24เม.ษ 2556 ทิศทางประเทศไทย

22aseansb2013

ความคืบหน้าประเทศไทย ชาติ ศาสน์ กษัตริย์ WE “LL GO TOGETTER  กำลังปรับตัวเพื่อเข้าสู่ASEAN2015 ส่วนเกินทาสอสูร..19 ก.ย2549นั้นไม่ว่าจะเป็นปปช สตง ผู้ตรวจการของเปรม ตุลาการศาลรธน เหล่าสาวกพรรคประชาธิปัตย์ในคราบศาลต่างๆๆในไทยทุกองค์กร นั้นเป็นนักตุ้มตุ๋น18มงกุฏ หลอกประชาชนมานานเพื่อหวังมากินเงินภาษีของประชาชนไทย ซึ่งประชาชนไทย โง่ จน เจ็บเหล่านี้ร่วมกันเสียภาษีอากรเต็มจำนวนหวังเพื่อให้รัฐบาลไทยไปดูเเลประชาชนทุกส่วนภาคให้ได้รับคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดยพวกอำมาตย์ผีปอบหลอกกินตับประชาชนไทยมาในคราบควันหลงคมช19ก.ย2549นั้นได้ออกกฏหมายต่างๆๆมากมายวันเดียวกว่า50-70ฉบับ รวมการยืดอายุราชการของเหล่านักกฏหมายไทยไป70ปีเกษียณยังรับราชการต่อไปได้  ขนาด50ปีประชาชนไทยยังอัลไซค์เมอร์ งึกๆๆงักๆๆขิงแก่พวกเขามักตายคารัฐสภา  โรคมะเร็งเกี่ยวกับทางเดินอาหาร ร่วมอวัยะสืบพันธุ์เพราะไม่ยอมพักผ่อนหาความสุขในปั้นปลายของชีวิตและต่อรองกับพยายมทำดีทำชั่วอะไรไว้ว่ามา(ต้องจริงล้วนๆๆ) ตามอุดมคติของบรรพบุรุษถวายแผ่นดินไทยให้  ศาสนาพุทธนำประชากรขึ้นสู่สวรรด์ในภพหน้า  พวกเขากลับเลือกทำชั่วดิ่งนรกขุมลึกลงเรื่อยๆๆ ทำตามกันไปทั้งทหารเก่าอดีตข้าราชการพลเรือน หน้าตาพวกเขาก็แสนอัปลักษณ์แบบนี้  ผู้ว่าการแบงค์ชาติก็หนังตาตก ตกอับประเทศไทยหยามน้ำหน้าประชาชนไทยอย่างมาก แบงค์ชาติเจ๊งไปคนเดียวนะต่อไปนี้ ประเทศไทยไม่เกี่ยว สำนักราชวังละเลยจุดนี้ไป ก้าวก่ายประเทศไทย มีหวังเนรเทศออก

