THIS IS THAILAND (SHE IS A LUCKY )

lucky  https://skydrive.live.com/?cid=e234b0b2ff05073f&resid=E234B0B2FF05073F!9909&id=E234B0B2FF05073F%219909#cid=E234B0B2FF05073F&id=E234B0B2FF05073F%219910

 

เมื่อถึงปลายรัชกาลผ่านเข้ามา ประเทศชาติจะรุ่งเรืองและเฟื่องฟุ้ง น้ำมันผุดขึ้นมาจนเห็นค่า
พวกกาขาวจะบินรี้หนีเข้ามา เป็นประชาจนเต็มพระนคร ชนทั่วโลกจะยกพระองค์ท่าน
ชื่อกระฉ่อนร่อนทั่วทุกสิงขร ออกพระนามลือชื่อดั่งทินกร องค์อมรเอกบุรุษแห่งแผ่นดิน
ชาวประชาจะปิติยิ้มสดใส แต่อกไหม้หนอนกินข้างในสิ้น
จะมีพวกกาฝากคอยกัดกิน เพื่อให้ได้สิ่งถวิลสมจินตนา จะมีการต่อตีกันกลางเมือง ขุนนางเขื่องกังฉินกินทั่วหล้า
คอรัปชั่นจะกัดกร่อนทั้งพารา ประดุจปลวกกินฝานั้นปะไร ข้าราชการตงฉินถูกประณาม
สามคนหามสี่คนแห่มาลากไส้ เกิดวิกฤติผิดเพี้ยนโดยทั่วไป โกลาหลหม่นไหม้ไร้ความดี
ประชาชีจะสับสนเรื่องดีชั่ว
ถ้วนทุกทั่วจะหมุดขุดรูหนี ไม่แน่ใจสิ่งที่ทำนำความดี
เกรงเป็นผีตายตกไปตามกัน พุทธศาสน์จะถูกรุกและล้ำ มิตรเคยค้ำเป็นศัตรูมุ่งอาสัญ
เกิดวิกฤติธรรมชาติอุบาทว์ครัน พายุลั่นน้ำถล่มดินทลาย

แผ่นดินแยกแตกเป็นสองปกครองยาก เกิดวิบากทุกข์เข็ญระส่ำระสาย เกิดการปราบจลาจลชนล้มตาย
เลือดเป็นสายน้ำตานองสองแผ่นดิน ข้าเป็นนายนายเป็นข้าน่าสมเพช ผู้มีบุญมีเดชจะสูญสิ้น ทั้งพฤฒาอาจารย์ลือระบิล จะร่วงรินดุจใบไม้ต้องสายลม

ความระทมจะถมทับนับเทวศ ดั่งดวงเนตรมืดบอดสุดขื่นขม คนที่ดีจะก้มหน้าสุดระทม

ส่วนคนชั่วหัวร่อร่าทำท่าดัง

จะมีหนึ่งนารีขี่ม้าขาว ควงคฑามุ่งสู่ดาวสร้างความหวัง ผู้ปกครองจะเป็นหญิงพึงระวัง สายน้ำหลั่งกรากเชี่ยวหวาดเสียวใจ

ศิวิไลซ์จะบังเกิดในสยาม หลังฝนคร้ามลั่นครืนจะยืนได้ จะเข้าสู่ยุคมหาชนพาไป เปลี่ยนเมืองใหม่ศักราชแห่งประชา คนชั่วจะถูกปราบราบคาบสิ้น แผ่นดินเดือดสูญหายไร้ปัญหา ประเทศชาติผ่านวิกฤติด้วยศรัทธา ยามเมื่อฟ้าศรีทองผ่องอำไพ

 

