30 -31july 2013 ThaiPM yingluck shinawatra Visited United Republic of Tanzania

y-PMtansania (2)

ThaiPM yingluck shinawatra Visited United Republic of Tanzania -30 july -1Aug 2013

30 ก.ค. 2556 นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ประเทศไทย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร พร้อมด้วย นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.ต่างประเทศ นายปลอดประสพ สุรัสวดี รองนายกฯ นายประเสริฐ บุญชัยสุข รมว.อุตสาหกรรม นาย สุรนันทน์ เวชชาชีวะ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี และนายธีรัตถ์ รัตนเสวี โฆษกประจำสำนักนายกฯ ได้ เดินทางถึงท่าอากาศยานดาร์เอสซาลาม สหสาธารณรัฐแทนซาเนีย โดยมีประธานาธิบดีสหสาธารณรัฐแทนซาเนีย (President of the United Republic of Tanzania) นายจาคายา มริโช คิเควเต (Dr Jakaya  Mrisho Kikwete )ต้อนรับพร้อมตรวจแถวทหารกองเกียรติยศ สหสาธารณรัฐแทนซาเนีย เช่นเดียวกับผู้นำโลก สหรัฐอเมริกา นาย บารัก โอบาม่า และประธาน ผู้นำจีน ทุกๆๆท่าน ล่าสุดประธาน สี เจิ้งผิงอย่างเป็นทางการนับว่าผู้นำประเทศไทย น.ส. ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรนั้นไม่ธรรมดาเลย

t-tf (9)

ก่อนที่ผู้เขียนจะนำพาไปยูกันดา ขอให้อ่านและศึกษาพัฒนาการสร้างบรูณะประเทศซึ่งล่มสลายจากภัยธรรมชาติในอดีตและสงครามแย่งชิงอำนาจโดยการฆ่าล้างเผ่าพันธ์รวมทั้งความแตกต่างด้านศาสนา ของ4ประเทศ สาธารณรัฐโปแลนด์ สาธารณรัฐตุรกี สาธารณรัฐโมซัมบิก กับสหสาธารณรัฐแทนซาเนีย ซึ่งดินแดนแอฟริกาเสื่อมเคลื่อนย้ายจาก ถูเขาคีรีมันจาโร สาธารณรัฐแทนซาเนีย (Mount   Kilimanjaro- Tanzania) ไปถูเขาอาระฟัด ของสาธารณรัฐตุรกี(Mount Ararat, Republic of turkey )ก่อกำเนิดอาณาจักรโรมัน ออสโตมัน มีเสาแห่งพลังอำนาจและแสงแห่ง ความหวัง ความศรัทธาเฮคิวลิสทั้ง2ทวีปให้นำมาใคร่ครวญกัน ท่านยังจะเข้าข้างพรรคประชาธิปัตย์ อยู่ไหม ในเมื่อโลกและราชวงค์ไม่เอาแล้ว เปิดทางสดวกให้กวาดล้างคนทำลายชาติกว่า 60ปี

tazania ,zebra1-noah-turkey

เทียกเขาคีรีมันจาโร สาธารณรัฐแทนซาเนีย และเทือกเขาอาระฟัด สาธารณรัฐตุรกี(Mount   Kilimanjaro- Tanzania and  Mount   Kilimanjaro- Tanzania  )เทือกเขาแห่งความหวัง ความศรัทธา สันติภาพ ภารดรภาพ( Mountain of hope, peace and best faith directs)ด้วยการสร้างนิติรัฐ นิติธรรม (With the good rule of law )มาใช้ในสังคมให้เจริญก้าวหน้าอุดมสมบรูณ์ดุจ ได้รับพรแห่งเทพเทวาในโลกและจักรวาล เป็นอเมซิ่งความลับแห่งจักรวาลคุณทำได้(You  can do )

Mount Kilimanjaro ???????

Mount   Kilimanjaro- Tanzania and  Mount   Kilimanjaro- Tanzania There are The Mountain of hope, peace and  best faith directs With the good rule of law Used in social progress as the blessing of the gods angel in the world and the universe The amazing secrets of the universe you can do.