kt

หากจะให้เข้าระบบจริงๆๆนั้นสำนักราชวังทหารองค์รักษ์ ทหารกองทัพไทย(ยุทธเหล่) ก็ควรจะไปรับเงินที่คลังหลวงสำนักงานทรัพสินส่วน…มากกว่าเพราะรับใช้ส่วน…ทำตามรับสั่งมากว่า60ปีแล้ว อีกทั้งธุรกิจส่วน…ที่เหล่าองค์มนตรีและนอมินีรับผิดชอบดูเเลอยู่ เช่นศูนย์ ศิลปชีพ มูลนิธิต่างๆๆร้านค้า บริษัทมหาชนต่างๆๆ ธุรกิจทั้งในและต่างประเทศนั้นควรจดทะเบียนเปิดเผยและควรเสียภาษีถูกต้อง ขนาดประชาชนมีแต่ผ้าขาวม้ายังต้องจ่าย vat7%เลย หากทำอะไรตามกฏหมายบ้างไม่อีแอบ งุบ งิบ ให้ยุบพรรคประชาธิปัตย์ดันมายุบพรรค ไทยรักไทย ตั้งแต่แรกยุบพรรคประชาธิปัตย์พรรคเดียวไปซะประเทศไทยก็จะไม่มีปัญหาเลย จมไม่ลงหาทางลงไม่ได้จนทุกวันนี้ รู้ทันอำมาตย์กว่าเดิมวันนี้ก็คือ พวกเขากำลังปรับทิศทางให้ศาลรธน ,ปกครอง,ศาลสาวกพรรคปชป (โดยคนของเขามายื่นนั้นนี่ เห่าเป็นทอดๆๆ ให้อ่อนแอมากในสายตาชาวโลก เหี้ยสุดๆๆ)ตัดสินแบบ ปัญญาอ่อน 70ปีแล้ว จะอาการหลงๆๆลืมๆๆ อัลไซค์เมอร์ คนบ้าๆๆแบบนี้ประเทศไทยยังให้ทำงานต่อและสั่งให้รัฐบาลทำโน่น นั่นนี่ ทั้งๆๆที่ไม่มีอำนาจเลย แถมทหารไทยไปรังแกมือเสือกไปจัดเสี้ยมให้ตายทั้ง2ประเทศ และแบบนี้ชาวโลกคงไม่ปลอดภัยเป็นอาการของคนที่จะทำร้ายคนทั่วโลกในอนาคต(เมื่อรวมอาเซียนแล้ว) ในขณะที่ทั้งโลกกำลังหวังพึ่งพาอาเซียน และประเทศไทยสานสัมพันธุ์กับนานาประเทศอิรุงตุงนังมานมนาน  หากประเทศไทยยังพกพร่องในการจัดการแยกคนชั่ว ซึ่งสามารถทำให้สังคมวิบัติแยกออกจากคนดีไม่ได้ในแบบทุกวันนี้ เป้าหมายนั้นก็คืออำมาตย์ต้องการให้ศาลระหว่างประเทศตัดสินในเวทีโลก เพื่อแยกประเทศออกไปจากการแตกแยกมากขึ้นจนสุดๆๆของแต่ละภาคส่วนในประเทศ ที่เขาวางไว้ อย่างหอนเป็นทอดๆๆ ดังเช่นการที่ แบงค์ชาติดื้อดึงพาชาติล่มจมมาหลายๆๆครั้งก็เฉย(WORLD BANK ยึดประเทศไทย สุเทพเทือกจึงล้มธ.อืสลามลงเชิดเงินไปไม่หนีไม่จ่าย อ้างขอสะสาง3ปี แต่ว่ากลอุบายวางไว้ปล้นประเทศไทยกรณี IMFยุค ชวน หลีกภัย พรรคประชาธิปัตย์ล้วนๆๆปล้นชาติไทยมานมนาน)  กษิติ ภิรมย์ อดีตรมตต่างประเทศด่าคนเขาไปทั่ว ก็มิได้ลงโทษตำหนิ ติติง คนยุโรป ติดในสนามบินท่านใส่ใจ ดูแล ขอโทษนานาประเทศผู้สูญเสียไหม จิตใจเขาจะอภัย พรรคประชาธิปัตย์และสาวกสนับสนุนพวกกลเเย่งชิงเมือง ใครตาย เจ็บ บอบช้ำ ลำบาก กูไม่สนแบบนี้ไหม …ขอบอกว่า ตามใจ 5ประเทศเลยจัดให้ หุ หุ หุ(กูรอมานาน)ไหนว่าเป็นปัญหาภายในก็ซะสางสิ่งเน่าเฟะเนี่ยซะซิ  หากรักชาติไทยจริงๆๆละก็สหรัฐอเมริกา&ยุโรปเขาต่อต้านรัฐประหารนะ