ต้องรับรู้ด้วยนะ ท่านนายก ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรก็ร่วมสู้กับเรา  ร่วมสุข ร่วมทุกข์กับปชชไทย ไม่ต่างกับบุคคลดีๆๆในประเทศไทยและทั่วโลก  อย่าได้คิดว่าเพราะเสื้อแดงนะได้เธอมา อย่าบังอาจ เพราะไม่ว่าอาชีพใด เจ้า ไพร่ก็สู้ด้วยช่วยกัน ก็ผ่านไปด้วยดีการทำงานใหญ่ต้องใจกว้าง…บอกแล้วประเทศไทยนี้มันเดายากมาก…การเดินหน้าต้องใช้ระดับ มหาเซียนมาเเก้ไข ณ.ขณะนี้..ตัวละครปัญหาประเทศไทยล้วนยกธงขาวกันศิโรราบแล้วนะ บรรพบุรุษย้อนมาสะสางให้ miracle..เหลือแต่พรรคปชป สันติอโศก พันธมารastv พระสายธรรมกาย สายอิศระมุนี ที่ยังหลงอยู่ และคนที่ยึดติดแดงหลงหลวงพ่อหลวงแม่ ที่ยังคงเรียกตนเองว่าแดง…ก้าวหน้า แดงฮอร์ดคอร์ หากท่านมีบ่อน้ำมันหุ้น บ่อเพชร ทอง รวยระดับโลกค่อยมาสู้ไหม่นะ ต้องรู้หมากรู้ขุนรู้ตัวตนรู้เราพวกเราและรู้เขา …ก็สมัยก่อนก็มีชูพงษ์ ถี่ถ้วน ไกลวัลย์ ห้อยเนวิน เพื่อแผ่นดินไทย และอื่นๆๆ แดงผลประโยชน์ ก็ให้อยู่เฉพาะกลุ่ม คือทุกตัวละครทุกคนนักสู้ของแท้ที่เขาทำเพื่อชาติพวกเขานั้นยังคงไปได้สวย…พวกเขาเหล่านี้จะรู้ว่าพวกนักสู้ปชตในไทยมีกลุ่มใดเคยทำอะไรไว้บ้าง ผลงานเป็นพวกนี้ดีแต่ปาก ดีแต่หักหลังคนอื่นถีบหัวเขาเซียนคุมกลไกระดับโลกอย่างไร ผลงานของเขาที่คิดเองไม่เคยประสพผลสำเร็จ ที่สำเร็จนั้นมาจากทีมระดับกระทิไปช่วยเขา พอดังได้ดีก็ถีบส่ง เตชะดันไปถีบผู้มีแต่ให้ พอถึงจุดจะชนะไม่ได้เพราะ…ลูกหลานคนเชื่อมโยง…ไม่มี ก็จบแพ้เรื่อยๆๆ พวกเนรคุณ อะคนขอบคุณหลานสาวเขา ไม่มีเลย ก็ปล่อยตามกรรมเวร ละกันประเทศนี้

พระศรีอาริย์เมตไตยกับดอกไม่เเห่งสัญญา..

ขณะที่เชื้อชาติไทย เอฟ-สงกรานต์แต่งงาน…มุสลิมไทย เป้ย-ลูกชายสนธิบัง คมชก็ทำงานหนัก โดยพรรคปชปมุสลิมนาเดีย ได้หน้าโง่หม่อมไทยใจขายชาติไปครอง สนธิบัง ไม่เคยละหมาดมัสยิดมาก่อน แต่งงานแบบมุสลิม ..คนไทยโง่มัวด่ายิ่งลักษณ์ นั้นชั่งไม่รู้อะไรเลย เขากำลังเเยงชิงโชว์ประเทศไทยคือมุสลิม ซึ่งเราไม่ยอมโชว์ภาพการแต่งกายประเพณีไทยสงกานต์ ใครเเต๋วแตก ไม่เลิก บอกแค่ไปรดน้ำคนแก่วันสงกานต์ก็จะไม่เอาเพื่อไทยนั้น ก็เชิญไปเนวินห้อยเลย มุสลิมมาตุภูมิ พรรคปชปก็มี ให้เลือกฝูงสังกัดของคุณอำมาตย์สายนักฆ่าก็มี อย่าเนียนนักนะพวกอีแอบ งานนี้เเร็งส์ขอบอก แม้ด้านศาสนาอะไรดีๆๆให้พระสงฆ์ก็มีคนมาค้านงบประมาณการบำรุงวัด และอื่นๆๆ…ใครขวางยิ่งลักษณ์คือศัตรูของประเทศไทย…เรามีวัฒนธรรมไทยสืบทอดกันมาอย่างยาวนาน…มาก่อนสุวรรณภูมินี้คือถิ่นไทยงาม.มีการแสดงออกทางการแย่งชิงวัฒนธรรมร่วมมวลชนให้ไม่รักในความเป็นไทยของตนเองเช่นนี้ ต่อไปคงแบบเนปาลแน่หากไม่รุ้เท่าทัน…อะเเผ่นดินหายไปก่อนรึเปล่าละแบบนี้ง่ายเกินไปมั้งหัดฝึกอารมย์ตนเองให้สูงขึ้น ดีกว่าไหม อย่าตีนลอยอยู่ในแผ่นดินต้องยึดไว้รึจะอยู่แต่ในน้ำแบบเก่าละ ภาคใต้หากไม่สำนึกและอบรมสสและนักการเมืองตนเองซะบ้างก็สมควร ฟ้าดินจะลงโทษ กรรมนี้ภาคใต้ทำเอง ฤทธิ์เดช…เสาไฟฟ้าพรรคปชปสะท้านชีวิตตนทุกข์อยู่เนืองๆๆ…หุ หุ หุชั่งไม่รู้อะไรเลยนะมนุษย์ โมหะ โทสะบังตาเอ๋ย!!!

