12-15 nov 2012Thai’s Prime Minister Yingluck Shinawatra visit london,United Kingdom

Thai’s Prime Minister Yingluck Shinawatra Welcomed The Right Honourable William Hague,MP,UK

7 พ.ย2555 นายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรให้การต้อนรับ  นายวิลเลียม เฮก รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสหราชอาณาจักร ณ.ห้องสีงาช้าง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล

ซึ่งภารกิจการมาเยียนประเทศไทยในครั้งนี้ของ นายวิลเลียม เฮก รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสหราชอาณาจักรเพื่อเชื้อเชิญนายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรเดินทางไปเยี่ยมเยียนสหราชอาณาจักรในฐานะเป็นแขกคนสำคัญของคณะรัฐบาลสหราชอาณาจักรอย่างเป็นทางการในระหว่างวันที่12-15พ.ย2555 และมีกำหนดการณ์เข้าเยี่ยมคาระวะสมเด็จพระราชินีอลิซเบทที่2แห่ง สหราชอาณาจักรอีกด้วย

ในครั้งนี้นายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรได้ให้การตอบรับการเชื้อเชิญของคณะรัฐบาลสหราชอาณาจักรพร้อมทั้งเตรียมข้าวไทยไปบุกสหราชอาณาจักรพร้อมกันนี้ได้นำนักลงทุนธุรกิจไทยร่วมคณะเดินทางไปในครั้งนี้ด้วย

12-15 nov 2012Thai PM Yingluck Shinawatra visit london

นายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ชินวัตรเดินทางจากประเทศไทยถึงสหราชอาราจักรโดยมีคณะรัฐบาลสหราชอาณษจักรให้การต้อนรับ

london red shirts มารอรับนายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ด้วยความรักและห่วงใยกัน

13 nov 2012 นายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรประชุมปรึกษาหารือกับทีมนักธุรกิจจากประเทศไทยและสหราชอาราจักรถึงเป้าหมายการค้าและการลงทุน

13 nov 2012At Afternoon, Thai Prime Minister,Yingluck Shinawatra, to MeetThe Queen Elizabeth II at Buckingham Palace,london

นายกรัฐมนตรีรียิ่งลักษณ์ ชินวัตรให้สัมภาษร์ถึงการได้เข้าเฝ้าส่วนพระองค์กับสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2  ว่า ถือเป็นพระมหากรุณาธิคุณและเป็นความภูมิใจสูงสุด ซึ่งในฐานะตัวแทนพสกนิกรชาวไทยนายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษร์ ชินวัตรได้กล่าวแสดงความยินดีที่พระองค์เฉลิมฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 พรรษา และพระองค์ได้สอบถามถึงพระอาการประชวรของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ด้วย อีกทั้งถือเป็นความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศที่มีมาอย่างยาวนานกว่า 400 ปี ทั้งในระดับราชวงศ์ และประชาชนต่อประชาชน วึ่งควรจะส่งเสริมให้มีความแน่นแฟ้นยิ่งขึ้นพร้อมกับความร่วมมือกันใน ด้านต่างๆๆมากยิ่งขึ้น

นายกฯเข้าเฝ้าสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2

http://news.voicetv.co.th/thailand/55921.html

นายกรัฐมนตรีรียิ่งลักษณ์ ชินวัตรให้ความเชื่อมั่นภาคเอกชนไทยและอังกฤษ ย้ำปี 2556 เป็นปีแห่งโอกาสในการขยายการค้าการลงทุน

รายการรัฐบาลยิ่งลักษณ์พบประชาชน (17พ.ย.55)

