แบบชุดผ้าไหมไทยทันสมัย…เดรสคลายร้อน

drf (7)m927-2

ในนามครอบครัวตำรวจไทยใจดี  ในวันอากาศร้อนๆๆเช่นนี้ขอแนะนำผ้าไหมไทยลายดอกพร้อมกับวิธีช่วยประหยัดไฟฟ้าและลดสภาวะเรือนกระจกอันเป็นปัญหาสุดฮิตในยุค 2013 กันนะค่ะ

drf (10) drf (21) drf (29)

1) มีลมพัดผ่าน เข้าบ้าน – ทุกวันนี้การออกแบบบ้านยุคใหม่ควรจะให้เป็นโถงโล่งสบายมีลมพัด อิฐหินดินปูน คุณช่างไทยควรจะช่วยออกแบบให้คลายร้อนไม่อบทึบเช่นบ้านฝรั่งลอกมาทั้งดุ้นนะค่ะ ที่ผ่านมาน้ำท่วม..เอ๋อ สุขุมพันธุ์แสปมากเลย ผู้อำนวยการเขตกรุงเทพก็งาบเงินประชาชนชีช้ำหัวใจสุดๆๆแถมแจก10,000บาทให้พรรคพวกซื้อข้าราชการกทมแบบด้านๆๆอีกตะหาก เฮ้ย!!! คุณผู้ชายไทยก็ทำงานงกๆๆ นะน่าจะปรับท้ศนะคติตกแต่งบ้านให้คุณแม่บ้านหน่อยนะเจ้าข้า!!! อยากมีบ้านสวยเหมือนเดิม บ้านปกติ10ปีก็พังและปลวกก่อกวน นะมันต้องปรับปรุง ชายไทยจะได้ไม่เหนื่อย ทำอย่างไรน้าคนไทยจะรวยเร็ว ต้องมีฮวงจุ้ยตกแต่งบ้านมาช่วยอีกแรง นะคุณ!!!! อิอิ ได้โปรดเห็นใจหน่อย

2)ติดต่องานใช้โทรศัพท์ และอินเตอร์เนต เพื่อไม่ต้องขับรถเพิ่มควันในอากาศ ท้องฟ้าก็สดใสด้วยเราคนหนึ่งที่ช่วยโลก ออกซิเจนในอากาศเพิ่มขึ้นด้วย โลกของเราก็ไม่เกิดสภาวะเรือนกระจกและฝนกรด ด้วยเนอะ แบบนี้นะขอชมเชยว่า…คุณแสนดีจัง คริ คริ !!!

DSC05284 DSC05285 DSC05287

3)ขยะIT แยกใส่ถุงเพื่อรีไซเคิลได้ง่าย ทำให้ขยะไม่เป้นอันตราย น้ำสารเคมีจากอุปกรณ์ITไม่ซึมลงดินกลายเป็นน้ำไหลลงแม่น้ำลำคลอง อุณหภูมิของแม่น้ำและทะเลคงที่ ไม่ร้อนปลาไม่ตาย เพราะแยกชิ้นส่วนคัดออกและนำมารีไซเคิล หมุนเวียนได้ นะเอง

4)แยกแบตเตอรี่ มือถือใส่ถุงต่างหาก เพื่อยับยั้งการแพร่กระจายสารพิษจากเเบตเตอรี่ เพื่อคืนสมดุลธรรมชาติ

5)อ่านหนังสือจากE-LEARNING ทางอินเตอร์เนต เพื่อลดการใช้กระดาษลง ต้นไม้ก็ไม่ต้องลดลงเพื่อมาเป็นหนังสือมากมาย ทำลายป่าต้นน้ำ เมื่อมีป่าต้าไม้เยอะๆๆมีการหายใจ-ปรุงอาหาร ออกซิเจนในอากาศก็มีมาก ฝนตกก็มีน้ำขัง ฝนไม่แล้งอากาศไม่ร้อน แถมมัสัตว์นานาชนิดเป็นระบบนิเวศ นกร้อง กบ หอย ปูปลา มากมาย ให้ชื่นชม งู สัตว์ต่างๆๆมีที่อยู่ไม่ต้องออกมาทำร้ายผู้คนต่างคนต่างใช้ชีวิตร่วมกันอย่างมีความสุข

DSC05237DSC05238DSC05235

6) SAVE ไฟล์ที่ชื่นชอบไว้อ่านเพื่อจะได้ไม่เปลืองกระดาษ ต้นไม้ก็ไม่ต้องโดนตัดมากมายเพื่อมาทำกระดาษ

7)ชาร์ทแบตตเตอรี่ให้พอดีเต็มไม่ต้องชาร์ททั้งคืน หากไม่มีธุระต้องติดต่องาน4-5ทุ่มก็ปิดโทรศัพท์ เพื่อลดคลื่นความร้อนในอากาศ

8) ปิดไฟฟ้าที่ไม่ใช้ลง ทั้งไฟฟ้าส่องสว่างและเครื่องไฟฟ้าต่างๆๆที่ไม่จำเป็น เพื่อช่วยลดค่าไฟ ฟ้าทำให้ประหยัด มีเงินเหลือใช้

drf (31) ???????????????????????????????