จึงต้องหาตัวสู้จุดอื่นๆๆมา บอกแล้ว 3ก็ก พระไตรปิฏกไม่มีทางชนะ ต้องมีหลายวิชาจากจักรวาลที่อยู่ของบรรพบุรุษ ปู่ ย่า ตา ยายและทีมอื่นๆๆมาช่วยแก้  ร่างกายเรามนุษย์ เขามองเห็นกันแค่ แสงDNA ใครดีใครเลว เทวดาเขารู้ ปิดไม่ได้หลอก อยากให้ละอายใจกันบ้างนะคะ การหากินกับศพวีรชนนั้นมีอยู่เสมอนับจาก6-14ต.ค อยากให้หยุดได้แล้ว เพราะปี52ไปเยี่ยมคนเจ็บที่ฝ่ายตรงข้ามคิดว่าเขาตาย แต่ที่จริงเขาบาดเจ็บสาหัส เขาย้ายโรงพยาบาลเมื่ออาการดีขึ้น และเสื้อแดงกลุ่มต่างๆๆไปเยี่ยม เขาเล่าให้ฟังว่าคนมาหากินกับเขาเยอะมาก แต่เชื่อมั่นในพรรคเพื่อไทย ซึ่งปี53เขายังขึ้นเวทีสู้ต่อ สู้เกิน100%ที่สามเหลี่ยมดินแดงปี52ทุกคนร่วมในเหตุการณ์ก็รู้ใช่ไหมค่ะ เขาลากศพปชชไปต่อหน้าต่อตา มีทีมยิงดะ เก็บศพและล้างถนน แถมนักข่าวเป้นฝูงแต่ไม่ออกให้เราสักภาพเลย ให้พรรคปชปทำร้ายเราจนปี53 ก็ยังมีการฆ่าปชชอีก2ครั้งแค่มาให้ยุบสภา…. เเล้วคนที่หาประโยชน์กับเสื้อแดงตอนนี้ก็ได้ดีแล้วนิ น่าจะหยุดสำนึกตัวได้แล้ว ที่จำเป็นต้องระบุชื่อ เพราะเราทนไม่ไหวแล้ว  ขึ้อิจฉาหาประโยชน์ไม่หยุด อันที่จริงสวรรค์ร้อนลงมาเกิดเป็นมนุษย์กันหมด ช่วยประเทศชาติ ทั้งร.3 ร.4และครอบครัวเจ้าจอมมารดาเปลี่ยม (ยังมีชีวิต เจ้าฟ้า เจ้าแผ่นดิน แถมลูกสาวเจ้าจักรวาลอีกต่างหาก)ท่านตาสุรสีห์- ท่านตาสิงห์ บดินเดชา (สิ้นชีวิต) ตอนนี้เคยร้องไห้ว่าปู่รักหลานทำไมไม่มาเลี้ยงดู ท่านว่าชาติสุดท้ายไงละ ตาสิงห์ท่านคือพยาบดินทร์ เลี้ยงอบรมกับมือ ขนาดตายชาติสุดท้ายกับมือหลานด้วยตอนสิ้นลม วันนั้นวันพระธาตุพนมล้ม และท่านกะเราไปตรวจวัดพระธาตุพนม ไทยรัฐก็ลงนะจุดนี้ว่าท่านเสียใจ เลยตายตาม แต่ที่จริงท่านลื่นตะไคร้น้ำลานวัด ก็เราเองพยุงท่าน

ที่รร.ของตาหลานไปไหนปู่ ย่า ตายายไปด้วย ความดีมันหอมถึงเทวโลก ไม่มีใครไม่อยากมาหา ผลอากาศเย็นสบายไม่ร้อน อยู่ดีมีสุขแถมประสพผลสำเร็จ

