Orange-red color of peace in 2012

ทิศทางประเทศไทยและทิศทางของโลก ได้ประสานกันลงตัว เพื่อก้าวเข้าสู่สันติภาพ และความสามัคคีของทุกทวีปประเทศจีนรับดูแลเกาหลีเหนือ ที่ก่อนหน้าที่ ปธ คิม จอง อิล ที่ป่วยหนักมาหลายปี ได้เดินทางไปฝากฝังผู้นำคนใหม่ไว้แล้วนั้น จนปัจจุบัน แสนายานุภาพของเกาหลีเหนือ ก็มากกว่า เกาหลีใต้ แม้ว่าเกาหลีใต้จะขยันซ้อมพร้อมรบในแนวเขตแดน ล่าสุดได้ประชุมเรือดำน้ำและแสนยานุภาพกันที่เวียดนาม เพื่อตระหนักในภัยโลกร้อน และการปรับตนของมนุษย์ชาติ การเร่งสร้างเสริม ป้องกันแผ่นดินถล่ม น้ำแข็งขั้วโลกละลาย แกนโลกเอียง ว่ามวลมนุษย์จะทำเช่นไร การเช็คกำลังพลในเอเชียแล้ว ฝ่ายจีนนำหน้าตะวันตก ทิ้งห่างหลายขุม
ในที่สุดเอเชียจึงเร่งจับมือกัน โดยใช้เศรษฐกิจเป็นหลัก เมื่อความจริงปรากฏความแน่นแฟ้น ในภูมิภาคนิยมจึงเกิดขึ้นเพราะหลงในตาอยู่ ตะวันตกเสียดุลย์การค้าให้พวกเขาสูบเลือดปูจนเลือดเเทบหมดตัว   ทั้งญี่ปุ่น ฟิลิปปินส์ สะบักสะบอมอาวุธยุทธโธปกรณ์ด้อยพัฒนา กว่าฝ่ายรัสเซีย จีน สวีเดน ที่ไม่มีปัญหาด้านการเมือง แต่ก็มีเผือกร้อน ภัยมุสลิมของศัตรูแอบแฟงมาขย่ม เป็นระยะๆๆแต่ก็เอาอยู่…
เพราะมุสลิมส่วนใหญ่ในโลกนี้ก็ต้องการสันติภาพ แนวมุสลิมก่อการร้าย เคร่งศาสนาจึง ไม่มีใครเอาด้วยในอนาคต ซึ่งในเวทีโลกก็หามิตรยกมือให้นั้นก็น้อยลงเพราะ ฤทธิ์โดมิโน่ดอกมะลิ ระบอบประชาธิปไตยกำลังเบ่งบาน นะเอง
ซึ่งมุสลิมไทยหากไม่ปรับตัวเป็นมุสลิมใหม่ มีสันติภาพ แบบบรรรพบุรุษเราสร้างประเทศไทยมาให้มีอิสระเสรี ในดินแดนประเทศ ขวานทอง แห่งนี้ทั้งด้านแต่งตัว มีการศึกษา ดูแลชุมชน มีศาสนาให้เป็นที่พักใจ ซึ่งมุสลิมโลกต่างแดนมาดูงาน จนนำไปปรับปรุงประเทศจนมีปชต  แต่ในไทยกลับเป็นทาสมาเฟียมุสลิม พรรคปชปนายให้ใช้งาน กดขี่ข่มเหง อีกทั้งแต่เดิมอาศัยอยู่ร่วมกันในทุกศาสนาได้ ตามแบบฉบับประชากรโลกที่ดี กฏระเบียบวินัย ที่ใช้หลักประชากรส่วนใหญ่เป็นตัวตั้ง  ชนส่วนน้อยก็มีเกียรติได้ ตามเเบมนุษย์ชนเคารพกันและกัน
ซึ่งประเทศไทยให้อำนาจเต็ม ทั้งกระทรวงการคลังก็ตั้งธนาคารอิสลามให้เอง เป็นรัฐวิสาหกิจ เอาใจสุดๆๆมากกว่า คนไทยพุทธส่วนให่ญ่ซะอีก ก็ไม่น่าจะเบียดเบียนกันอีกแล้ว
ประชาธิปไตยสากลเมื่อเลือกตั้งได้พรรคใหนมาดูแลก็ควร รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย และยอมรับกติกา อดทนรอ โอกาส ด้วยความดีงามในศักยภาพของความดีในตัวตนเองที่ชนส่วนใหญ่ยอมรับแบบอารยชน ไม่โกงเลือกตั้ง ปชก… ลม เพื่ออำนาจของตนเอง นั้นจะต้องหมดไปในค.ศ2012
อนาคตจะเป็นเช่นไรไม่มีใครรู้ แต่หากเรา รักและไม่ทอดทิ้งกัน…เราสามารถที่จะสร้างโลกด้วยมือเราได้ ที่สำคัญไม่มีอะไรในมือเเล้วอย่า หลงตนเอง..จะได้ไหม มีน้ำมัน บ่อเพชร แก็ส และทรัพยากรในมือรึเปล่า(ของตัวเองนะมิใช่ของพ่อ-แม่กู)… หากไม่มีอำนาจของตนเองดังตัวอย่างที่กล่าวมาละก็  อย่ามาสู้ในเวทีโลกเลย และอย่าสักแต่ด่า มันแพ้ตั้งแต่ยังไม่ขึ้นศาลแล้ว …นะจะบอกให้ หุ หุ หุ
  Kristie Kenney
 us embassy bangkok

Dear Facebook friends –
As always, we welcome your discourse and diverse views on our wall and pages. Please be mindful of our existing terms of service, however, by refraining from using language that is profane or abusive.
เรียนเพื่อนๆ ชาวเฟซบุ๊ค
เรายินดีรับมุมมองและความคิดเห็นที่หลากหลายบนหน้าเฟซบุ๊คต่างๆ ของเรา เพียงแต่อยากขอให้เพื่อนๆ ทำความเข้าใจกับเงื่อนไขในการให้บริการเฟซบุ๊คของเราและโปรดงดเว้นการใช้ภาษาที่หยาบคาย รุนแรง หรือข่มขู่

ทิศทางการปูพื้นประชาธิปไตยไทย..ก้าวสู่อารยะชน…สากลประชาธิปไตย ….โลกหนึ่งเดียว

 เอกลักษณ์ไทย…ของดีๆๆๆคำสอนที่เปี่ยมไปด้วยความสงบสุข ความสว่างแห่งปัญญาที่ลงตัว ที่มนุษย์แสวงหา มีอยู่ในตัวตนชาวไทย-พุทธที่นำหลักศาสนามาเปิดเผยให้มนุษย์รู้จักโลก… เพื่อมนุษย์ได้นำไปปรับปรุงหาหนทางสร้างความสุขตามแบบฉบับของตนเอง ทั้งในเบื้ยงต้น ท่ามกลาง และงดงามที่สุด ซึ่งเป็นหนทางรอดของโลก อยู่ที่มือพวกท่าน ไม่ว่า ชนชาติใด ศาสนาใหน เราคือชาวโลก ที่ต้องพึ่งพาอาศัยกันและกัน…ขอให้มีความสุขในทุกทวีปของโลก ทุกเพศ ทุกวัย มีสันติภาพ สงบ และ สันติสุขจงเจริญ….
Advertisements
ข้อความนี้ถูกเขียนใน สุขภาพและความสุขสมบูรณ์ คั่นหน้า ลิงก์ถาวร