http://news.voicetv.co.th/thailand/56252.html

นายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ชินวัตร  กล่าวสุนทรพจน์และร่วมรับประทานอาหารกลางวันกับนักธุรกิจ สหราชอาณาจักรและนักธุรกิจไทย ซึ่งร่วมคณะเยือนสหราชอาณาจักร เพื่อสร้างความเชื่อมั่นต่อเสถียรภาพ ประเทศไทย ทั้งด้านการเมือง เศรษฐกิจ และศูนย์กลางการเชื่อมต่อในภูมิภาค ยืนยันจะสร้างความมั่นคงทางการเมือง และพื้นฐานประชาธิปไตยที่เข้มแข็ง สำหรับการลงทุน และการเติบโตทางเศรษฐกิจ เพื้อเป้าหมายสู่การนำมาซึ่งคุณภาพชีวิตที่ดีของประชาชนไทย เดินหน้าส่งเสริมการปกครองบนพื้นฐานนิติรัฐ และการเจรจากับทุกภาคส่วน ขณะที่มูลค่าทางการค้าระหว่างไทยกับสหราชอาณาจักรเติบโตสูงขึ้น การจัดทำ เขตการค้าเสรี ไทย-ยุโรป จะเป็นกลไกสำคัญในการเพิ่มและขยายการค้าการลงทุน คาดจะเริ่มเจรจาในต้นปีหน้า รัฐบาลไทยจะเริ่มการลงทุนสาธารณูปโภค และโครงการบริหารจัดการน้ำในปี 2556 ซึ่งจะช่วยให้ไทยเป็นศูนย์กลางการขนส่ง และโลจิสติกส์ในภูมิภาค.-สำนักข่าวไทย http://englishnews.mcot.net/site/content?id=50a31ad4150ba0fa52000007#.UKJ4leR3brE

14 nov 2012 นายกรัฐมนตรีจะหารือกับ ผู้จัดการกองทุนชั้นนำของสหราชอาณาจักร  ณ ภัตตาคาร chamberlain

เยี่ยมชมตลาด leadenhall  กรุงลอนดอน

นายกรัฐมนตรีเดินทางไปเยี่ยมชมรถไฟฟ้าความเร็วสูง สหราชอาราจักรเพื่อนำมาใช้ในการก่อสร้างทางรถไฟฟ้าอาเซียนในอนาคต เพื่อโรจิสติกขยายการท่องเที่ยวทั้งในประเทศและประเทศเพื่อนบ้านอาเซียนและขนส่งสินค้าระหว่างกันให้รวดเร็วยิ่งขึ้น

ไทยเตรียมพัฒนารถไฟความเร็วสูง  http://englishnews.mcot.net/site/content?id=50a383dd150ba04d6000008b#.UKKF6eR3brE

นายกรัฐมนตีรยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เยี่ยมชม Thames flood risk to London เพื่อนำมาใช้ในการป้องกันน้ำท่วมประเทสไทยในอนาคต

นายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรพบปะปรึกษาหารือกับนักธุรกิจด้านการท่องเที่ยวสหราชอาณาจักร-ไทย

13 พ.ย.55( 10.00 น) นายสุรพล  เศวตเศรนี ผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นำผู้แทนท่องเที่ยว (Travel agent) แห่งสหราชอาณาจักร เข้าเยี่ยมคารวะนางสาวยิ่งลักษณ์  ชินวัตร นายกรัฐมนตรีโดยมีการหารือแนวทางการส่งเสริมการท่องเที่ยวระหว่างไทยและสหราชอาณาจักร สรุปดังนี้

นายกรัฐมนตรีได้กล่าวแสดงความขอบคุณผู้แทนท่องเที่ยวแห่งสหราชอาณาจักรสำหรับการสนับสนุนและการส่งเสริมนักท่องเที่ยวสหราชอาณาจักรเดินทางท่องเที่ยวในไทย โดยขณะนี้รัฐบาลได้เร่งดำเนินการพัฒนสาธารณูปโภคเพื่ออำนวยความสะดวกและยกระดับการบิการด้านการท่องเที่ยวในประเทศไทย พร้อมทั้งการดูแลด้านความปลอดภัย และความรวดเร็วในด้านการให้บริการต่างๆ อีกทั้ง มีการรณรงค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวในรูปแบบต่างๆ และการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ ให้ครอบคลุมพื้นที่และตอบสนองต่อกลุ่มนักท่องเที่ยวได้มากขึ้น