ช่วงนี้ได้คลุกคลีกับช่างกรมศิลปากร รวมอ. เสรี หวังในธรรมที่มาแสดงโขน ,ร5(ดับขันธุ์แล้วได้พบกันก่อนท่านสิ้นลม ทุกคนในอดีตมาหาท่านหมดและได้รู้อดีตตนทุกคน ความจริงปรากฏ นะเอง)ร6 ,วชิรุณหิส,มหิดล,ยังเป็นเด็ก (วังสนามศุภ)ร.8 พระนเรศวร(ชายหนุ่มรูปงาม รระดับซุปเปอร์สตาร์ อยู่แถวแปซิฟิกนะเเหละ..แม่ที่ดูแลก็คือ ยายของเราตระกุลพรหม ชาตินี้ คุณยายท่านเสียแล้ว มาเกิดดูแลเรากับปู่โต ที่เป็นพรหม จมูกเป็นรูก็ยังเหมือนเดิม ท่านนิ่งมากไม่ค่อยพูด คุยกันทางจิตเสมอ กับแม่นาคก้มารับใช้ เป็นแมวแปลงร่างได้ แมวที่ดีมากตามตำรา ปู่โตชาติสุดท้ายท่านเป็นพ่อตาของร.4 ก็มีเเกล้งกันเสมอ ก็ชอบแซวทั้งคู่ หากจำกันได้คนที่ถ่ายภาพมามีDNAแสงสว่างมากๆๆน่ะบุตรพระอาทิตย์ จะเห้นว่าพระโพธิ์สัตว์ยังแค่มนุษย์ที่ต้องทำมาหากินลองผิดถูก อยากทำอะไรก้ทำ แต่มีเทวารักษาร่างอยู่ ในเวปก็มีเสียง บางทีมีภาพนะหากใครรักพระนเรศวร น่ะ เสียงเพราะกังวาล สูง2เมตร หน้าใสหล่อมั๊ก จะเป็นคนขี้ไคล้ดำสกปรกไม่ได้เลย ตาบอดแขนขาดก็ไม่ได้ หน้าสั้นก็ไม่ได้อีก ต้องทำบุญตามเจตสิกอยากทำอะไรลงมาเกิดเลย. ) พระราหูก็มาเกิดเป็นเด็กตอนนี้ ไม่ว่าเป้นคนรึวิญญานเราก็พบกันเสมอ , รวมเจ้าจอมมารดา แพ บุนนาคและครอบครัวรวมสามีอำมาตย์ที่สับเปลี่ยนลูกของพระนางสุนันทาให้มีปานอัปลักษณ์ แต่เเพทย์ฝรั่งได้มาช่วยหลานผ่าตัดได้ปานแดงหายไป…ทั้งหมดล้วนสารภาพหมดและต่อยอดองค์ความรู้ ความมานะมีมากแต่เกิดเป้นสามัญชนก็ควรรู้ตัวอย่าสนอดีตทำบารมี บุญเพิ่ม โรคกรรมเก่ารักษาง่ายแค่รู้ เข้าใจและปรับปรุง อดีตยิ่งใหญ่ ชาติต่อไปยากจก ก็ไม่เที่ยง หากรักและอภัยกันก็จะมีความสุขในการใช้ชีวิต ที่สุดยอดเลยละ กรรมเก่าทำให้รูปชั่วตัวดำจากอิจฉา แต่เมื่อรุ้สาเหตุก็สวยสง่าทันใด ทำอะไรไปสารภาพหมดเลยนะจุดนี้ เหมือนเพื่อนกัน รับได้เสมอเเหละ…แต่อย่าทำบาปเพิ่มละ..กฏหมายระเบียบวินัยอย่าให้คนดีๆๆเขาด่า เขาแช่ง เมื่อนั้นกรรมมาทันที…พธม พรรคปชปและพวกมารชาติไทยไม่นับว่าเป้ฯคนดีนะ..ทำอะไรพวกเราไม่ได้ กรรมจึงเด้งสนองกรรมคนพาล…กลยุทธ์ไพร่เป็นนายนายเป็นไพร่มีตัวจริง ,ตัวปลอมที่ร่างอ้วน เปลี่ยนจากตอนสาวๆๆเน่า ฉุ จาก อวิชชา หากตัวดำ.จากโมหะ โทสะ อิจฉาริษยาผิวหยาบ ตัวเตี้ยหมากระเป๋าจากการขัดขวางทางเจริญ ใส่ร้ายคนดีเพื่อตนมีอำนาจ ฆ่าเขาทางอ้อม ตายทั้งเป็น..เสียรูปลักษณ์ตัวตนเองตามกรรมที่ทำ.มีแต่ที่นี่…ศาสนาพุทธประเทศไทยที่เรียนเรื่อง กรรมเวียนว่ายตายเกิด อมตะคือพระโสดาบันขึ้นไป มิใช่เเสตมเซลล์.