zeus_dar-es-salaam t

ณ.เวลานี้นาย สุเทพ เทือกสุบรรณและทุกคนมืออีแอบ ควรจะออกมาแสดงตนนะ งานนี้สงคราม9ทัพแบบพม่ากองโจรเดิม รวมทั้งแดงหลงทาง หากแดงส่วนใหญ่ว่าอย่างไรก็ควรทำตาม อย่านำท่านทักษฺิณ ชินวัตรมาโฟนอินมาเป็นชาวเกาะคนดัง ในถนนกรุงเทพไม่ควรมีเสื้อแดงให้ลำบากใจในการทำงานของรัฐบาลไทยผู้มีอำนาจเต็ม อย่าไปยึดสถานที่ต่างๆๆให้ลำบากใจกลับบ้านดีกว่า ให้เจ้าหน้าที่ทำงาน ตอนนี้ใช้แผนพญาอินทรีผงาดฟ้า ยากที่ใครจะต่อกรได้ งานนี้พังทั้งระบบประเทศไทยต้องเกี่ยใหม่ รัฐสภาต้องอบรมพูดคุยกันก่อนอันดับแรก สวมารทั้งหลาย สสเเหกคอกก็ใช้กฏหมายแจ้งความสั่งสอนซะบ้าง ชาติไทยไม่ได้ขาดผู้นำ ที่โมซัมบิกสตรีเป็นประธานรัฐสภาและมีบทบาทพัฒนาชาติอย่างสูงมาก ที่ยูกันดาก็มีสตรีเหล็กหมายเลข1ของประธานาธิบดีซึ่งท่านยกมาทั้งครอบครัวเยียนประเทศไทยมาแล้วนะค่ะ งานนี้สตรีทั่วโลกนำความเป็นแม่ที่ดี มาฟื้นฟูประเทศกันแล้วนะค่ะ ชายรึหญิงไม่แตกต่างเลยในการรับใช้ชาติ

t-china pxi o-tazaniay-tanzania (9)y-tanzania (3)

จากนั้นคณะนายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรได้เดินทางไปยังทำเนียบประธานาธิบดี สหสาธารณรัฐแทนซาเนีย ร่วมปรึกษาหารือกับคณะรัฐบาลสาธารณรัฐแทนซาเนียทั้งประธานาธิบดีและนายกรัฐมนตรี สหสาธารณรัฐแทนซาเนีย นายมิเซงโก พินดา(H.E. Mr. Mizengo Pinda, Prime Minister United Republic of Tanzania)ก็ร่วมในครั้งนี้ด้วย

tanzania ftsn

ประวัติ สหสาธารณรัฐแทนซาเนีย เป็นประเทศที่อยู่บนชายฝั่งตะวันออกของ ทวีปแอฟริกา มีอาณาเขตทิศเหนือจด ประเทศเคนยาและ สาธารณรัฐยูกันดา ทิศตะวันตกจด รวันดา บรุนดี และ สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก ทิศใต้จด ประเทศแซมเบีย มาลาวี และ สาธารณรัฐโมซัมบิก ทิศตะวันออก มหาสมุทนอินเดีย

3-dar_es_salaam newK

ประเทศมี2ส่วนประกอบกัน สหสาธารณรัฐแทนซาเนียตั้งชื่อมาจากแผ่นดินใหญ่ซึ่งติดกับทวีปแอฟริกาแทนกันยีกา และเกาะแซนซิบาร์ ซึ่งตั้งอยู่ชายฝั่งตะวันออก สหสาธารณรัฐแทนซาเนียในอดีตเคยเป็นประเทศในเครือจักรภพ มีสงครามกลางเมืองเพื่อชิงอำนาจการปกครอง3เผ่าพันธุ์ ศาสนาพุทธ คริตส์ มุสลิม มีการล้มเจ็บของประชากรจำนวนมาก เมื่อสงครามยุติลงจาก การช่วยเหลือของ un จึงเกิดการเจรจาตกลง แบ่งกันปกครองของ3เผ่าพันธุ์ขึ้น โดยนำระบอบการปกครองแบบสหของชนหลายเผ่าพันธุ์ใช้ พ.ศ. 2504ได้ประกาศเอกราชปกครองตนเอง พ.ศ. 2507 แทนกันยีกาแผ่นดินใหญ่กับหมู่เกาะแซนซีบาร์ ได้รวมกันกลายเป็นสหสาธารณรัฐแทนแกนยิกาและแซนซิบาร์ และต่อมาได้เปลี่ยนชื่อเป็นสหสาธารณรัฐแทนซาเนีย เมื่อพ.ศ. 2539 เมืองหลวงของแทนซาเนียย้ายจาก ดาร์เอสซาลามไป โดโดมา แต่สำนักงานของรัฐบาลหลายแห่งยังคงตั้งอยู่ในเมืองหลวงเดิม

u-3t DarEsSalaam8

สหสาธารณรัฐแห่งนี้ได้เป็นที่พึ่งพิงของประเทศแอฟริกาที่ยังขัดแย้งกันไม่ลงตัวฆ่าล้างเผ่าพันธุ์เพื่อชิงอำนาจ เช่น รวันดา ซูดาน แซมเบีย มาลาวี คองโก ส่วนเคนยาและยูกันดา โมซัมบิก สวาซิแลนด์ แอฟริกาใต้ ตาสว่างแล้ว ทุกคนในประเทศมุ่งประสานสามัคคี สร้างบ้านแปลงเมือง ส่งประชากรไปศึกษาต่างประเทศและกลับมาพร้อมบุคคลากรชั้นนำของโลกมาร่วมสร้างสิ่งใหม่ ณ.ดินแดนเเห่งนี้

obama-tanzania-1jpg

ซึ่งรอมิตรภาพ เสรีภาพ ภารดรภาพ เป็นไปไม่ได้ที่โง่ จน เจ็บ พอเพียงสมถะจะมีความสุขพบทางสว่างขึ้นมาได้ จึงได้จัดระเบียบสังคมตนเองใหม่ มีความรู้มีการศึกษาทัดเทียมตะวันตก มีปัจจัย4เท่าเทียมกัน แล้วมีศาสนาที่ดีงาม จนเป็นคนมีคุณธรรมซึ่งก็คือปัจจัย5 ซึ่งเป็นสากลโลกนั่นเอง

