ดนตรีประสานใจ..พัฒนาสังคมไทยไปด้วยกัน.

การแก้ปัญหา เยาวชนในสังคมอเมริกันและญี่ปุ่น ใน10ปีที่ผ่านมา ให้เด็กๆๆและวัยเจริญพันธ์ ไม่ฝักใฝ่ในยาเสพติด อินเตอร์เน็ต และองค์กรศาสนจักรต่างๆๆที่มีหลากหลายใน สมาคมต่างๆๆ รึองค์กรปอเนาะกองทัพมด ขนยาเสพติด ของเถื่อน  องค์กรเลี้ยงเด็กทำให้พิการ รึกว้านหาคนพิการนำไปวาง ตามจุดต่างๆๆใน กทม ปชชหวังรวยรับจ้างขายส่งยาเสพติด ทั้งเสพเองและรับใช้มาเฟีย การให้เยาวชนมุ่งมั่นในการเรียน จึงต้องมีชมรมหลากหลาย ให้พัฒนาฝีมือ ความคิดดีๆๆเชิงบวกและมีเวทีแสดงออก และการเเข่งขันในกติกา รู้เเพ้ รู้ชนะอย่างแท้จริง  การเน้นด้านกีฬามากไปจะใช้กำลัง มาเฟียสังคม จะล่มสลายง่ายแบบอาณาจักรโรมัน    หากสังคมสร้างภาพยนต์นำพาสังคมไปทางบวก การนำดนตรีมาใช้ในทุกเพศทุกวัย  ร้องรำทำเพลง ที่บ้าน คาราโอเกะในบ้าน นำการออกแบบดีไซค์เนอร์  ตัดเย็บเอง มีจักรเย็บผ้า ด้าย ผ้าไม่เเพง อุปกรณ์เย็บปักถักร้อย งานฝีมีออุปกรณ์ขายหลากหลายในสังคม แทนร้านขายโทรศัพท์ รึอินเตอร์เนต และทุกประเทศพยายามอย่าอาศัย ไฟฟ้ามากนัก ลดละเลิก การใช้น้ำมัน สร้างสาธาณูปโภคที่เข้าสู่ชุมชนให้มาก

ต่อต้านนักโกงเลือกตั้ง มาเฟียพรรคปชป พ่อค้ายาเสพติด หวยเถื่อน บ่อนเถื่อน กลโกงต่างๆๆนับแต่ด้านการเมืองของ ครอบครัว ความเคารพสิทธส่วนบุคคล ที่ใครชอบพรรคไหนเลือกได้อิสระแต่อยู่ร่วมกันได้ แม้ต่างผิวพันธ์เชื้อชาติ ก็เรียนร่วมกันได้ตามกติกาสังคม มีศาลที่ยุติธรรมดูแลทำให้สังคมมีระบบระเบียบมากยิ่งขึ้น  เด็กๆๆประถมจะเริ่มฝึกวาดภาพ ดนตรี การละเล่นต่างๆๆควบคู่ไปกับการได้ความรู้ที่เทียบเท่าเด็กมหาวิทยาลัย ตำราหนึ่งเดียว ต้นจนจบรู้จริง ลึก ไม่กักวิชาไว้แบบประเทศไทย  แม้ศาสนาพุทธหลักสุตรก็ควรสอน อริยสัท4มรรค8 เจริญวิจัยรูปนาม ระงับ โมหะ โทสะ โลภะ มานะ และกามราคะ …แบบเอาให้ตรงหลักการประกาศพุทธศาสนาซึ่งต้องมีผู้บรรลุธรรมมีความสุขในชีวิตนำไปใช้ในการดำรงชีวิตได้ตามสถานะสังคม ปรับตนได้ในสถาวะต่างๆๆ และช่วยเหลือสังคม แบ่งปันกัน ปัจจุบันนี้เด็กจบมัทธยมปลายไทยไม่มีอะไรเป็นสาระความรู้เลย ไม่รู้อะไรจริงสักอย่าง เพราะขาดการอ่าน การคลุกคลีสังคม การศึกษาดูงาน  อีกอย่างมีแต่หนังสือไร้คุณภาพในสังคม ร้านนายอินทร์ ซีเอ็ด ที่ไม่มีอะไรเป็นแก่นสารให้จูงใจซื้อ รึหาซื้อเก็บไว้ให้รุ่นหลังได้ใช้ต่อสืบสานองค์ความรู้ … ครอบครัวไหนที่มีพ่อแม่นักอ่าน มีความรู้ มีหนังสือที่ดีครอบครอง จะได้เปรียบ รู้เท่ากันโลก เป็นทัพหน้าในการช่วงชิงชื่อเสียงให้ประเทศไทยในรูปแบบต่างๆๆ ด้วยภาระหน้าที่ รับใช้ชาติ ที่เหมาะสมลงตัว ในแบบฉบับตนเอง.