ภาพนี้หลังท่านสิ้นลมจากพระสงฆ์แล้ว บอกรับได้แค่ 8 ซึ่งก็ได้รับรู้ปัญหาจากทุกๆๆพระองค์แม้ปิดหูก็ได้รู้ คริ คริ เพราะพระท่านดูทีวีรู้ช่วงปว19ก.ย49 และข่าวเท็จ ตอแหล โกหกจนไม่อาจอยากอยู่ต่อ ท้อ..นะขอลาจากไป..เวียนว่ายตายเกิดมีจริง รู้ได้เฉพาะครอบครัว คนที่รักกันเท่านั้นจึงจะช่วยใครได้.

ที่สู้รบมาบางคนเราปรึกษางานที่จะช่วยเหลือปชชอยู่..มาด่าเป็นฝูงกันเองทั้งนั้น  คนที่เขาโดนตำหนิยอมรับความจริงแบบลูกผู้ชายแลัวพวกเขาก็ปรับต้ว เราจึงรักกันมาก ขยายความรักเพิ่มขึ้นเท่าทวี เพราะมีแต่มิตรแท้ที่ช่วยส่องกระจกให้  เพราะเขาก็ได้ทำผิดจริงๆๆ จึงโล่งเบาสบายตัว เพราะมีคนถางทางให้เดิน ตายไปมีคนทำศพทำบุญให้….หากออกนอกทางโดนระเบิดนะ พอเตือนก็ฟังกัน ก็เลยสู้แบบมีคุณภาพนะเอง  เราสู้มานานใครเป็นใครรู้หากทำให้การเติบโตของมวลชนรูปขบวนเสีย เราก็ควรทำ..อยากให้คนยึดตัวบุคคลหลวงพ่อต่างๆๆในอดีตให้ละลายพฤติกรรม หากแก่แล้วสู้มาตั้งแต่6-14ต.คก้ให้วางมือแก่เรา และท่านต้องพอใจในชัยชนะกับปชช ที่เอาประเทศชาติเป็นหลัก..ไม่นานท่านก็ตายแล้วจะตายแบบลูกหลานด่า…รึตายแบบคนชื่นชมละ แดงที่ท่านนับถือนั้น แม้แต่หลานแท้ๆๆ ยังเอาปืนยิงเขาสาหัสเลย ไม่อยากเอ่ยรายละเอียด คนทำงานสู้ให้ สสพรรคทรท พรรตพปช เพื่อไทย ล้วนมีแต่ให้…บางคนหย่าเมีย เลิกล้างกัน บางคนเป็นม่าย บางคนโดนสารพัดมาร ก็ไม่ได้มีเงินเยียวยาให้นะค่ะ ข้าวก็ซื้อ ลูกก็เลี้ยงเขาสารพัดรายจ่าย  แต่เพื่อประเทศชาติมีคนมาดูแลปชชและก้าวหน้าต่อไปไม่สดุด ทุกหมู่เหล่าไม่คอรัปชั่นโกงแบบพรรคปชป 2ปีเคยทำ ดีใส่ตัวคนอื่นชั่วหมด ทำสภาเสื่อมปชชก็รู้ให้มันทำไป เหม์นทั้งข้อง ไม่ทำงานเอาแต่เห่าหอน ดูภาพโป๊ กดมานานเเล้วละพรรคนี้ มีทุกคนเเหละในโทรศัพท์นะ อีมาร์คคงรูปศิริโชครึเปล่า คริ คริ …และเอาผลงานคนอื่นไปทำ ได้เงิน แถมตนเองสตอร์บอรี่เช่นอีนัง..มัลลิกา ยังดีใส่ตัวชั่วใส่คนอื่น…ทั้งพรรคเหมือนกันหมดเลยพรรคตอแหลปชป…แถมสว..มารทาส คมช..ชั่วไม่เลิกลา…

ย้อนสู้ยุค…เรือสำเภาค้าขายกับจีนนะลูก เง็กเซียนฮ่องเต้ชอบเล่นว่าว..สนามหลวง นะเค๊อะ…อิอิ แต่มิใช่ท่านย่าอัมรินทร์มุสลิมนะค่ะ..ต้องคนพุทธ…สนมท่านเยอะ.