3at-china

สหสาธารณรัฐแทนซาเนีย ได้ต้อนรับอดีตประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาหลายๆๆคนด้วยกันแม้ล่าสุดปธ บารัก โอบาม่า และผู้นำประเทศจีนเสมอมา ล่าสุด ท่านประธาน สี เจิ้งผิงก็มาเยียน สหสาธารณรัฐแทนซาเนีย เป็นแห่งที่2ในการเยียนต่างประเทศของผู้นำประเทศจีน ซึ่งมีกำหนดการเยียน4ประเทศ รัสเซีย สหรสาธารณรัฐแทนซาเนีย แอฟริกาใต้เพื่อเข้าร่วมประชุมด้านเศรษฐกิจ และและสาธารณรัฐคองโก

DarEsSalaam10DarEsSalaam9

ประเทศจีนมีสายสัมพันธุ์กับประเทศต่างๆๆในทวีปแอฟริกามาอย่างยาวนาน กว่า 60ปี ได้พัฒนาคุณภาพการค้าการลงทุน ร่วมกับ การก่อสร้าง ถนน อาคารต่างๆๆ รวมทั้งสนามกีฬาแอฟริกามาตราฐานสากลในหลายๆๆประเทศ เพื่อลดการขัดแย้งในเผ่าพันธุ์ ใช้กีฬาและดนตรีมาพัฒนาทวีปแอฟริกา ให้ลดสงครามกลางเมืองให้น้อยลง นครดาร์ เอส ซาลาม แห่งนี้ถือเป็นเมืองใหญ่ที่สุดในสหสาธารณรัฐแทนซาเนีย

Dar-es-salaam ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง กล่าวในการเยียน สหสาธารณรัฐแทนซาเนียในครั้งนี้ว่า แอฟริกาเป็นทวีปแห่งความหวังและคำสัญญา แอฟริกาเป็นของชาวแอฟริกัน (Africa is a continent of hope and promise  Africa is the African.)ดังนั้น การพัฒนาความสัมพันธ์กับประเทศในแอฟริกา จึงต้องเคารพเกียรติภูมิและความเป็นเอกราชของแอฟริกา ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง เรียกผู้นำสหสาธารณรัฐแทนซาเนียว่า เป็นมิตรอันเป็นที่รัก และยกย่องมิตรภาพอันจริงใจระหว่างจีนกับแอฟริกา และการค้าประเทศจีนกับแอฟริกามีมูลค่ากว่า 200,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 5.8 ล้านล้านบาท)

y-tazania (8)

สำหรับการเยือนสหสาธารณรัฐแทนซาเนียอย่างเป็นทางการครั้งแรกของรัฐบาลประเทศไทย โดย นายกรัฐฒนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และคณะรัฐมนตรีและนักธุรกิจผู้ติดตามกว่า 59 รายในครั้งนี้ นับตั้งแต่สถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตเมื่อปี พ.ศ 2523 เพื่อยกระดับความสัมพันธ์ประเทศไทยกับทวีปแอฟริกา โดยประธานาธิบดีสหสาธารณรัฐแทนซาเนีย พร้อมให้การสนับสนุน และส่งเสริมความสัมพันธ์ด้านต่างๆ โดยเฉพาะการค้า การลงทุน และความร่วมมือเพื่อการพัฒนา ทั้งในภาคเอกชนไทย-แทนซาเนีย ยังมีศักยภาพที่จะร่วมมือกันได้อีกหลายสาขา อาทิ การท่องเที่ยว เกษตรกรรม อัญมณีและเครื่องประดับ พลังงาน และการก่อสร้าง นายกรัฐมนตรีไทย น.ส ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร พร้อมให้การสนับสนุนภาคเอกชนไทยให้เข้ามาลงทุนในสหสาธารณรัฐแทนซาเนียให้มากขึ้น โดยเฉพาะสาขาพลังงานและอุตสาหกรรมเหมืองแร่

y-tazania (3)

หลังจากปรึกษาหารือกันแล้ว นายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และประธานธิบดี สหสาธารณรัฐแทนซาเนียร่วมเป็นประธานลงนามความตกลงและบันทึกความเข้าใจ 4 ฉบับ ได้แก่

1.บันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือทางวิชาการระหว่างรัฐบาลไทยและสหสาธารณรัฐแทนซาเนีย