หากรัฐบาลทำหลักสูตร ให้ครอบคลุม ใส่ความรู้ให้เด็กไปเลย ต้นจนจบเรื่อง   เน้นพัฒนาศักยภาพ ให้เด็กได้ภูมิใจตนเอง มิใช่ต้องการ ติวเข้ามหาลัย เพื่อทำงานหาเงินมากๆๆ และเข้าร่วมองค์กรอุบาทว์ ทำให้เสียหลักการใช้ชีวิตไป  … หลีกเลี่ยงบุคคลที่ทำผิดเเล้วยังไม่รู้ตัว กลับใส่ร้ายป้ายสีคนอื่นๆๆ  เช่นเดินมาดีๆๆโดนสไนเปอร์สอยตาย อชีวะแค่ไม่ชอบหน้าโดนยิงตาย …ตัวอย่าง… อภิสิทธ์ เวชชาชีวะและสุเทพกับพรรคพวก กับพูดว่า…ช่วยไม่ได้เดินมาชนลูกปืนเอง …อันนี้เราต้องต้าน  ทหารซุ้มยิงปชชตายแค่เดินมาซื้ออาหาร รึเดินเข้าบ้านตนเองก็โดนสไนเปอร์ตาย  ไร้จิตสำนึกว่าตนผิด… สังคมต้องค้านกลุ่มที่เห็นดีเป็นชั่วๆๆเป็นดี ไม่ว่าใครสนับสนุน เเม้ดารา นักร้อง ที่อาศัยชื่อเสียงที่ได้เงินมาจากปชช หากปชชไม่ดูซื้อศิลปินเหล่านี้ จะมีกินมีใช้ไหม หากเอาใจพรรคปชปละเลยหน้าที่เป็นกลาง ที่พึ่งของปชชเเล้วละก็ ร้องให้แกมมี่ฟัง ไม่ต้องออกวางขาย ร้อง เล่นละครให้นายทุนดูคนเดียวแล้วกัน  ต่อมใต้สำนึกได้เงินมาจาก..นายให้นายจ้าง แล้วนายเอาไปขายให้ปชชดูจึง รวย ใช่ใหม่ แล้วแค่คิดต่าง…ก็มาด่าปชชมาทำร้าย ได้ไง ได้โปรดสำนึก พ่อค้าปชชที่ซื้อสินค้าท่านเขามีแยกสีไหม ง..เวลาช่วยปชชทำไมพวกกูพวกมึง ก็ยังงง… แบบเวลาได้กูเอา โกยอย่างเดียว …สงสัยกระโดดเก็บเงินมาจากฟ้า..เป็นเกมมาริโอรึไงกัน..พ่อ แม่มันที่สนับสนุนลูกให้ทำชั่วแล้วได้ใจ มึนด้าน  เราต้องช่วยสังคมอย่าให้พวกนี้มีมากในสังคม.จิตสำนึกไม่มีเอาซะเลย…