หวังว่าคนไทยจะรักษาประเทศไทยกันถอยคนละก้าว..หากว่าที่กล่าวมาตัวปัญหาไม่ยอมอีก..ผลกรรมที่จะเกิดขึ้นคือ แผ่นดินจะหายไปปชกเหลือครึ่งหนึ่ง…ศาสนาประเทศไทยนั้น..ยึดแนวเถรวาท พระธรรมยุตย์เป็นหลัก ..ธรรมกายต้องหยุดแค่กิจกรรมในวัด…อย่าอินเตอร์เทรน ไม่ควรอย่างยิ่ง หากดันทุรังก็คงจะไม่ต่างจาก7ต.ค ของพธมหน้ารัฐสภาเลย  …ศาสนามิใช่สินค้าโฆษนา นะค่ะ พระสงฆ์ในศาสนาพุทธให้ศึกษาธรรม อ่านแปลภาษาบาลี เอาธรรมมะมาใช้แก้ปัญหาประเทศชาติ หากบรรลุธรรมแล้วมาช่วยปชช มีแต่ให้ๆๆ  ช่วยทำให้ต้นไม้เจริญเติบโต อากาศเย็นสบายเพราะเทวดามาหา บทสวดมหาสมัยสูตร จริงๆๆเอาแค่ ถาม-ตอบพระอินทร์พอ นานๆๆสวด…เพราะ ตามความจริงนั้นพระศาสดาเคยดีดพิณจีบ..สาวมาก่อน แถมแกล้งคุณเธอสารพัด จนสาวไม่แลพบกันชาติเดียวพอ เเถมเจ้าชู้ไก้แจ้ ตามสมัยมีสนมเยอะ ชาติสุดท้ายพระองค์จึงมีคนเดียวแม้สนม108ไงละ เพราะรู้ทำมาก่อนโทษเเห่งวัฏฏะ…กระเทือนซางนางฟ้าคนนั้น…ยุคสมัยพระองค์คู่กรณี แต่ก็เป็นนางฟ้าที่หาทางกลับบ้านได้ ไม่ต้องกังวล แต่ตามหลักกการ หากผู้ชายดีนั้น สตรีทุกคนย่อมอยากเเต่งงานด้วย มันคงรับไม่ได้จริงๆๆจึงไม่ขอพบกันอีกเลย ง้ออย่างไรก็ไม่ ok น้ำมันประเทศไทยกำลังพุงเอง แก๊สกำลังปะทุ นะคะ ทรัพย์ในดินจะเริ่มออกมาให้ปชชไทยได้ใช้สอย  ควรเอาคนดีมาทำงาน หยุดแก้งส์อำมาตย์โกง รวยพอแล้วให้ปชชบ้าง หากไปนอกสถานที่พ้นเขต พันธสีมาพระสงฆ์เถรวาทจะไป เพื่อประโยชน์เพื่อความสุขแก่ปชชที่ทุกข์ยาก และอย่าเบียดเบียนฆารวาส อย่าทำให้เขามีทุกข์จากพระสงฆ์ไปทำให้ปชชเือดร้อนเช่น..รถติด ต้องทำให้ยิ้มมีความสุข เทวดามีมากในไทยคบไว้เภอะ มีแต่ความสุข 14ปีอีกครั้งประมาณนี้

