A Cinderella Story

A Cinderella Story (2004)

Director: Mark Rosman

Writer: Leigh Dunlap

Stars: Hilary Duff,Chad  Michael  Murray and Jennifer Coolidge

เรื่องย่อ
เป็นเรื่องหญิงสาวคนหนึ่ง ที่กำพร้าแม่ตั้งแต่ยังเล็ก พ่อมีภรรยาใหม่มีลูกติด2คน และเมื่อพ่อตาย พินัยกรรมหายไป เธอจึงเป็นประมาณสาวใช้ในครอบครัว แทนที่จะเป็นคุณหนูตัวจริงที่ครอบครองกิจการ ร้านอาหารประมาณ เมคโดนัล เคเอฟซี ต้องคอยเปิดปิดร้านทำความสะอาดและเป้นทาสรับใช้แม่เลี้ยงและลูกสาว
แต่ความสุขเล็กๆๆที่ทำให้พอทนได้คือ การได้คุยกับชายหนุมทางเน็ตของโรงเรียน เมื่อมีปัญหา
ด้านชายหนุ่มคู่เเชท ดันมาเป็นคนรวยที่สุดในเขตนี้ซะงั้น ซึ่งมีฐานะเป็นถึงลูกชายเจ้าของปั้มน้ำมันและกิจการหลายอย่างของครอบครัว ซึ่งต้องรับช่วงกิจการจากพ่อ รวมทั้งต้องเป็นความหวังของพ่อในการรักษาชื่อเสียง เกียรติยศของครอบครัว ต้องเด่นดังทั้งการเรียนและการกีฬา รวมทั้งการงาน ประมาณว่าเป้นเจ้าชายของไฮคลูลแห่งนี้ ทั้งหล่อ รวย สุดเฟอร์เฟค แต่ในอีกมุมเล็กๆๆความต้องการที่แท้จริงของชายหนุ่ม คือการเข้าอินเตอร์เนต ได้เป็นตัวของตัวเอง ตามสภาพอารมย์&จิตใจที่เป็นจริง ไม่หลอกลวง และสร้างภาพ
และเเล้ว ความกดดันของทั้ง2นำพามาให้พบกัน ทางอินเตอร์เนต ของโรงเรียน ของสาวสุดเฮ่ยที่สุดในโรงเรียน กับชายหนุ่มสุดเฟอร์เฟค และเป็นที่หมายปองของสาวๆๆรวมทั้งพี่สาวต่างมารดาทั้ง2ของเธอเอง การช่วงชิง ใส่ร้ายป้ายสีสารพัด ได้ลงที่เธอ จนไม่อาจจะต้านทานไหวเมื่อทั้งคู่ได้พบกันที่งานเฮโลวีนของโรงเรียน เธอก็ได้รู้ตัวจริงของชายหนุ่มแต่เขาไม่รู้หน้าเธอเพราะบังเอิญจงใจสวมหน้ากาก เธอก็ได้รู้ว่า เขาไกลเกินเอื้อมถึงซะแล้ว.เมื่อมีโชคร้ายก็มีโชคดี เมื่อเธอคิดถึงพ่อและได้อ่านหนังสือวัยเด็กที่พ่อเคยอ่านให้ฟังก่อนนอน และได้พบพินัยกรรมของพ่อ ในที่สุดเธอก้ได้มรดกคืน ทั้งบ้านและกิจการร้านอาหาร
ส่วนชายหนุ่มก็ต้องต่อสู้กับความรู้สึกของตนเองและครอบครัว ที่ต้องการอะไรกันแน่ ความรัก ความสุข รึความหวังของพ่อและครอบครัว
ในที่สุดเขาก็เลือก หัวใจตนเองกับหญิงสาวที่ตนรัก และเสียสละมหาวิทยาลัยชื่อดัง ตามความฝันของพ่อ
ในที่สุด2หนุ่มสาวก็ร่วมเดินทางไปเลือกเข้ามหาวิทยาลัยชั้นนำด้วยความสามารถของตนเอง ร่วมกัน สร้างอนาคตที่มีอิสระเสรี อย่างเป็นธรรมชาติตรงตามแนววิถีชีวิตของทั้งคู่ ซึ่งได้เลือกด้วยตนเอง โย่วๆๆๆๆ แถมได้คนร่วมเดินทางไปกับถนนชีวิต   กับคนที่ตรงใจไม่แสแสร้ง  ก็มันหาย๊ากสสสสสสสสสยาก …นี่นา
ฉะนั้นเป็นกูเองดีที่สุด ชิมิ
จบจ้า happy
Advertisements
ข้อความนี้ถูกเขียนใน ความบันเทิง คั่นหน้า ลิงก์ถาวร