ThaiPM yingluck shinawatra Visited Republic of Uganda 1-2 Aug 2013

ThaiPM yingluck shinawatra Visited Republic of Uganda 1-2 Aug 2013

นายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ชินวัตรเยียนสาธารณรัฐยูกันดาตามคำเชิญของนายโยเวรี คากูทา มูเซเวนี(Mr. Yoweri Kaguta Museveni)ประธานาธิบดีสาธารณรัฐยูกันดา,ครอบครัวและคณะผู้ติดตามทั้งคณะรัฐมนตรีและนักธุรกิจยูกันดา เมื่อครั้งมาเยียนประเทศไทยอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 16พ.ย2555 ณวันนี้การสานสัมพันธุ์ภาพฉันท์ปิยมิตรครอบครัวอันอบอุ่นและแน่นแฟ้นได้เริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการ หลังจากทวีปแอฟริกาตะวันออกเเห่งนี้ได้ผ่านสงครามฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ทั้งภายในประเทศและเพื่อนบ้านสาธารณรัฐรวันดา เมื่อได้เห็นการย้อนรอยเดิมณ.กลางเมืองหลวงประเทศไทย ท่านก็ได้รีบเดินทางมาช่วยเหลือให้คำแนะนำและให้คำปรึกษาพร้อมร่วมสร้างสันติภาพในประเทศไทยให้พ้นวังวน โง่ จน เจ็บโดยเชื่อมั่นในระบอบประชาธิปไตยนั้นจะทำให้ข้อขัดแย้งทางการเมืองฆ่ากันไปมาเพื่อเเย่งชิงอำนาจเบาบางลง โดยใช้ระบอบรัฐสภาการเลือกตั้งมีอำนาจไม่นานมาสับเปลี่ยนกันตามความเห็นชอบของประชาชนส่วนใหญ่ในประเทศมาช่วยสร้างประเทศขึ้นมาใหม่โดยคนแอฟริกันเพื่อชาวแอฟริกันขึ้น

Thai’s Prime Minister Yingluck Shinawatra Welcomed The President of the Republic of Uganda Mr.Yoweri Kaguta Museveni

 ส่งมอบประเทศไทยโดยฝึกลูกๆๆของเราเองให้นำศิลปดนตรี ความสามัคคี การมีความรู้ดีพอเทียบเท่านานาอารยประเทศ มีปัญญาแก้ปัญหาด้วยตนเองมีความเป็นไทยใส่ใจเทคโนโลยี่เพื่อสันติภาพ

จากความสำเร็จของเด็กๆๆในวันนั้นความมีวินัย เคารพครูอาจารย์ ใส่ใจพ่อแม่ ค.ศ2005…ถึงวันนี้ ย่างก้าวขึ้นสู่ค.ศ2013 เราได้คุณภาพประชากรชั้นนำแล้วด้วยมือเราลงมือปลูกฝังลูกๆๆและบริวาร หวังว่าสันติภาพ ความสงบสุขนี้จะไปปรากฏบนดินแดนอื่นๆๆในโลกให้มีความสุข ความเจริญบนรากฐานธรรมชาติจิตใจอันผ่องแผ้วของเราทุกคนส่งใจ เชียร์ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าสู้ๆๆค่ะ!!!   8rose

mt411  ประเทศไทยคือ95%ของคนศาสนาพุทธมาฝึกการทำความดี

ขอยอมรับว่าการทิ้งช่วงห่างรอดูสื่อมวลชนไทยทำงานรู้สึกเครียดในช่วงวันหยุดวันแม่พ.ศ2556นี้ ยอดนักเป่าฟองให้ประชาชนฆ่ากันเองได้ทำงานหนักเพื่อส่งเสริมพรรคประชาธิปัตย์ยอดนักตอแหลตลบตะแลงแกงโฮะ แต่ก็แพ้ประชาชนเสื้อแดงหน่วยขนนกแห่งระบอบประชาธิปไตย…อย่างราบคาบ ประชาชนไทยกลุ่มแนวก้าวหน้าสุ่สังคมใหม่ได้รอดูการป่วนชาติไทยอย่างมีชั้นเชิง รถถังออกมาก็แล้ว สไนเปอร์ ยึดกระชับฆ่าประชาชนก็แล้ว เห่าหอนทำน้ำมันรั่วทะเลรู้นะฝึกที่นครศรีธรรมราชเมื่อ2เดือนก่อน แต่ทำไมมาทำที่ระยองช่วงเวลานิรโทษกรรม บางส่วนหนีไปเที่ยวจะได้หนีต่อไปที่อื่น สุดท้ายก็จบศพไม่สวยเหลือตีนประชาชนหากมาเจอกันบนที่สาธารณะ ทำกรรมแบบไหนได้อันนั้น งานนี้เจรจาคุยกันหากทำแบบ8เม.ษ2553 ปรองดองแบบขำๆๆก็อย่ามาคุยกันอีกเลย พ่อตาแม่ยายชาวอีสานยังไล่เขยชาวใต้สาวกพรรคประชาธิปัตย์เอาลูกสาวคืนไม่ต้องมาบ้านกูเลย ช่วงเวลานี้ต้องการคนมาทำงานฟื้นฟูประเทศเพื่อส่งมอบให้ชนรุ่นหลังต่อไป ผู้นำครอบครัวย่อมดูแลภรรยาบุตร บริวารเป็นคนน่ารัก มีหม้อข้าวมีห้างสรรพสินค้า มีคลังสมบัติหลายใบ มีบ้านหลายแห่งให้ไปใช้ชีวิตไม่จำเจซ้ำชาก