2.ความตกลงระหว่างรัฐบาลไทยและสหสาธารณรัฐแทนซาเนียเพื่อการส่งเสริมและคุ้มครองต่างตอบแทนในการลงทุน

3.บันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือด้านความมั่นคงทางอาหารผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรและสินค้าอุปโภคบริโภค

4.บันทึกข้อตกลงว่าด้วยความร่วมมือทางวิชาการระหว่างสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติกับกระทรวงพลังงานและทรัพยากรเหมืองแร่แทนซาเนีย

t-t f (3)

หลังจากนั้นนายกรัฐมนตรีประเทศไทย น.ส ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรได้แถลงข่าวThai-African Initiative เพื่อขยายความร่วมมือกับประเทศต่างๆๆในทวีปอาฟริกาในทุกมิติ เพื่อยกระดับและกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยและทวีปอาฟริกา และเพิ่มโอกาสในการขยายความร่วมมือระหว่างทวีปเอเชียและอาฟริกา ในทุกมิติอีกด้วย

Thai – Africa Forumat-china

Thai-African Initiative ถือว่าจะทำให้ทวีปเอเชียและทวีปอาฟริกา เป็นตัวจักรสำคัญในการเติบโตของเศรษฐกิจโลก ทำให้มีความใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น โดยเน้นการสร้างความเข้าใจกัน เคารพซึ่งกันและกัน แบ่งปันความรู้ ความสำเร็จ ภายใต้เป้าหมายเดียวกันเพื่อการพัฒนาประเทศให้ก้าวหน้าขึ้นไปพร้อมๆๆกัน ซึ่งความเชื่อมโยงระหว่างสองทวีป ทั้งในระดับรัฐต่อรัฐ ประชาชนต่อประชาชน เพื่อทำให้ทวีปเอเชีย และอาฟริกา จะทำให้ แข่งแกร่งและมีบทบาทมากขึ้นในเวทีโลกในที่สุด และประเทศไทย ได้เรียนเชิญ ประธานาธิบดีแห่งสหสหสาธารณรัฐแทนซาเนีย และผู้นำชาติอาฟริกันต่างๆ ในการประชุมระดับสูงระหว่างประเทศไทยและทวีปอาฟริกา ในช่วงต้นปี พ.ศ2557 ซึ่งการจัดการประชุม ระหว่าง 2ทวีปนี้ จะเป็นการแลกเปลี่ยนมุมมองของทวีปเอเชียและทวีปอาฟริกาจะสามารถสานความสัมพันธ์ให้ใกล้ชิดมากขึ้นกว่าเดิมได้อย่างไรบ้าง

Thai – Africa Forum2

นายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ชินวัตรได้กล่าวในงานประชุมภาคธุรกิจประเทศไทย-สหสาธารณรัฐแทนซาเนีย หรือ Thailand-Tanzania Forum ว่าทั้งประเทศไทยและหลายประเทศในทวีปอาฟริกาล้วนผ่านประสบการณ์ในการพัฒนาประเทศที่คล้ายคลึงกัน ดังนั้นการพัฒนาความร่วมมือระหว่างกันจะเป็นการถ่ายทอดประสบการณ์ในบริบทที่ใกล้เคียงกัน และจะทำให้เกิดการสร้างมูลค่าเพิ่มแก่สังคมและประชาชนระหว่างกัน

Thai – Africa Forum3

ทั้งนี้ประเทศไทยพร้อมให้ความช่วยเหลือประเทศในทวีปอาฟริกา เช่น การพัฒนาเกษตร การ  สาธารณสุข การศึกษา รวมถึงการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ นอกจากนี้ไทยยังได้เปิดตัวโครงการอาสาสมัครประเทศไทย หรือ Thai Volunteer ที่มุ่งหวังจะสร้างความสัมพันธ์ระหว่างประชาชนต่อประชาชนระหว่างไทยและอาฟริกาให้ใกล้ชิดมากขึ้นผ่านความช่วยเหลือในหลายด้าน  เช่น ความรู้ วิชาการ เทคนิคต่างๆ เป็นต้น

t-tf (4)

นอกจากนี้ประเทศไทยได้นำของฝากมิตรภาพไทย- แทนซาเนีย (Thailand  – Tanzania friendship )โดยมีนายกรัฐมนตรี ผู้นำสหสาธารณรัฐแทนซาเนียรับมอบ การมาเยียนสาธารณรัฐเเทนซาเนียของนายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นำความสุขมาสู่ชาวสหสาธารณรัฐแทนซาเนีย อย่างยิ่ง คนพุทธศาสนาที่ห่างไกลสุดหล้าวันนี้ได้มาพบกัน หลังจากนานมาแล้ว ประเทศไทยได้ไปสัมพันธไมตรี กับทวีปแอฟริกาครั้งล่าสุด5-6ปี ณ.มาดากัสการ์ประเทศล่าสุดก่อนประเทศไทยจะโดนทหารไทยรัฐประหาร ทำให้การสร้างเสริม เราก้าวไปพร้อมกันของไทยกลับถอดลงแพ้ชาวแอฟริกา