st5

 ยกตัวอย่างเชิงสร้างสรรในทางบวกต่อยอดการช่วยสังคมไทย 2556  ในวิกฤต พรรคประชาธิปัตย์โกง 69ล้านไข่ชั่งกิโล แต่ค่างบประมาณการศึกษา ช้ามาก เงินไม่มาสักที มหาลัยนอกระบบ เงินไม่ออกตามกำหนด บางที2เดือนชนกัน ออกให้แค่ 1ด…ช้ามากกับเกมโกงของอำมาตย์ วิถีนี้กลุ่มจิตอาสานำนำร่อง ได้ทำมาแล้ว เช่น การที่ผู้ปกครองรร.บดินทร์เดชา จะจ่ายค่าเทรอมบำรุงรัฐบาลไทยแล้ว ร่วมกันช่วยบริจาคเงินบำรุงโรงเรียนอย่างต่ำ2เท่าของค่าเทรอม เพื่อให้โรงเรียนนำเงินสดไปใช้จ่ายได้สะดวก รวดเร็ว และเงินบริจาคของเหล่าผู้ปกครองจิตอาสานำร่องสังคมนี้ สามารถนำมาลดหย่อนภาษีอากรได้ ทำให้เราได้กุศลและช่วยแบ่งเบาเงินภาษีได้ระยะหนึ่งก็ยังดี อันนี้เป็นการช่วยชาติไทยที่ชาญฉลาดของเหล่าอารยะชน ประเทศที่เจริญเเล้วเขาทำกัน หากใครคิดดีทำดีย่อมได้ดี…ก็ทำตามได้เลย ทำดีด้านบวก…แบบฝ่ายWIN WIN มีความสุขขั้นพื้นฐานได้ง่ายดาย ส่วนเด็กๆๆก็อุดหนุนภาพยนต์ดีๆๆของพี่ๆๆพวกเขาเช่นสิ่งเล็กๆๆเรียกว่ารัก พี่มาก…พระโขนง ล่าสุด21เม.ษ2556ยอดทำเงินสัก460ล้านขึ้นแล้วน่ายินดี บางคนดู3-4รอบแล้วละและอื่นๆๆ เรียนไปมีความสุขไปด้วย นะเองนะ ชิมิ หากสินค้าไทยขายไม่ได้อำมาตย์ไทยรังแก นายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรสุดสวยราชอาณาจักรบาห์เรน กาตาร์ คูเวตขายให้ได้ปะ มอนตาริโก้ขายให้ได้ปะอิอิ

sw_r9 งานนี้พระชินวัตรปราบมารเองนะลูกนะ…ร.1ท่านวางกลอุบายไว้แล้ว งานนี้อัฐิคงหาสุสานไม่เจอ หากทำร้ายตระกูล ชินวัตร เลือดย่อมข้นกว่าน้ำกากเดนสวรรด์นะหุ หุ หุ หุ มาเหนือเมฆ วุย!!! นรกสวรรด์คุณทำเอง อิอิ งานนี้ไฟล์บังคับเลย

ตามหลักความเป็นจริงประเทศไทยพ.ศ2556นี้ประชาชนไทยตาสว่างว่า…ประชาชนไทยนั้นไม่ได้จ้างทั้งปปช สตง ผู้ตรวจการแผ่นดิน(ควรไปตรวจแค่สำนักทรัพย์สินส่วน…และดูแลเหล่าราชวงค์เท่านั้น มิใช่ไปด่านินทาราชวงค์ไทยแถมไม่ดุแลทั้งๆๆเป็นหน้าที่ของเหล่าองค์มนตรีโดยตรงเลย) ศาลต่างๆๆ สวสรรหา ประชาชนไทยไม่ได้จ้างคุณ  เเค่ทดสอบเรื่อง เขาพระวิหาร นำมาทำงานวิปต่างๆๆ สสพรรคปชป และสวสรรหา ใครจ้างคุณมาก็เชิญไปรับเงินจากพวกคุณ อย่ามาตีกินภาษีประชาชนไทยอีกเลยแอบอ้างโน่นนี้นั้น มาหลอกรีดเงินประชาชน ขอตลอดชีวิต อาชีพพรรคประชาธิปปัตย์เล่นการเมืองแล้วรวยทุกคน โคตรปู่ ตา พ่อ ลูก หลาน เหลน โหลน หน้าเดิมๆๆ หน้าด้านเหลือเกินไม่อายชาวโลกเขารึไง ดีแต่โคตรเดียวเหรอค่ะ สสพรรคประชาธิปัตย์เนี่ย แถมไม่มีความรู้เลยในเรื่องอะไร เอาซะเลย เมื่อคุณเกิดมาจนมีการศึกษาแล้วไม่ได้ให้ สส พรรคประชาธิปปัตย์มาโกงชาติโกงแผ่นดิน ลูกยายถ้วน เมียมีที่ดินอ.พร้าวหลายสิบไร่ ลูกชายขับฟอร์รารี่ 13ล้าน ค้านสายตาประชาชนไทยสุดๆๆเลย เกาะมีมากมายก็ไปบริหารส่วนตัวซิ ประเทศไทยจะได้ไม่ล้มจมตามการทำงานผิดพราดแล้ว ดื้อดึงอึง ตีมึน แบบนี้ มัลดีฟบ้านนาย อภิสิทธิ์ซื้อไว้แล้วตามๆๆกันไปซิ เเล้วอย่ามาทำงานโชว์โง่กฏหมายไม่รู้ก็มาทำงานแบบนี้ ต่อไปเป็นหมอผ่าตัด มิน่าคนไทยตายกันมากมายกับพวกปลอมๆๆ คลีนิคปลอม หมอปลอมของเหล่าหมอเปิดร้านทำเงินแต่ตัวไม่อยู่เนี่ย ทำกันไปทำไมกัน รวยแล้วมีจิตอาสาบ้างซิพวกคุณ ผลกรรมนั้นหอยใหญ่หำโตงเรียกแม่พ่อเลย เปรตชัดๆๆพวกนี้ ชิ้วๆๆ เขาคิฏกูฏประเทศอินเดียนะมีตัวอย่างให้ดู ครูดไปกับถนนเลย

