบาเรน์(สุนี่ห์พวกกัน) ที่ปชชชีอะห์โดนฆ่าตายเมื่อเรียกร้องปชตบ้าง (2มาตราฐานเหมือนโอบาม่า คำพูดสวยหหรู2มาตราฐาน  พวกกูยกหาง ด่าคนล้มรัฐพวกตน แต่ชมคนล้มพวกตรงข้าม)

แบบนี้หากcia เเละบิล ลาเดน มีส่วนปะปนในการป่วนลิเบีย …ลิเบียสามารภล้มอเมริกาและชาติตะวันตกได้ ซูดานด้วยหากมีหลักฐาน อัฟฟานิสถาน…โซมาเลีย… ยิวป่วนปาเลสไตย์ อิหร่านแทรกแซงอาหรับล้มซาอุ…

ขั้วจะเปลี่ยน โดยไม่ต้องรบ..ศาลกรุงเฮกไม่ยุติธรรมเลย พวกกูพวกมึงแบบนี้ อนาคต ยุโรปอาจไปก่อนอเมริกา…

เมื่อโลกไม่ดำรงยุติธรรม ..ธรรมชาติทำให้เอง…

คลิปciaในหมู่กบฏลิเบีย(ต่อต้านรัฐบาลกัดดาฟี่) 

3/31/2011 5:41:08 PM

Nathan Hodge explains why Pentagon officials are downbeat about the prospects for Libyan rebels in their fight to overthrow Col. Moammar Gadhafi.

ปฏิบัติการปูพรมทางอากาศที่นำโดยสหรัฐ และประเทศในกลุ่มนาโตว่า เป็นเรื่องของการรักษาผลประโยชน์ของของกลุ่มประเทศตะวันตก เพราะประเทศมีบ่อน้ำมันจำนวนมาก แต่ละประเทศที่ส่งกำลังเข้าไปก็ล้วนแต่บริโภคน้ำมันของลิเบียทั้งนั้น
 “สหรัฐซื้อน้ำมันจากลิเบียประมาณ 3 เปอร์เซ็นต์ ส่วนฝรั่งเศสกับอิตาลีซื้อน้ำมันจากลิเบียประมาณ 40 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่อังกฤษ เยอรมนี และสเปน ประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ หากราคาน้ำมันขึ้นลงมากๆ ก็จะส่งผลกระทบต่อประเทศดังกล่าว”
 เมื่อแต่ละประเทศล้วนพึ่งพิงการนำเข้าน้ำมันจากลิเบียเป็นหลัก โดยเฉพาะประเทศในยุโรป จึงเป็นตัวเร่งให้มีการโจมตีลิเบียเร็วขึ้น

มีรายงานว่าประธานาธิบดีบารัค โอบามา ผู้นำสหรัฐได้ลงนามในคำสั่งลับให้รัฐบาลสหรัฐช่วยเหลือฝ่ายกบฏในลิเบีย ขณะที่ฝ่ายกบฏลิต้องถอยร่นออกจากเมืองท่าน้ำมันสำคัญทางตะวันออกอีกครั้ง หลังถูกยิงถล่มด้วยปืนใหญ่จากกองกำลังที่ภักดีต่อพันเอกมูอัมมาร์ กัดดาฟี
นักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างคำพูดของเจ้าหน้าที่รัฐบาลสหรัฐว่าประธานาธิบดีโอบาม่าได้ลงในนามในคำสั่งลับเพื่อให้รัฐบาลสหรัฐให้การสนับสนุนอย่างลับๆต่อกองกำลังของฝ่ายกบฏเพื่อขับไล่พันเอกมูอัมมาร์ กัดดาฟี ผู้นำลิเบีย ถือเป็นการใช้อำนาจโดยตรงของประธานาธิบดีผ่านไปยังสำนักข่าวกรองกลางหรือ CIA ให้เป็นผู้ใช้ปฏิบัติการลับในครั้งนี้ แต่ CIA และทำเนียบขาวยังปฏิเสธที่จะให้ความเห็นในทันที