st&j u-j

ทำให้ได้พบผู้คนได้ความคิดใหม่ๆๆมาใช้เเก้ปัญหาเมื่อต้องเจอสภาวะกระทบชีวิตในด้านต่างๆๆได้ เนี่ยปลูกฝังระยะยาวมิใช่ปลูกข้าวจนดินเสื่อมก็ปลูกตามยถกรรม ต้องมีคุณภาพฉลาดใช้ชีวิต วิจัยเองทำเองจะมีความสุขเมื่อออกดอกออกผลแห่งองค์ความรู้ ในโลกนี้ไม่มีใครเป็นเจ้าของที่แท้จริง แม้ข้าว กาแฟ สัตว์ ผลไม้เราอาจนำมาจากทวีปแอฟริกา ละตินอเมริกาก็ได้ คือชาวโลกต้องช่วยรักษาไว้เมื่อที่นี่เสื่อม แกนโลกก็ย้ายตาม จึงมีห้างสรรพสินค้าให้แชร์กัน ใครมีเงินก็ซื้อได้ ยุติธรรมสำหรับผู้ค้าผู้ซื้อ อ่านให้เข้าใจรู้ว่าอะไรเป็นอะไรมีความรู้เทียบเท่ากันแล้ว ไม่ต้องมาของฉันของกู …เราเก่งจริงก็จะทำอะไรก้าวหน้าเสมอ คนลอกข้อสอบเอาของคนอื่นเขาจะย้ำเท้าอยู่กับที่ เหมือนดนตรีเราทำเองไปแข่งขัน วางเรื่องราว ฝีมือการตีกลอง ดีดสีตีเป่าเจ๋งจริง มิใช่อาศัยนักเต้นตัวประกอบ ดนตรีแน่นเเรงฟังชัดเจน ความสะอาดร่างกายสรีระสวยงาม คนดีทำอะไรก็ดีมาจากใจ มันไม่ต้องสอนมาจากตัวตนที่แท้จริงจนคนสัมผัสได้ ให้อึ้งไปเลยอย่างนี้ก็มีด้วยเหรอะ เออมีซิแบบนี้ไง อะอยากทำได้มั่ง ก็ลงมือทำซิทำแล้วต้องเจ๋งนะไม่ใช่แค่ขำๆๆ เดี่ยวไมโครโฟน ชิมิ

นักเรียนอชีวะฆ่ากันคนของนักการเมืองม็อบฆ่ากัน ทหารต้องการฆ่าคน มาเฟียยาเสพติดนะฆ่าคนอยู่แล้ว สว.สรรหานักฆ่าดีแต่พูดทำงานรับใช้นายทุนทั้งในและต่างประเทศรวมสื่อมวลชนTDRIสภาพัฒน์ NGO และอื่นๆๆ หากท่านเอาความแค้นจากหลักการเป็นทาสผู้ทำลายประเทศไทยมาช้านาน ต้องการระบายอารมย์ทำไม่ได้ล้มรัฐบาลไม่ได้ ให้นำความแค้นนั้นไปลงที่ดนตรี กลอง ดีด สี ตี เป่าและมาแข่งกันรึเล่นที่บ้าน ประเทศไทยสมัยนี้แม้แต่การเตะบอลยังฆ่ากันทำร้ายกันมียาเสพติดมีน้ำเมา มาเกี่ยวข้อง รวมการพนันสารพัดหลบภาษีเนี่ยประเทศไทย ควรนำเอาดนตรี ศิลปะมาให้เด็ก มาเล่นมาฝึกในทุกๆๆชนิด ที่มีได้เช่น เม้า ออร์แกน ขลุ่ยอะไรง่ายๆๆกลอง หม้อไห จะไม่มีใครไปไล่ฆ่ากันตายบนรถเมล์ หากลงมือทำตอนนี้ สื่ออินเตอร์เน็ต ดาวเทียมก็มีเชิญเด็กๆๆไปเล่นไปแข่งให้ประชาชนในชาติไทยได้ชมกันบ้าง