22asean-b-1-skb

22เม.ษ 2556งานเลี้ยงกาลาดินเนอร์ของคณะเลขาอาเซียนประกอบไปด้วย..รมตกระทรวงต่างประเทศในประเทศสมาชิก ตรงกลาง(ที่6จากซ้าย) His Royal Highness Prince Mohamed Bolkiah, Minister of Foreign Affairs and Trade, as the Chairman of the ASEAN Ministerial Meetings  Present were the ASEAN Foreign Affairs Ministers and the new ASEAN Secretary-General, His Excellency Le Luong Minh เป็นประธานการจัดการงาน 22 rd asean summit 2013 ในครั้งนี้ก่อนการประชุมของผู้นำอาเซียนจะมีขึ้นอย่างเป็นทางการ24-25 เม.ษ 2556

ASEAN_3s

ประเทศไทยควรจะกำจัดพวกกากเดนสังคมไทยเหล่านี้ออกไปเสียก่อนจะเสียประเทศไทยไป ด้วยเหตุผลง่ายๆๆตามพจนานุกรม ระบบศาลไทยไร้เสถียรภาพให้ลงโทษโดย… นะเตือนแล้วนะประเทศไทยอย่าทำอะไรในเชิงลบ(จงเคียร์สะสางผลพวงรัฐประหารให้เเล้วเสร์จก่อนศาลตัดสินในวาระต่อไป)ระหว่างนี้ อาทิเช่น ศาลไทยไร้คุณธรรมแบบที่ผ่านมา หากอะไรไม่เข้าหลักสากลแล้ว ระวังขึ้นศาลระหว่างประเทศป็นว่าเล่นละกันคือฆ่าคนในชาติไม่พอฆ่าคนต่างชาติไปด้วยไม่มีสมองคิดแถมไม่ทำโทษคนแบบนี้เช่นกรณีเพชรซาอุ…ของคนในตระกูล สมคิด-สมเจตน์ บุญถนอม ป่วนจากความชั่วตนเองล้วนๆๆ รับผิดชอบซะบ้างว่ากูฆ่าคนเพราะอะไรว่ากันในศาล หากพร่านไปหมดจากความชั่วคนเองและญาติๆๆโคตรเง้าศักราชตนนั้น สังคมไม่แยกคนเหล่านี้ออกไปให้ ไม่มีอำนาจชี้นิ้วด่ากราดคนอื่นที่มีหน้าที่ถูกต้องแล้ว เละเทะประเทศไทยต่อไปไม่จบแน่ จบในชั้นศาลระหว่างประเทศซะนะงานนี้ในประเทศไม่ทำกัน ส่งศาลระหว่างประเทศไปเลย ผิดคนเดียวจะให้ประเทศไทยล่มจมตามได้ไง ไม่ยอมหรอก!! ยึดสนามบินมีคนแค้นพวกคุณเยอะมากช่วยลำบากนะงานนี้!!!เเก้เอาเองเด้อ!!!! หากศาลไทยไร้ความหมายลง ท่านก็เสียประเทศไทยโดยปริยาย เหมือนเสื้อแดงโดนปราบแบบ19พ.ค2553 ทุกประเทศร่วมยำตีนประชาชนไทย(เพราะข้อมูลว่าเป็นคอมมิวนิตย์) เเน่ใจนะว่าเหี้ยและเอาคนบ้าอยู่ต่อจนให้ศาลโลกเค้า กูก็บ้าบ้างตามศาลไทย ยุบพรรค ปลดนายกรัฐมนตรี ประชาธิปไตย ยึดทำเนียบ สนามบิน ฆ่าคนไม่ผิด เอาคนไทยปลอม ใบสด9ไม่มีแต่ได้เป็นครูนร จปร… น่าขายหน้าแถมยังได้เป็นนายกรัฐมนตรีไทย หน.ฝ่ายค้าน ล่าสุดรวบอำนาจประมูลงานสร้าง สถานีตำรวจทั่วประเทศ หลอกกินตับ เชิดเงินภาษีอากรไปสบายๆๆแบบนี้ เกี่ยวที่ระหว่างภาพพจน์ประเทศไทยและเขมรใครจะดีกว่า…นะการบ้านเลยจุดนี้ ป้องกันดีกว่ามาแก้ทีหลังลำบาก ต้องช่วยกันปราบอธรรมนะคนไทยทุกคนหากไม่มีอคติคิดตรงๆๆจะเข้าใจนะ ผู้มีบารมีบ้าหลังคาแดงเหล่านี้ หลอกกินตับประชาชนไทยมานาน ทำไมยังปล่อยคนบ้าบริหารประเทศไปได้นะพวกคุณ นานาชาติไม่เข้าใจมากค่ะ???? พราะจะโดน7สัตว์ประหลาดกังนัมฉีกประเทศออกเป็น5ส่วนแน่ๆๆ หากไม่ปรับตัวซะตอนนี้  ถ้าเตรียมตัวกันแยกตัวประเทศใหม่ต้องวางรากฐานให้ภูมิภาคตนเองรวยโดยประชาชนเป็นหลักให้ชุมชน นักการเมือง ข้าราชการแค่ลูกจ้างชั่วคราวรึประจำ ต้องทำงานให้รัฐคุ้มค่า เช่าชามเย็นชาม ห้ามมาใช้งานเกินหน้าที่ ตนเอง   แกนนำคนใต้นปช ควรจะไปภาคใต้มิใช่มาตีกินภาคเหนือภาคอีสาน ตบตาชาวโลก แค่ภาคใต้มีประชาธิปไตยแท้จริงไม่เงินสอดใส้แบบเดิมๆๆ เอาให้เครียร์ก่อน ค่อยมาเวทีส่วนกลาง เก่งให้จริง อีกอย่าง แกนนำรุ่นใหม่ไม่ควรมีหมวกดาวแดงอีกต่อไป ทดสอบไม่ผ่านก็จบ คร้าบบบ!!!!! เวทีนี้ไม่มีพี้เลี้ยงอีกต่อไป