Rovos Rail Rovos Rail Luxury panoramanationsiadiam,DarEsSalaam tazania-nationsiadiam,DarEsSalaam

ซึ่งกำลังจะมีสพาน เชื่อม2ฝั่งประเทศ และการสร้างเมืองใหม่ การรถไฟก็หรูหรา ในวันนี้ เราก้าวไม่ทันแน่นอนโดยเฉพาะด้านความสามัคคี การรวมศูนย์การเป็นชนชาติไทย อันนี้เราต้องให้แอฟริกาเป็นครูของเรา ซึ่ง เราหยุดแล้ว แต่ท่านยังไม่หยุด ขัดแย้งแย่งชิงอำนาจ กติกาการปกครองในระบอบประชาธิปไตยในแบบราชาธิปไตย สาธารณรัฐรึในแบบใดๆๆมีใหัเคารพมิใช่แหกกฏ ประเทศไทยจึงโดนหมายหัวไว้เมื่อบังอาจ ฆ่าประชาชนของตนเองกลางเมือง 2ปีซ้อน เมื่อปี2552 และ2553 น่าเสียใจมากตรงสื่อมวลชนไทยรับรู้ร่วมในเหตุการณ์นี้ ทั้งภาพถ่ายและคลิป กลับไปนำเสนอบิดเบือน ตบตาชาวโลก

wtDarEsSalaam mb sl

ดังรถนายอภิสิทธ์ เวชชาชีวะ โดน ทหารไทยนอกเครื่องแบบทุบ กลับออกข่าวเท็จว่า ตนเอง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะอยู่ในรถคันดังกล่าว ยืนยังความเท็จจนทุกวันนี้ ข้อเท็จจริงมีว่าในรถคันดังกล่าวซึ่งหาว่าประชาชนเสื้อแดงทำร้ายตนเอง( นายอภิสิทธ์ เวชชาชีวะ)ก็คือ นาย นิพนธ์ พร้อมพันธุ์ พี่เมียนาย สุเทพ เทือกสุบรรณ กรรมการพรรคประชาธิปัตย์ หวังกำจัดฆ่าปิดปาก กรรการพรรคประชาธิปัตย์ภาคกลางไม่ให้มีบทบาทในพรรคอีกต่อไป ใหญ่เมื่อไหร่ตายสถานเดียวเพราะเป็นพรรคของคนภาคใต้ เท่านั้นและสาวกภาคตะวันออกยึดแผ่นดินไทย กำลังกระจายไปภาคกลางพิษณโลกเพื่อให้พวก นายแพทย์ทั้งหลายมาเป้นนักการเมือง โดยเฉพาะเเพทย์ชนบทสาวกพรรคประชาธิปัตย์โรคต่างๆๆจึงไม่หายขาด มีบ่อยๆๆในจังหวัดที่มีสส.พรรคประชาธิปัตย์แถมออกข่าวให้ตกใจ โรคไข้เลือดออกระบาดก็กำจัดซะซิ แจกมุ้งซะซิ คว่ำเเหล่งเพาะพันธุ์ยุง โรยทรายอะเบท พ่นควันกันยุงซะซิค่ะประชาร่วมใจดันไม่ทำอะไรๆๆก็รัฐบาล

Mount Kilimanjaro1 tazania road

แบบน้ำมันปตทที่ระยอง รั่วจากการระบบการขนถ่ายดูดรับ-ส่งน้ำมัน ท่อวาวการ เปิดปิดคนคลุมงานด้านนี้มีอคตินิยม สติไม่มีชาติก็พังสาวกอำมาตย์มีมากต้องระวัง รวมรถไฟใต้ดิน รถไฟธรรมดา ไฟฟ้า ปะปา รัฐวิสาหกิจไทย ลงมือทำสิ่งดีๆๆกันซะซิสาวกพรรคประชาธิปัตย์เห่าหอนอยู่ได้ ดีแต่พูด เก่งนักโดยทหารไทยยศ นายพัน นอกเครื่องแบบ วิธีการฆ่าใช้ธงเป็นหอกแหลมนี้ ทำมาตั้งแต่สมัย 6-14 ตุลา ยุคสงครามก่อตัวบังคับนักศึกษาให้เป็นคอมมิวนิตส์ จะได้แค้นฝังใจต่อมาล่มกษัตริย์ไทยได้ มาเป็นกลุ่มหน้ากากขาวของพรรคประชาธิปปัตย์และพันธมิตรของ นายสนธิ ลิ้มทองกุล อีกทั้งกติการะบอบยุติธรรมของโลกมีมาตราฐานเดียว

1pxi-Dar-Es-Salaam y-tazania (6)