ฝ่ายศาลและนักกฏหมาย ณ.ขณะนี้ปชชไทยคงผึ่งพาไม่ได้ไม่ว่าใคร..เกรงใจเขา ไม่กล้า..อะไรแบบนี้ …วิธีแก้คือ..เราต้องสร้างเยาวชนของเรา ที่ไฝ่ดี ขึ้นมา ต้องช่วยกันปั้น  ผู้ใหญ่ที่แก่ชรา ก็พักซะบ้าง คนรุ่นใหม่ใช่จะเหมือนพรรคปชปเสมอไป ขับรถพาประเทศไทยตกคลองเน่าเหม็นยังจะโทษรถมันไม่ดีอีก ใครจะไปไว้ใจให้ขับอีกละ นะ… ควรตะหนักส่งเสริมให้เด็กได้มีโอกาสรับใช้ชาติในทางที่ถูกต้อง เป็นเด็กดี ตั้งใจเรียน ครอบครัวไม่ใช้เเรงงานเด็กมากเกินไป  ทั้งศาสนาจักรมุสลิมไทยบังคัญให้เด็กละหมาด ตบหัว ตบตีร่างกาย นั้นไม่ควร พ่อ แม่ใช่จะเห้นอะไรดีกว่า ก้อนชีวิตตนเองไม่ควรคิดเช่นนั้น เพราะเด็กก็คือเด็ก ต้องได้เรียน เขียนอ่าน มีความรู้  คนภาคใต้ มาเป็นวัสการพราหมณ์ครูมากในกทม ทั้งเอกชนและรัฐบาล ส่อเสียด  แถม ยัย นลินี รองผู้ว่ากทม พรรคปชป ยังจัดอบรม สายผู้คนให้ โตไม่โกง จับผิดคอรับชั่น ปกป้องสังคม อะไรประมาณนี้ จะทำให้แตกแยกไปอีกนานไหม สมาชิกพรรคปชปเอ๋ย…มันทำให้สังคมไทยที่สามัคคีอบอุ่นแตกแยก ของพรรคปชปที่พยายาม ลบประวัติศาสตร์ความจริง  พี่น้องทะเลาะกัน แค่คิดต่างจากสมาชิกพรรคปชป ข้างบ้านก้ไปด่าเขา จับผิด แจ้งความ แจ้งเขต มาทีหลังก็เบียดบังปชชคนอยู่ก่อนในสังคมสงบสุข แขกรับเชิญที่ไม่ต้องการ เพียงเพื่อกลบความชั่วตนเอง โดยใส่ร้ายป้ายสี เเบบสุเทพแจกซีดีและอื่นๆๆ การแพ้้ไม่เป็น พยายามลบบันทึกประวัติศาสตร์ นั้นน่าสมเพชนัก

ขบวนการนี้ไม่เลิกไม่ลา ลบยังไงก็ไม่หมดหรอก ยิ่งตอนนี้เอ๊ะอะอะไร พรรคปชปและม๊อบในเคลือหลากชื่อ แล้วแต่จ๊อบ… ประท้วง ปิดถนน ไปทำเนียบ เย้วๆๆ ยิ่งลักษณ์งั้นงี้ นายกต้องยังงั้นยังงี้ เสร์จจากนี้ ส่งเรื่องฟ้องไปศาลปกครอง  สูตรพรรคปชปและแก็งส์ ฮาๆๆๆๆ…ศาลอำมาตย์พ่อมึงนะเอง…อ้อ!!! ตาสว่างแล้ว สภาวะการชาวโลกอยู่ในขั้น…หูสว่างขยาย..ฟังเรื่องราว จนหูดับ..ต้องรักษา..โรคหูดับ(เพราะกูเซ็ง) ปชช…ทุกส่วนภาค อึ้ง งง และได้ยินได้ฟัง ขบวนการระเบิดทำลายตนเองของศาลไทย ที่ใส่ชุดครุยล่อนจ้อน…เห็น…โหมดเลย???? โอ๊ะ..ตาสว่าง..หูชาจนดับ…ไม่มีใครมาล้มศาลได้หรอกค้า…ทำตนเองทั้งน้านเลย…คริ คริ ตัวตลกโจ๊กทำเอง แต่ก่อนเล่นละครลิงหรอกเจ้า.. ตอนนี้เจ้ากับลิงเล่น.แก้ผ้าโชว์ ซะงั้น ซีทรูเลย โอ้ว!!!! ปิดหูปิดตาก็ยังชัดเจน ..ขบวนการอำมาตยืกำลังระเบิดทำลายตนเอง ความชั่วทำเองได้ทะลุไห…ไหลออกมาส่งกลิ่นโชย…หึ่ง!!!!กลิ้งไปที่ใดหลบด้วย..โอ้วๆๆๆๆ เหม็นมั๊ก!!!