9)ปิดคอมพิวเตอร์เมื่อไม่ใช้งาน เพื่อลดกระแสคลื่นจากศูนย์ส่งสัญญานมายังคอมพิวเตอร์ปลายทาง และลดฝุ่นละอองในอากาศ ตัวท่านเองก็จะได้ออกมาคลุกคลีธรรมชาติ สายลม แสงแดด ตอนเช้าและใกล้ค่ำแสงแดดอ่อนๆๆทำให้กระดูกไม่ผุ ได้วิตมินDเข้าไปเสริมกระดูก สัก10-15นาที จะได้มีกล้ามเนื้อแข็งแรงไปด้วย เดินเล่น ชงกาแฟ ชมสวน เย็นๆๆปิดคอมพิวเตอร์ได้ชมดาว..ปล่อยใจไปกับสายลม โฮ…อารมย์โรแมนติด คริ คริ

10)ใช้GPS นำทาง และศึกษาเส้นทางเมื่อจะไปไหนมาไหน เพื่อประหยัดเวลา หลีกเลี่ยงช่วงเวลาและถนนที่รถติด อีกทั้งไม่หลงทางเปลี้ยงค่าน้ำมันแพง อีกด้วย

drf (50) drf (26)

11)อัพเดทคอมพิวเตอร์และทีวีใหม่ ส่วนของเก่าบริจาค เพื่อเป็นการรีไซเคิล ลดโลกร้อน และการผลิตคอมพิวเตอร์มากจนเกินไป การใช้คอมพิวเตอร์มากเกินไปจนเกินพอดีในสำนักงาน สถานราชการต่างๆๆ ทำให้การใช้ไฟฟ้ามากเกินจำเป็น คอมพิวเตอร์เก่าๆๆจะล้าสมัย ควรจะมีการอัพเดทและนำเครื่องเก่าไปบริจาคหน่วยงานอื่นๆๆที่ใช้งานตามเหมาะสมกับงานนั้นๆๆ

12)แอร์คอนดิชั่น ควรเปลี่ยนใช้รุ่นใหม่ประหยัดไฟและมีการล้างแอร์ปีละ2ครั้ง ล้างตะแกงฝุ่นรองเครื่องทุกเดือน เพื่อแอร์จะได้เย็นฉ่ำและประหยัดไฟฟ้า

drf (58) drf (35)

13) สวมใส่เสื้อผ้าสบาย ไม่ต้องรีด รัฐบาลและประเทศนั้นๆๆควรปลับแบบฟอร์มชุดนักเรียน ทำงานซึ่งไม่ต้องรีด แบบนาโน ช่วยมลภาวะดลกร้อน เตารีดเปิดใช้งานทีกินไฟตั้ง1000-1200วัตต์ แต่ละครั้งเปลืองค่าไฟฟ้ามากมาย พยายามรีดผ้ากลางคืนจะได้ประหยัดไฟ

14) โทรสั่งอาหารรึทำอาหารกินเอง เพื่อประหยัดค่าเดินทาง รถติดอากาศร้อน น้ำมันแพง

15) เสียบเต้าคอมพิวเตอร์กับปลั๊กไฟก่อนแล้วค่อยนำสายอีกด้านมาเสียบกับตัวเครื่องคอมพิวเตอร์ เพื่อให้อายุการใช้งานคอมพิวเตอร์นานขึ้น ไม่สป๊าก และเป็นอันตรายตอนเสียบเต้ากับปลั๊กไฟบ้าน

drf (12) drf (13)drf (20)drf (44)

drf (2) drf (9) drf (37) drf (42) drf (48) drf (54) drf (45) drf (56)drf (43)

แบบสตรีแม้อ้วนท้วนไปหน่อยก็สวยได้นะค่ะ กับเดรสลายดอกและแบบต่างๆๆอย่าหยุดสวยนะ…เดี๋ยวกินตับ!!!!! คริ คริ ไม่อนุญาตให้ขี้เหร่…อิอิ

drf (60) drf (67) drf (53) drf (40)

แบบผ้าไทยคลายร้อนสุภาพบุรุษ

drf (41)drf (70)drf (4)drf (5)drf (16)drf (33)drf (30)drf (3)

หวังว่าคงจุใจนะค่ะ แล้วจะนำมาให้ชมใหม่ในแบบอื่นๆๆอีกนะค่ะ ขอบอกว่าณ.วินาทีนี้นอกจาก คนไทยจะมีเงินหมุนเวียนเรือล่มในหนองแล้วยังประหยัดเงินในกระเป๋าด้วยทำบุญประเทศไปด้วย แถมได้ความสวย-หล่อ หน้าตาสดชื่นเเจ่มใสด้วยโทนสีลายดอกอันสะท้อนใบหน้าและท่าทางให้เด้งดึ๋ง อ่อนวัยในทันใดอีกด้วย …นะหาอะไรเติมเต็มในชีวิตกันบ้าง ขี้เล่นวันละนิดจิตแจ่มใส…ตะละล้า!!!!

mkthank-you-44q

Advertisements
ข้อความนี้ถูกเขียนใน หนังสือ, แฟชั่นผ้าไหมไทย คั่นหน้า ลิงก์ถาวร