y-p,saudiงานนี้มีแต่ตัวจริงเท่านั้น

หากใคร6-7ปีแล้วยังแผ่นเสียงตกร่องทั้งเสื้อแดงเสื้อเหลืองเขียวน้ำเงิน ก็ควรจะเบิกตารับรูข่าวทั้งทีวีวิทยุบ้างทางกรมประชาสัมพันธุ์และคณะโฆษกรัฐบาลเข้าก็เสนอข่าวให้รู้เท่าทันทั่วๆๆกันหมด ทุกตัวละครต้องเล่นในกติกาฟีฟ่า… คนเกิดมาร้องอุแว้แล้วต้องคืบคลานเดิน มีพัฒนาการ หากนอกกฏคุณก็ต้องรับผิดชอบตนเอง นะประเทศไทยนี้มีระเบียบกติกาอย่างไร หากเป็นคนจีน ลาว ชาติตะวันตกมาอาศัยแผ่นดินเขาอยู่ก็ต้องรู้ว่า…อะไรทำได้ไม่ได้ บ้าง หากตนเองเป็นประชาธิปไตยแต่ไม่ยอมอัพเดทขัอมูลใหม่ๆๆ คนทุกคนไม่ได้เกิดมาเเล้วเก่งได้เลย แต่การศึกษาการได้ดูได้รู้ได้เห็น นั้นจะทำให้เรารู้กลเกมศัตรูที่เเฝงมาในหลายๆๆรูปแบบ การเข้าพบพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวของนายกยิ่งลักษณ์ ชินวัตรทั้งเรื่องน้ำและนำราชาธิบดีราชอาณาจักรบาห์เรนนั้นเป็นความจริง นายกยิ่งลักษณ์ทำผมซะสวยเลย งานนี้ยอมมะด้ายยยยยยย….มาหาว่าไม่ได้พบพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวนะน่ะ อย่าทำร้ายกัน!!! อีกอย่างเราเป็นประเทศที่ต่อต้านระบอบคอมมิวนิตส์หากใครหัวใจจิต ภูมิศักดิ์ ไม่ควรมาร่วมการต่อสู้ด้านประชาธิปไตย (ต้องเป็นได้แค่กลุ่มบวก มิใช่แม่ทัพ ขุนศึก ใดๆๆในเวทีโลก)หากใส่หมวกดาวแดงทาสสุรชัย แซ่ด่านคนของอำมาตย์แล้วท่านไม่ต้องมาต่อยอดประชาธิปไตย (เหมือนกลุ่มคน ชาติ ศาสน์ กษัตริย์ทุกสีเสื้อเป็นหลักนำหน้า (อาเซียน +จีน อินเดีย  ญี่ปุ่น,รึ +6ประมาณนี้คือหลักการต่อสู้2013)วินาทีนี้คุณภาพชีวิตประชาชนต้องมีรายได้สามารถไปเมืองนอกเรียนต่างประเทศ ท่องเที่ยวทั้งในและนอกประเทศได้ การอบรู้ข้อมูลกว้างทางตรงแทนการนั่งจุ้มปุกนั้น ทำให้เอาตัวเองรอดและชี้แนะคนอื่นๆๆได้อีกด้วยนี้คือจุดประสงค์รวยแล้วสอนคนอื่นรวยให้ตาม (มิใช่ล้มละลายตาม)เพราะพวกเรากลุ่มNew species มุ่งมั่นในการสร้างสังคมทดลองโดยเอาประเทศไทยนี้สร้างสังคมในอุดมคติ..