ความจริงนั้นไม่ตาย คนบ้า…จะมาสู้คน ดีได้ไง เนอะ พรรคปชปพยายามทำให้ การดีใส่ตัวชั่วให้คนอื่น…ลามมาสู่ประเทศไทยทุกๆๆอณูประเทศ เป็นขบวนการมุ่งมั่นยึดประเทศไทย ชัดเจน กับเเผ่นเสียงตกร่อง ล้มเจ้า ล้มสถาบัน และอื่นๆๆ..  การปรองดองจึงไม่อาจเป็นไปได้ในสังคมไทย เพราะธรรมะ จะไม่ยอมก้มหัวให้อธรรมอย่างเด็ดขาด   เป็นไปไม่ได้… หากสังคมไทย นายทุน คนมีเงิน รู้จักเเบ่งบันช่วยด้านการศึกษาเด็กรุ่นใหม่ ให้มีคุณภาพ เป็นหลักของสังคม  ด้านการเงิน รู้จักเมตตาปชชดุจลูกบุญธรรม ให้ทรัพย์ เงินทองบุตรหลาน ให้ความรัก ให้เด็กๆๆทุกศาสนา ได้เท่าเทียมกัน หนึ่งเดียว ภาคใต้ไม่ต้องมีปอเหนาะ เพราะทำให้โอกาสก้าวหน้าของเด็กๆๆหมดไป วัยเด็กควรกิน เล่น นอน มีอิสระ บริสุทธิ์ ..ได้เข้ามหาวิทยาลัย ฝึกอาชีพงานอดิเรกที่ชอบ ..กระทรวงการคลัง ออกรัฐวิสาหกิจธนาคารอิสลาม ก็น่ามีธนาคารปชชไทยบ้าง …เห็นไหม ลำเอียงให้ใคร 95%ของปชชไม่ดูแล แต่ดูแลเฉพาะชนกลุ่มน้อย มากเกินไปแล้ว..โลภออกหน้าตาจนถลนเลย…