ซึ่งทุกประเทศในโลกล้วนเรียนมาจากครูสำนักเดียวกัน และครูระบอบยุติธรรมในศาลโลก ศาลระหว่างประเทศก็ตัดสิน คดีแบบที่สั่งสอนนักศึกษาทั่วโลกเป็นแบบอย่างการตัดสินคดี การตัดสินมรดกโลกก็แบบเดียวกัน โลกจึงจะสงบสุขไร้สงคราม ทุกประเทศสามารถใช้ทรัพยากรร่วมกันได้โดย การเจรจาที่ลงตัว การฆ่าล้างเผ่าพันธุ์แบบรวันดาก็คือสิ่งที่ครูกฏหมายโลกทำเป้นตัวอย่างความยุติธรรม สื่อมวลชนไทยคงจะไม่พ้นงานนี้และทวีปแอฟริกาเจ็บปวดจากสงครามฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ยุติลงด้วยฝ่ายกฏหมายของโลก ทรงยุติธรรม สิ่งนั้นก็คือต้องการให้ศาลในประเทศต่างๆๆนำหลักวิชาการไปใช้ดูแลคนดี คิดดีทำดีต่อประชาชน มิใช่จับคนดีเข้าคุก แล้วกูไม่รู้ ไม่ชี้ แบบนี้ ศาลไทยน่าโดนสไนเปอร์มากที่สุดในโลกปัจจุบัยยี้ ต่อมาก็สื่อมวลชนไทย ซึ่งกูรู้แต่กูเข้าข้างทหารไทย และพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งการออกข่าวที่ให้ร้ายประเทศไทยรายวันนั้น ชาวโลกเขาเบื่อมาก หยุดซะที

Dar Es Salaam National Stadium 2-dar_es_salaamDarEsSalaam14f-des-salaamtazaniaftbDarEsSalaam13 Dar-es-salaam14  Hyatt Regency Dar , Dar Es Salaamtazania food

จึงถึงการกวาดล้างกบฏประชาธิปไตยครั้งสำคัญ ของชาวโลกร่วมใจเห็นชอบให้กำจัดบ้านกวาดเหี้ยในรัฐสภาไทย ทั้งสสและสว เหี้ย …หาทางลงในรัฐสภา คุยกันให้ได้ก่อน ประสาร มฤคพิทักษ์ และพวกไม่เอาขอให้ออกมากลางถนน นาย สุเทพ เทือกสุบรรณด้วย อีแอบให้พันธมิตรขึ้นศาลแล้วต่อไปตนเองต้องทำเองบ้าง เอาเงินฟาดหัวให้คนทำงานแทน เหลือสื่อมวลชนไทยต้องขึ้นศาลด้วย งั้นชาติไทยไปต่อไม่ได้ อ.วีระคลื่น 96.5 เเม่ทัพหลังอำมาตย์ ยังเสี้ยมให้เจาะยางรถขังตำรวจเลย สื่อเนชั่น ช่อง9 และสื่อมวลชนไทยก็เตรียมเล่นงานตำรวจในครั้งนี้ หารู้ไม่มึงนะเเหละพวกเวร มีข่าว ภาพคลิปดันเอาเฉพาะเข้าข้างพันธมิตรและพรรคประชาธิปัตย์ ที่ผ่านมาไม่เคยเข้าข้างฝ่ายประชาธิปไตยเลย

4-dar_es_salaamDarEsSalaam4

ตายังบอดหลงในอำนาจเก่าอยู่ รัฐสภาต้องกวาดบ้านตนเองก่อน อย่าให้ประชาชนมาตายด้วยอีกเลย อัลเคดาสังกัด ศิริโชค โสภา ถาวร เสนเนียม คลิป นกหัวจุกนั้นทำขึ้นที่ภาคใต้มันโจรใต้ชัดๆๆ สื่อมวลชนไทยยังมาขอร้องให้เรียกดีๆๆ มันฆ่ารายวันรวมลักลอบเผาโรงเก้บยาง หลังลักลอบเผาโรงเก็บข้าวไม่ได้ชาว ภาคกลาง อีสาน เหนือไม่เอาด้วย เป็นหูเป็นตาให้รัฐบาลไทย มันก็ทำที่จังหวัดที่มีสส พรรคประชาธิปัตย์อยู่