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ในเมื่อสื่อไทยบ้าอยู่ส่วนมากสาวก 6-14ตุลา ทั้งเหลืองและเเดง ศาสนา ทหารตำรวจ พ่อค้า อกหักต้องการล้มประเทศไทยทุกระบบด่าเขาไปทั่ว ความต้องการเขาทำไม่สำเร็จจึงยังไม่สลายตัวเหมือนเสื้อแดงที่ผ่านมา ม็อบมวลชนแอบแฟงส่วนมากตอนนี้ เราก็ทำเองเลย ช่วยๆๆกันเอาชาติไทยเป็นหลัก แต่คนชั่วต้องโดนปราบราบคาบสิ้นไม่ว่าใคร ชอบพูดแต่เรื่องเจ้าๆๆผิดทั้งนั้นน่าจะมีใครเตือนบ้าง ข้อมูลที่ได้มาเอ่ยชื่อมาให้ฟังล้วนเด็กอำมาตย์ทั้งนั้น เอาหมู่เราตอนนี้เป็นหลักหากนอกกรอบเตะสูงก็แค่คนเชียร์  ข้อที่1การไม่คบคนพาล สำนักสันติอโศกเนี่ยก็คนพาลนอกศาสนาพุทธนะคำสอนเพี้ยนไปสังคมนิยมไปแนวนั้นเลย หากยังนำมาออกสื่อมวลชนมาเสกมาเป่าธรรมให้ได้ไม่ตรงปัญหา ธรรมะเลี้ยวซ้าย ที่ถูกต้องมีทางออกให้เขาด้วยทางเจริญอย่าตำหนิอย่างเดียว กราบไหว้เชิญกลุ่มชนนี้ไปออกอากาศสัมนาอยู่ มันได้ธรรมะไม่เต็ม100% ควรเรียนจากแหล่งบัณฑิต(คนดี)หลักธรรมที่ทำแล้วสำเร็จเราไม่อยากมีอยากได้ของคนอื่น เห็นอะไรตำหนิหมดอันนี้เด็กอนุบาลธรรมอยู่ ความรู้ไม่เเน่นไปสอนสังฆราช ทำให้ได้ก่อนไม่คบคนพาลเห็นแล้วหลบไม่คลุกคลี

jordanie เภตรา จอร์แดนค่ะ

หากยังทำงานอยู่ ทำบาปทำบุญคู่กันไปละก็ควรรอไปก่อน เอาข้อมูลการเดินทางไปสู่ทางนิพพานไปอ่านก่อน ทิศทางพระโสดาบันข้อที่1การไม่คบคนพาลนี้ทำได้ไหมหากไม่แล้วอีก37ข้อตามมงคล38มีลำดับทำตามนี้คือขุมทรัพย์ลายแทงสมบัติ ทางเจริญของมนุษย์ แอฟริกาตะวันออก 3ประเทศ สาธารณรัฐโมซัมบิก แทนซาเนีย ยูกันดา แห่งนี้คือต้นกำเนิดเผ่าพันธุ์มุษย์ชาติ แห่งแรกของโลก จนมีกษัตริย์ที่เรียกว่า โซโลมอล ซึ่งมีทั้งเพชร ทอง เกลือ พริกไทย เครื่องเทศ อาหาร สัตว์ทุกประเภท รวยจนเอาจานเงินจานทองถาดทองทิ้งทะเล จนมาที่กรีก อาหรับเป็นเอเชียตะวันตกย้ายมาเอเชียตะวันออก บางส่วนไปอเมริกา ขึ้นเหนือไปรัสเซีย ยุโรป นะเข้าใจครบกำเนิดสรรพสิ่งบนโลกแล้วนะ ไปนรก สวรรค์ รวย จน ทุกข์ สุข ฆ่ากันไปมา ท่านก็ทำได้ แต่มนุษย์ผู้เจริญแล้วเขามาฝึกทำดีรับใช้ชาวโลกกัน