ส่งเสริมให้เด็กเรียนจบแล้วได้งานดีๆๆทำ  ได้รับสวัสดิการที่ดีจากผู้จ้าง ได้ดูแลครอบครัว จนมีครอบครัวเป็นของตนเองและมีสังคมคอยช่วยเหลือพึ่งพาได้ แทนการใช้แต่กฏหมาย ..ที่ทนายใต้รวยเสมอมานานนม ยุให้มีเรื่องขึ้นโลงขึ้นศาล ทนายความจะได้มีงานมีเงิน แต่ปชชปวดร้าวเกินแก้ไข พยายามให้ปชชมีความมั่นคงในชีวิต เป็นคนทำดี คิดดี แล้วแบบนี้ ..สังคมไทยไปโลด แน่นอน หากทุกคนรู้จักให้ รู้จักแบ่งปัน เเชร์โอกาส ให้อนาคตที่ดี ต่อคนด้อยกว่า ที่ฮ่องกง นำหลักแชร์ของศาสนาคริตส์ไปบวก มีการมีลูกบุญธรรมของมูลนิธิต่างๆๆ ซึ่งทำไม่ผูกพันธุ์กันมากนักลดภาวะเสี่ยง การเสียใจที่มุ่งหวังให้เด็กได้ดีเกินไปลง เป็นการแบ่งทรัพย์เพื่อให้โอกาสเด็กที่ด้อยโอกาส ที่ถูกต้อง เด็กควรเลือกชีวิตตนเองได้ และการให้องค์กรกุศลเลื้ยงดู โดยมีองค์กรรัฐดูแล ร่างกาย จิตใจ ตรวจสอบการศึกษา ความเป็นอยู่หลับนอน ต้องคิดเชิงบวก ช่วยสร้างบุคคลากรที่ดีให้สังคม การรับเด็กมาเลี้ยงเป็นบุตรบุญธรรมจากโรงพยาบาลมาเป็นลูกตนเอง มันไม่สัมฤิทธิ์ในสังคมไทย ที่โน้มเอียงในการอิจฉาริษยาซึ่งมีอยู่มากในสังคมไทย    อีกอย่างสังคมไม่ปลูกผังให้เด็กๆๆเหล่านี้รู้ว่า แม่ที่เลี้ยงปัจจุบันคือแม่ที่เราต้องรักและดูแลท่าน กลับชอบเนรคุณ ตอกย้ำปมด้อยไม่ใช่ลูกจริงและบลาๆๆตามนิยายน้ำเน่า พยายามไปตามหาแม่ที่แท้จริง ดันเป็นโสเภณีรึอยู่สลัม…และตนเองต้องโดนแม่จริงๆๆขายให้เสี่ย ในที่สุด แบบนี้มิใช่กตัญญู เพราะ เกิดมาทั้งทีตัองเอาตัวให้รอดก่อน ให้เป็นเด็ก มีการศึกษา จบแล้วทำงาน จึงกลับไปช่วยบุคคลอื่นๆๆได้ หากปีกไม่เเข็ง บินไม่ดีพอก็ปีกหักนะเอง …

หลักความดีสังคมไทย ยังเพี้ยนอยู่มาก พยายามส่งเสริมเด็กๆๆไปได้ทั่วโลกหากใจไข่วคว้า นายทุนไทยคงต้องลงมาส่งเสริมด้านพัฒนาเด้กไทยไปไกลสุดแต่ใจจะไผ่ฝัน ช่วยแจกเครื่องกีฬา คอมพิวเตอร์ อุปกรณ์การศึกษา ทุนเล่าเรียน เเทนองค์กรต่างชาติ คนไทยควรลงมือทำเองส่งเสริมเด็กไทยได้กลับบ้านไทยที่อบอุ่น .. ทำให้การพัฒนารุดหน้า ตอนนี้สิ่งดีๆๆของชาวฮ่องกงที่เคยแข็งแรงทางสังคม  ได้ไปแชร์กับประเทศจีน ทำให้เร่งเสริมความแข็งแกร่งได้มั่นคงยิ่งขึ้น..การแชร์…แบ่งปัน  ให้โอกาส …ขาดไปในสังคมไทย..จึงไม่ไปไหน อะไรก็ค้านก็ต้าน ของม๊อบอำมาตย์พรรคปชป การใช้กำลัง รุนแรง ระบบศาลล่มสลาย กลัวหัวหด  ทหารเสียสูญ  มีสื่อมรณะในสังคม.. กลุ่มหายนะหลงตัวเองสุดโด่งของสมาชิกพรรคปชป… หากประเทศไทยไม่จัดการชนกลุ่มนี้ มะเร็งเนื้อร้าย ก็จบแล้วคร้าบ!!!!!!!! เจ๊ดัน ..เฮียดุน… ธนาคารต้มตุ๋น… สสหญิง…ตัวฉุนไปด้วยความโกรธ ของสื่อมรณะ..จัดให้…ฮา…มันมาจากนรก….

Advertisements
ข้อความนี้ถูกเขียนใน ความบันเทิง คั่นหน้า ลิงก์ถาวร