2at-china m-des-salaam

ตอนนี้นักเกษตรกรเทียมก็คือสสพรรคประชาธิปัตย์ที่ปลูกยางปลูกข้าวปลูกสัปประรด มากวนรัฐบาลไทย ทั้งๆๆที่รู้ว่ารัฐบาลจะเก้บยางไว้สร้างถนน หนทางรถไฟ และสิ่งปลูกสร้างในประเทศไทย ดันจะส่งออกอีก แถมค้านการลงทุนสร้างงานให้คนไทยกว่า7ล้านคนในอนาคต เงินเเน่นในประเทศหมุนเวียนไปหลายๆๆรอบ โลกถล่มอย่างไรประเทสไทยไม่ล้มตาม รวมรัฐบาลจีน อินเดีย และอาเซียน อาหรับ แอฟริกา เพราะเรามีกระเป๋าหลายใบ ยังไงทิศทางสกัดอาเซียนและพันธมิตรกลุ่มอำนาจใหม่นี้ไม่ได้ พลังเกินครึ่งของประชากรโลก ไปแล้วนะเอง อย่ากังวล สงครามจะเกิดเฉพาะคนผิดกติกา แบบกรีก ตุรกี ออสโตมันล่มจาก กรุงทรอยดอกชู้บานสพรั่งไทยเราเองเองดอกชู้ก็บานในพรรคประชาธิปัตย์และพรรคพวก มันไปต่อไปไม่ได้เลยไม่ว่าจะด้วยเหตุใด นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะเองผู้นำประเทศต่างๆๆก็เจอประสพการณ์ตรงในการพูดคุยสัมภาษณ์ ซักถาม ก็โกหกมาทุกครั้งร่วมสื่อทหารไทย ช่อง3 67 9 thaipbs อสมทวิทยุ นักหนังสือพิมพ์สื่อมวลชนหลักไทยทุกประเภท 

Thai – Africa Forum10

ส่วนปตท ระยองและปตททั่วโลกให้ระวังคนโขยน้ำมันแกส จากท่อของท่านบ้าง มาจากการโจรกรรม น้ำมันฟี มาขายเถื่อน ภาคใต้ ถาวร เสนเนีนม สุเทพ เทือก สุบรรณ สสพรรคประชาธิปัตย์ ทุกจังหวัด ไม่น้ำท่วม พายุถล่ม ต่อไปธรณีสูบ ประชาชนเลือกคนชั่วมาก็รับสภาพซะ ภาคใต้จมน้ำ ก้พอเพียงเลือก หมามาเห่ามาหอน มาเลีย สอพลอ หัดให้หมาตนเอง ทำงานซะบ้าง หนักแผ่นดินของแท้คือพวกเธอ ไม่ต้องโทษใครเลย กล้าเลือก กาคนชั่ว เหี้ย เข้าสภา ก็ต้องกล้ารับผิดชอบความลำบาก นอกจากจะทำน้ำมันให้เเตกทำสิ่งแวดล้อมเสีย ทำลายประเทสไทยแล้ว พรรคประชาธิปัตย์ ยังทำคลิป อัลเคดีที่ ถิ่นนกหัวจุก ยะลา ปัตตานี นราธิวาส อีกด้วย

???????

เราซื้อน้ำมันมาจากซาอุ และอาหรับมาโรงกลั่นประเทศเรา มันคนทำงานเจ้าหน้าที่เปิดวาว์ เปิดท่อน้ำมัน ต้องสอบสวนด้วน ส่วนการจัดการ น้ำมันก็เยี่ยมยอดมาก ไม่กี่วันหากทรายทะเลก็คืนตัวสู่ธรรมชาติ ในที่สุด หลังจากนี้การดูแลทะเล ปตท ต้องดูแลสัตว์น้ำและประชาชนผู้ได้รับผลกระทบชายฝั่ง ให้อุดมสมบรูณ์ กลับมาดังเดิมรึดีกว่าเดิม ต้องการคนไทยจิตอาสา ว่ามาเลย ช่วยเต็มที่ อ่าวพร้าวและเกาะเสม็ด อุทธยานแห่งชาติควรให้รื้อถอนสิ่งปลูกสร้างละเมิดกฏอุทธยาน อย่าเป้นอีเฉย สสระยอง อบต สข สท นายกเทศมนตรี ล้วนเป็นคนพรรคประชาธิปัตย์  ได้เวลาคนระยองแท้ มิใช่คนจีนครองระยอง

Mt_Kilimanjaro-tazaniakilimanjaro-lrg

สสพรรคประชาธิปัตย์เป็นใครมาจากไหนไม่รู้ รื้อสิ่งตนเองทำสะพานผิดกฏหมายก่อนเถอะค่อยมาว่าปตท เราพราดก็ยอมรับ แต่หากคนของสสระยองไปโจรกรรมท่อ แบบจะนะ ภาคใต้ท่อแตกบลาๆๆ ท่านต้องรับผิดชอบคนทำท่อแตกหวังขโมนน้ำมันด้วยนะ ปตทที่ไหนในโลกก็ให้ระวังจุดนี้ด้วย อย่าทำงานอย่างเดียว ต้องมีความมั่นคงของงานด้วย เขาอิจฉาที่รมตโมซัมบิกไปเยี่ยมชมท่าน ที่ระยอง ผลต่อมาทำให้แอฟริกาจะมาใช้บริการหลายๆๆประเทศ ประมวลภาพความหวังอันมากมาย ส่งแรงใจมาให้ ปรระเทศไทยและชาวแทนซาเนีย