ในโอกาสนี้ ผู้แทนท่องเที่ยว ฯ ได้ย้ำถึงศักยภาพการท่องเที่ยวของไทยว่ายังเป็นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวอย่างกว้างขวาง นักท่องเที่ยวอังกฤษในกลุ่มต่างๆต่างสนใจเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศไทยอย่างต่อเนื่องและเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ พร้อมขอบคุณรัฐบาลและนายกรัฐมนตรีที่ให้ความสนใจต่อการส่งเสริมการท่องเที่ยว และพัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยนักท่องเที่ยวอย่างจริงจัง ขณะนี้ มีการเดินทางในลักษณะเครื่องบินเหมาลำ หรือ Charter Flight ไปท่องเที่ยวไทยมากขึ้น จึงขอให้รัฐบาลได้ดูแลและอำนวยความสะดวกในการรองรับนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ ด้วย ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้รับว่ารัฐบาลเร่งพัฒนาการรองรับในด้านต่างๆและเร่งแก้ปัญหาที่เป็นปัญหาและอุปสรรคต่อการท่องเที่ยวอย่างเต็มที่

 

โดยปีนี้ (ม.ค.-ส.ค. 55) มีนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษเดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทยแล้วเป็นจำนวน 570,000 คน ซึ่งมากเป็นอันดับหนึ่งในประเทศสมาชิกกลุ่มอียู มีการใช้จ่ายสูง และยังมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทุกปี นอกจากนี้ ยังมีชาวอังกฤษที่เข้ามาพำนักระยะยาว รวมทั้งมาซื้อ/เช่าอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยจำนวนมาก ส่วนนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางไปเที่ยวสหราชอาณาจักรเฉลี่ยปีละ 1 แสนคน

นายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เยี่ยมชมงานKitchen to the World,london ณ.ห้างสรรพสินค้าเทสโก้ โลตัส สาขา  Kennington เพื่อเยี่ยมชมสินค้าไทยการนำเสนอข้าวไทยและผลิตภัฑณ์ไทยที่วางจำหน่ายในประเทศอังกฤษเยี่ยมชมกิจการของห้างสรรพสินค้าและเยี่ยมชมซุ้มผู้ประกอบการร้านอาหารไทยที่ได้รับรางวัล Thai Select พร้อมกับถ่ายภาพร่วมกันกับผู้ประกอบการร้านอาหารไทยณ.สหราชอาณาจักร

12.00นนายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ชินวัตรเข้าเยี่ยมคาระวะ นายกรัฐมนตรี สหราชอาราจักร Mr. David Cameronและนายกรัฐมนตรีอังกฤษเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารกลางวันเพื่อเป็นเกียรติแก่นายกรัฐมนตรีและคณะด้วย

นายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรพบปะหารือกับประธาน Premier League,สหราชอาณาจักร ซึ่งท่านแสดงความยินดีที่จะสนับสนุนเด็กไทยทางด้านการศึกษาและฟุตบอล

12-15พ.ย2555ประมวลภาพนายกรัฐมนตรีเยืยนสหราชอาณาจักร

13 nov 2012 นายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรประชุมปรึกษาหารือกับทีมนักธุรกิจจากประเทศไทยและสหราชอาราจักรถึงเป้าหมายการค้าและการลงทุน

นายกรัฐมนตรีรียิ่งลักษณ์ ชินวัตรให้ความเชื่อมั่นภาคเอกชนไทยและอังกฤษ

นายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ชินวัตรเยี่ยมชมรถไฟฟ้าความเร็วสูง สหราชอาราจักร

นายกรัฐมนตีรยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เยี่ยมชม Thames flood risk to London

14พ.ย2555  เยี่ยมชมงานKitchen to the World,london ณ.ห้างสรรพสินค้าเทสโก้ โลตัส สาขา  Kennington

นายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรพบปะหารือกับประธาน Premier League,สหราชอาราจักร

นายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ชินวัตรเข้าเยี่ยมคาระวะ นายกรัฐมนตรี สหราชอาราจักร Mr. David Cameronเพื่อพบปะพูดคุยทั้งระดับทวิภาคและภูมิภาคเพื่อการลงทุนและการเป็นหุ้นส่วนร่วมกันพร้อมกับนายกรัฐมนตรีอังกฤษเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารกลางวันเพื่อเป็นเกียรติแก่นายกรัฐมนตรีและคณะด้วย

นายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรพบปะกับนักเรียนทุนประเทศไทยในสหราชอาณาจักร ณ.Imperial College

Advertisements
ข้อความนี้ถูกเขียนใน ข่าวสารและการเมือง คั่นหน้า ลิงก์ถาวร