ขณะที่กองกำลังของฝ่ายกบฏต้องถอยหนีออกจากเมืองราสลานูฟ และเมืองเบรก้า ไปที่เมืองอัจดาบียาห์ที่อยู่ห่างออกไปทางตะวันออก หลังจากถูกโจมตีแบบสายฟ้าแลบจากกองกำลังของกัดดาฟี่ ซึ่งระดมยิงปืนใหญ่และจรวดเข้าใส่ โดยการถอยหนีมีขึ้นหลังจากฝ่ายกบฏเพิ่งยึดคืนเมืองท่าน้ำมันทางฝั่งตะวันออกได้ทั้งหมดเพียงแค่ 2 วัน ซึ่งเป็นการแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่า หากไม่มีกองกำลังนานาชาติช่วยโจมตีทางอากาศ ฝ่ายกบฏก็ไม่สามารถรับมือกับกองกำลังฝ่ายรัฐบาลที่มีกำลังพลและอาวุธเหนือชั้นกว่าได้

— รมต.ต่างประเทศลิเบียลี้ภัยอังกฤษ และกัดดาฟี่ไม่หนีไปไหน

— ค่าใช้จ่ายในการบอมส์ลิเบียของสหรัฐอเมริกา 12 วัน สหรัฐเสียเงินกับการทำสงครามในลิเบียไปแล้วกว่า 15,000 ล้านบาท และคงจะต้องเสียเงินอีกจำนวนมหาศาล

รวมภาพลิเบียอีกมุมมอง  ทั้งฝ่ายปกป้องรัฐบาล ปชช และฝ่ายต้อต้านติดอาวุธ และอื่นๆๆ

Tarpley on Libya Rebels: A CIA Secret Army of al-Qaeda Terrorists

Two at least probably involve the CIA. Perhaps the former Libyan

CIA ‘gathering intel firsthand’ in Libya, source says

CIA Sends More Than a Dozen Operatives to Libya, Source Says

 

The CIA’s Role in Egypt’s Regime Change? Who Is Omar Suleiman?

March 26, 2011 

ลิเบีย จับกุมหน่วย SASของอังกฤษ

      7 มี.ค. 54 10.07 น.

 

British Special Forces team captured in Benghazi, Libya Gadhafi Gets the Word Out

All Libyans are now armed, ready for any invader that comes to Libya,” said presenter Hamza al-Tuhami, as he pulled out an AK-47 from underneath a table in the studio, on the eve of the start of the United Nations-sanctioned bombardment.

He said he and other Libyans were ready to defend Col. Gadhafi until the “last breath, bullet, drop of blood, baby.”

Al-Qaeda’s offshoot in North Africa has snatched surface-to-air missiles from an arsenal in Libya during the civil strife there, Chad’s president said in an interview to be published Monday.

Gaddafi asks UN, NATO to probe Libya events

Gaddafi says ready to enter in a dialogue with Qaeda

Wednesday, 02 March 2011

DUBAI (Dina al-Shibeeb, Reuters)

In a speech aired on Wednesday, the Libyan President Moamer Gaddafi blamed al-Qaeda for all the unrest happening in the oil-rich country, and said that he is ready to enter in a dialogue with the Osama bin Laden–led group.

Says 100% sure Qaeda smuggled surface-to-air missiles

Al-Qaeda snatched missiles in Libya: Chad President

Friday, 25 March 2011

Chad President Idriss Deby Itno

PARIS (AFP)

Al-Qaeda’s offshoot in North Africa has snatched surface-to-air missiles from an arsenal in Libya during the civil strife there, Chad’s president said in an interview to be published Monday.

The Islamists of al-Qaeda took advantage of the pillaging of arsenals in the rebel zone to acquire arms, including surface-to-air missiles, which were then smuggled into their sanctuaries in Tenere,” a desert region of the Sahara that stretches from northeast Niger to western Chad, Deby said in the interview

“This is very serious. AQIM (al-Qaeda in the Islamic Maghreb) is becoming a genuine army, the best equipped in the region,” he said.

A demonstration was held in Tripoli by supporters of Col Gaddafi
 
Nato’s chief said he strongly opposed any supplying of weapons to rebel forces
 

Gaddafi’s envoy ‘visited London’  U.S. not sending ground forces to Libya: Gates

NATO commander says he will investigate reports of civilian casualties

กบฏลิเบีย กับciaจอมเสือก กับการยิงขีปนาวุธถล่มกองกำลังกัดดาฟี่

กบฏลิเบียกับอาวุธที่ใช้

กบฏลิเบียกับการยิงขีปนาวุธวางในรถกระบะ

2คบกบฏลิเบีย กองกำลังต่อต้านรัฐบาลลิเบีย ยิงขีปนาวุธแล้วต้องหลบ

 
Advertisements
ข้อความนี้ถูกเขียนใน ข่าวสารและการเมือง คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s