DarEsSalaam11 3-dar_es_salaam

31ก.ค2556 นายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรได้เดินทางไปเยี่ยมชม อุทธยานแห่งชาติ Serengeti National Park – Tanzania เพื่อลงนามร่วมด้านซาฟารี การเพาะพันธุ์สัตว์ป่า รวมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ร่วมกัน อุทธยานแห่งนี้ เบื้องหลังจะพบภูเขา  Kilimanjaro- Tanzania ซึ่งสูงที่สุดในแอฟริกา มีหิมะปกคลุมตลอดปีและเป้นต้นน้ำไนส์ของทวีปแอฟริกาอีกด้วย นอกจากจะไปด้วยรถยนต์ส่วนตัวแล้ว ยังไปซาฟารีแห่งนี้ ทางเครื่องบินส่วนตัวและรถไฟ ซึ่งมีแบบ หรูหรา ออกแบบให้การรถไฟ แทนซาเนียซึ่งสร้างผ่าเมืองแผ่นดินใหญ่เลยทีเดียว จากเคนยา แอฟริกาใต้ ก็มาเที่ยวที่นี่ได้ เป็นเพคเกตการท่องเที่ยวแอฟริกา

ประมวลภาพนายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรเยียน สหสาธารณรัฐแทยซาเนีย

y-tazania (18)  y-tazania (15)y-tazania (19)

ประธานาธิบดีสหสาธารณรัฐแทนซาเนีย นายจาคายา มริโช คิเควเต  (President of the United Republic of Tanzania Dr Jakaya  Mrisho Kikwete )ให้การต้อนรับ นายกรัฐมนตรีไทยน.ส ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร พร้อมตรวจแถวทหารกองเกียรติยศสหสาธารณรัฐแทนซาเนีย

y-tanzania (11)y-tanzania (9)y-tanzania (12)

นายกรัฐมนตรีไทย ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร พบกับนายกรัฐมนตรี สหสาธารณรัฐแทนซาเนีย นายมิเซงโก พินดา(H .E. Mr. Mizengo Pinda, Prime Minister United Republic of Tanzania)

y-tanzania (13)y-tazania (8)y-PMtansania

y-PMtansania (2) y-tazania (15)y-tanzania (3)y-tazania (19)y-tanzania (5)y-tanzania (6)y-tazania (22)y-tazania (4)t-tf (8)t-t f (6)t-t f (3)t-tf (3)t-t f (1)

นายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ชินวัตรงานประชุมภาคธุรกิจประเทศไทย-สหสาธารณรัฐแทนซาเนีย ( Thailand-Tanzania Forum)

Thai – Africa ForumThai – Africa Forum4Thai – Africa Forum5Thai – Africa Forum9

งานเลี้ยงอาหารค่ำเพื่อเป็นเกียรติแก่ นายกรัฐมนตรีไทย ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรและคณะ

Gala DinnerThai – tazania2  Gala DinnerThai – tazania1Gala DinnerThai – tazania3 Gala DinnerThai – tazania4 Gala DinnerThai – tazania5 Gala DinnerThai – tazania6

31 ก.ค2556 31ก.ค2556 นายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรเยี่ยมชม อุทธยานแห่งชาติ Serengeti National Park – Tanzania เเละลงนามการท่องเที่ยวรวมการรักษาและอนุรักษ์สัตว์ โดยมีรองนายกรัฐมนตรี ปลอดประสพ สุรัสวดี ลงนามร่วมในครั้งนี้ สหสาธารณรัฐก็คล้ายคลึงกับประเทศไทยก็คือ พายุเข้าทั้งปี น้ำท่วมขังกรุง DarEsSalaam ซึ่งมีประชากรแออัด เมื่องเริ่มเสี่ยมลงในการวางระบบผังเมืองซึ่งทำได้ยาก จึงสร้างเมืองหลวงแห่งใหม่ขึ้นณ.กรุงโดโดมา ซึ่งกำลังก่อสร้างผังเมืองใหม่รอนักลงทุนร่วมใจสร้างแผ่นดินศิวิไลท์ ในแดนเเห่งความหวังและแรงศรัทธาแห่งนี้ เทพสันติภาพ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จึงได้ไปสมานสามัคคี โปรยเงินโปรยทองโปรยรอยยิ้ม สันติสุขกำลังมาแล้ว การเยียนครั้งนี้จึงนำสุข เสรีภาพ ภารดรภาพ ทั้งสุขภาพแข็งแรงไปให้แบบถาวรยั่งยืนสืบไป เริ่มศักราชใหม่ New Africa for Africans by Africans  From ASIAN 2013+ ….ThaiPM yingluck shinawatra 30 -31july  2013 When Visited United Republic of Tanzania (Peace directs this 2013)

kilimanjaro-tazania safare, Dar es SalaamSerengeti National Park - Tanzania  (2) Serengeti National Park - Tanzania  (4) Serengeti National Park - Tanzania  (5) Serengeti National Park - Tanzania Serengeti National Park - Tanzania

Advertisements
ข้อความนี้ถูกเขียนใน ข่าวสารและการเมือง คั่นหน้า ลิงก์ถาวร