เพื่อเข้าสู่ยุคศิวิไลท์ อาริยเมตตรัย เศรษฐีรวย สวย หล่อเท่าเทียมกัน(วาจาสุภาพด้วยนะไม่ใช่กูๆๆมึงๆๆ) ก่อนที่จะตายจากกันไปแล้วพบกันในยุคหน้าหากยังมีกรรมเท่ากัน นะต่อยอดเลย เนี่ยทางดีแล้วที่แนะนำให้เนี่ย ฉะนั้นพร้อมที่จะรับอะไรใหม่ๆๆรึยังค่ะ ถามใจดูก่อน ก่อนที่จะรักฉัน อิอิ

aec-gew_n

ไม่รู้ก็คือไม่รู้อย่ามาผมคิดว่า(แบบสาวกพรรคประชาธิปัตย์และสื่อไทย)..มาสู้ในเวทีโลกแห่งนี้ รักใครชอบใครเรื่องของคุณแต่ว่าคุณเริ่มต้นคลิปที่1ก็ผิดแล้ว203ก็ยังผิดพูดจำมาแบบเดิมๆๆ วิธีนี้เป็นวิธีของคอมมิวนิตส์(CIAไทย)ทำให้ประชาชนไทยตายมากว่า 60ปีแล้ว  มีเหยื่อทาสอำมาตย์มารับใช้อยู่เนืองๆๆ เพื่อฆ่าคนไทย ทั้งมุสลิมไทยและจีนฮกเกี้ยน ไหหลำซึ่งในระดับโลกได้โดมิโน่ล้มกระดานไปเรียบร้อยแล้ว เหลือประเทศจีนซึ่งปรับปรุงใหม่2013 ผู้นำยุคใหม่ต้องบวกประชาธิปไตยใส่เข้าไป ปรับโครงสร้างพื้นฐานบูรณาการประเทศให้ทันสมัย ทันต่อการเปลี่ยนแปลงของโลก ตอนนี้ทุกประเทศในโลกกำลังนำสิ่งดีๆๆมาปรับใช้ในประเทศตนเองกันทั้งนั้น และ27-29 เม.ษ 2556นี้ท่านนายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรจะไปเยียนประเทศมองโกเลีย(ประเทศที่เป็นคอมมิวนิตส์ประเทศที่2รองจากรัสเซียและปัจจุบันได้มีการปกครองสภาเดียวในระบอบประชาธิปไตยเมื่อ2533)   ตามคำเชิญของนายชิมิดดอร์จ บัตทูเมอร์ เอกอัครราชทูตมองโกเลียประจำประเทศไทยซึ่งเพิ่งเข้ารับตำเเหน่งใหม่และในการประชุมASEM9ซึ่งทั้ง2ผู้นำประเทศไทย-มองโกเลียก็ได้พบปะทวิภาคีกันในด้านการศึกษา วัฒนธรรมและวิทยาศาสตร์ การปรัฐโครงสร้างพื้นฐานคุณภาพชีวิตประชาชนในระบอบประชาธิปไตย ซึ่งได้เข้าพบนายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ชินวัตรเมื่อวันที่ เพื่อปรึกษาการวางรากฐานประชาธิบไตยที่มั่นคง WE “LL GO TOGETTER