ผู้คุ้มครองเด็กๆๆมีแต่เทวดาอารักขา…

ตอนไปวัดชนะสงครามยังขำ..เจ้าอาวาสวันนั้นไปไหว้พระไปยิ้มเจ๊เอ๋..ท่านตาสุรสีร์ คนในรูปปั้น และกราบพระพุทธรูปในวัดแล้ว เห็นรูปปั้นพระองค์หนึ่ง นิ่งมาก มีขันธ์น้ำมนต์ใบข่อยด้วย.. ท่านใช้สายตาเหมือนบอกมาซิ ที่จริงเป็นพระสงฆ์ตัวเป็นๆๆ บางทีอาจจะมีรูปปั้นท่านเมื่อละสังขารแล้วก็อาจเป็นได้… ก็ก้มกราบท่าน..ท่านก็รดน้ำมนต์ให้พร..เหมือนท่านมาคอย..รอพบ..ซึ่งก่อนหน้านี้เคยชี้เเจงกับท่านว่า..ไม่ควรให้ฤกษ์ปฏิวัติทหารอีกต่อไป…แม้ตัวตายก็ควรยอม..เพราะท่านรับใช้พระศาสดา มิใช่จากเจ้าครองนคร ก็ขำๆๆท่านก็เลยโป๊กน้ำมนต์ๆๆแรงเหมือนหมั่นไส้ วันนั้นไปรอรับท่าน ทักษิณ ชินวัตร วันกราบแผ่นดิน…คนดีแน่นอนหลวงพ่อท่านปกติไม่ทำแบบนี้ มารอพบแต่เช้า …. ณ.ขณะนี้พระเจ้าอาวาสองค์นี้ท่านดับขันธุ์แล้ว… หลวงพ่อคูณเอง แม๋ท่านอาพาธก็ออกมาต้อนรับ มาเคอะหัวโป๊กๆๆ …ท่านมีความสุขมากที่ได้พบพวกเรา เดินคล่องเชียวละ ปิติทำให้ร่างกายมีกำลัง….

พ่อซื้อแม่ซื้อปู่ย่าตายาย ไม่รักหลานไม่มานะ..ขอบอก…อภิมหาเทวดาเลย..ฉะนั้นคนแก่ในบ้านเมืองไปหาธรรมมะได้แล้ว..รุ่นใหม่โดยเฉพาะลูกของดิฉันเนี่ย…ดูแลชาติได้แน่นอน…เชื่อฉัน ขอสัญญา…นะจ๊ะๆๆปลงปล่อยวาง เตรยมตายเป็น..รอดู..ชาวศิวิไล..ที่ปู่ย่าตายายพวกเขา…ปั้นกับมือ..บอกแล้วmiracle ผู้มีระเบียบวินัยเท่านั้นที่จะประสพผลสำเร็จ…

หวังว่าทุกคนจะยอมกันบ้างให้ประเทศก้าวหน้า ตนเองไม่ได้โกรธเคืองใครแต่แต่ชี้ชัดให้กลุ่มหลวงพ่อ หลวงแม่นั้นรู้คนจะได้ไม่มั่วเสื้อแดงไม่ดีงั้นงี้ ด่าทุกคนแม้แต่นายกรัฐมนตรี สรุปเอาแน่นอนอะไรไม่ได้ อันนี้…ให้ตกไป ใครรักใครชอบใครก็ทำไปแต่มาทำตนแบบพรรคปชปและศัตรูเคยทำกับพวกเรามาก่อน..นั้นเราไม่คบด้วยอีกต่อไป…หวังเตะสูงก้นมันกระเเทก ไม่มีคนดีที่ไหนจะทอดทิ้งใคร แต่กลยุทธุ์สู้รบ..ยังอีกนาน..ดีไม่ดีตายก่อน แม้ตายท่านก็ยังทำตัวแบบแดนลับแล นะขอบอก เคยตามหาเรือนทรงไทของ พระปิ่นเกล้า ไปเจอที่หนึ่ง…มีคนเฝ้าเรือนตาขมึงพอเห็นเราก็..ซูฮก นายหญิงมาโปรด ก็เลยให้ไปเกิดใหม่ซะ อย่ามาหวงทรัพย์ …นะไปใช้ชีวิตที่ออกแบบได้ไม่ผิดศีลธรรมนำพาสุข..ดีกว่า ยึดติดของเน่าเหม็น โอกาสมีแค่ครั้งเดียว …จึงให้ตักเตือนว่า…lucky แต่โดดเดี่ยว รึlucky แต่มีเพื่อนเยอะและมีความสุข ท่านชอบแบบไหน ปชตทำได้..นะเอิงเอย

–เพลงประกอบบทความ lucky ,เชื่อฉัน -แจ้,14อีกครั้ง รักฉันนั้นเพื่อเธอ

Advertisements
ข้อความนี้ถูกเขียนใน สุขภาพและความสุขสมบูรณ์ คั่นหน้า ลิงก์ถาวร