Thailand’s Prime Minister Yingluck Shinawatra and  President of Mongolia Mr. Tsakhia  Elbegdorj, Asia – Europe Meeting: ASEM 9 Summit in Laos 5-6,nov 2012

y-mgl (2)y-mgl (1)

นายชิมิดดอร์จ บัตทูเมอร์ (H.E. Mr. Chimeddorj Battumur) เอกอัครราชทูตมองโกเลียประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมเยียนนายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ณ ห้องสีงาช้าง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล เพื่อเชิญการไปเยียนประเทศมองโกเลียอย่างเป็นทางการ ในระหว่างวันที่ 27-29เมษายน 2556นี้

เรามาติดตามความคืบหน้าของASEANกัน

นายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ชินวัตรจะเดินทางไปเข้าร่วมการประชุม  22nd ASEAN Summit ระหว่างวันที่ 24 – 25 เมษายน 2556 ณกรุงกรุงบันดาร์เสรีเบกาวัน ประเทศบรูไนดารุสซาลาม การประชุมครั้งนี้ใช้ชื่อว่า Our People, Our Future Together  …เพื่อแสดงถึงความสำคัญของบทบาทประชาชนในการขับเคลื่อนอาเซียนและกำหนดอนาคตของภูมิภาค  ผู้นำอาเซียนแต่ละประเทศจะติดตามผลความคืบหน้าของประชาคมอาเซียน และเร่งรัดให้เกิดการดำเนินการให้เป็นผลภาคปฏิบัติ ตามสิ่งที่ประเทศสมาชิกได้ตกลงกันไว้แล้วในการประชุมครั้งที่ผ่านๆ มาว่าก้าวหน้าไปมากน้อยเพียงใด

สำหรับประเทศไทยนั้นมีการผลักดันแผนปฏิบัติการ Drug-free ASEAN, แผนปฏิบัติการเรื่องการค้ามนุษย์, การบริหารจัดการภัยพิบัติ, การระดมทุนสำหรับการสร้างความเชื่อมโยงระหว่างประเทศสมาชิก (connectivity) รวมถึงการเร่งส่งเสริมการมีส่วนร่วมของประชาชนในประชาคมอาเซียน พร้อมการแสดงจุดยืนและวิสัยทัศน์ในทิศทางอนาคตของอาเซียน โดยเฉพาะการรักษาบรรยากาศที่ดีเพื่อให้เศรษฐกิจก้าวหน้าต่อไป และให้อาเซียนเป็นตัวขับเคลื่อนหลักของกรอบความร่วมมือต่างๆในภูมิภาค

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรยังจะเข้าร่วมประชุมIndonesia-Malaysia-Thailand Growth Triangle (IMT-GT) ครั้งที่ 7 เพื่อหารือร่วมกันระหว่างอินโดนีเซีย-มาเลเซีย-ไทย ผลักดันและเร่งรัดแผนการสร้างการเชื่อมโยง (Connectivity) ระหว่างอินโดนีเซีย-มาเลเซีย-ไทย โดยการเพิ่มเส้นทางหลวงพิเศษ (Motorway) ,เพิ่มท่าเรือ การรวมตัวกันเพื่อมุ่งมั่นในการร่วมหุ้นส่วนเขตเศรษฐกิจพิเศษอาเซียน และเป็นศูนย์กลางการกระจายสินค้าอาเซียนสู่ประชาคมโลก รวมถึงการสร้างมาตรฐานการรับรองสินค้าและบริการต่างๆ ร่วมกันอาทิเช่น อาหารฮาลาล ยางพารา สินค้าเกษตร ,การท่องเที่ยว และการอำนวยความสะดวกด้านการการค้าหรือการเดินทางระหว่างจุดผ่านแดน (Custom Border) ร่วมกันเป็นต้น

ข้อความนี้ถูกเขียนใน ข่าวสารและการเมือง คั่นหน้า ลิงก์ถาวร