silk_route_q

หากท่านยังอยู่ในกลุ่มมาเฟียยังทำชั่วยังคลุกคลีคนน้ำเต็มแก้วอยู่ หมู่เราคนดีๆๆทำดีย่อมได้ดีที่มาฝึกๆๆกันเหล่านี้ก็จะไม่พบท่านอีกเลยทั้งชาตินี้และชาติหน้าและชาติไหนๆๆขาดอย่างเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นพวกเราจะเจริญไม่ได้เลยหากอาศัยคนอื่นอยู่ ทำให้เกิดสภาวะไม่ได้ฝึกวิชาความรู้อย่างอิสระการลองผิดลองถูก อาทิเช่นท่านยังเป็นลูกน้องในองค์กรต่างๆๆรึยังอาศัยของพ่อแม่ๆๆก็ด่าเช้าด่าเย็น ทำดีไม่เห็นได้ดีแบบนี้  แยกไปมีบ้านตนเองก่อนห่างไกลการทำบาปซะแล้วพบกันเมื่อจำเป็นและอดทนทำใจทำหน้าที่ลูกให้ได้รักษาระยะห่างเอาไว้ อดทนคำด่าชี้เเจงเมื่อมีโอกาศ หากเข้ากันไม่ได้ก็พบกันเท่าที่ทำได้และไม่พูดอะไรให้กระทบกันรู้เขารู้เราเป็นปิดปากพูดแต่สิ่งดีส่งเสริมทางออกให้เขาในปัญหาใดๆๆ บ้านตนเองอยากนอนแผ่หลาอ่าซ่าส์ (ต้องปิดบ้านมิดชิดก่อนน้า เดี๋ยวเขา …มาเอง อิอิ)บ้านรกรุงรังก็ไม่มีใครว่า แสนสบายเมื่อเราทำเองได้เสวยผลสำเร็จได้ ปลูกมะม่วงหน้าบ้านย่อมกินมะม่วงได้ซิ มิใช่นำไปขายหมดยังไม่ได้ชิมให้ชื่นใจในผลงานเลย หากยังยืนคนละฝ่ายธรรมะ กับฝ่ายอธรรมสู้รบกันอยู่ก็ต้องสู้ แต่หากเป็นคนองค์กรเดียวกันกับท่านซึ่งเป็นฝ่ายค้านคนทำความดีความเจริญต่อประเทศชาติ คำกล่าวนั้นไม่ได้ด่าท่านท่านก็ควรให้มันผ่านยังคนที่เป็นศัตรูกันกับฝ่ายธรรมะ แต่ให้ท่านรู้ไว้ว่ามีคนในหมู่ท่านทำร้ายเราฝ่ายธรรมะ ท่านก็อย่ามาตีโพยตีพายแทนคนอื่นที่ทำผิดชัดเจนชัดแจ้งแม้ท่านยังไม่ทราบก็ไม่ทราบ มันเจ็บเกินไปที่คนรุ่นพ่อเเม่คนจะลงมาสู้มาลุย!!!

Queen+Rania1l ราเนียจอร์เเดน ยิ่งลักษณ์สู้ สู้ สู้ We will go togeter!!! ราชวงศ์จอร์แดนปรับประเทศเพื่อเข้าสู้ศวรรตที่21โดยนำกีฬาสนามมาตราฐาน การปูพื้นฐานคุณภาพชีวิตต้องใช้สตรีเพศแม่มาให้กินดี อยู่ดี การท่องเที่ยวต้องคู่กับความปลอดภัยมั่นคงภายในประเทศ

บางทีท่านทำจริงก็ต้องยอมรับในจุดนั้น แต่ยังอยากอยู่แบบนี้เป็นตัวเองท่านก็เป็นไป  หากท่านพร้อมสำหรับสิ่งดีๆๆต้องการพบคนดีๆๆไม่ต้องการลำบากในชีวิตพบอุปสรรค ต้องการเห็นคนทำให้ท่านยิ้มได้ ชื่นใจได้ในการทำดีและประสพผลสำเร็จได้ด้วยตัวเขาเอง ท่านก็ชื่นชมหัดทำในวันข้างหน้าต่อไป และลงมือการฝึกทำตนเป็นคนดีแบบนั้นแบบนี้เช่นพระอานนท์ พระสารีบุตร พระโมคัลลานะ พระเรวตะ พระราหุล พระอนุรุจธะ พระอุบาลี พระมหานามะ ก็ทำแบบไอดอลนี้อย่าแตกต่างแต่ต้องรู้ว่ากรรมในอดีตของครูไอดอลท่านหากทำตามก็ต้องรับมาทั้งหมดด้วยโดนตามก้พลิกสถาณการณ์และหาทางสู้ใหม่ชนะปัญหาใหม่ก็มาจนตายนะเเหละ แต่เราตายเป็นเตรียมความรู้เสบียงพร้อม ชิมิ เเน่นเลยไม่กลัวตายแล้วเกิดใหม่รู้แล้วทำดีเพิ่มนะแบบนี้ทิศทาง แต่หากอยากไปแนวตรงให้ใช้พระพุทธองค์เป็นไอดอลแบบพระวิปัสสี สิขี เวชถู กกุสันธะ โกนาคมนะและพระสมณโคดม แต่ยุคค.ศ2013นี้แนะนำให้โน้มไปยุคพระโกนาคมนะซึ่งสถิตอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ที่นี้จะรวมทุกศาสนาครบให้เป็นเข็มตรงและมีพลัง แม้พระพิศเณศรสีชมพูก็คืออดีตพระสัมมาสัมพุทธองค์และอนาคตช้างปาลิไตย นาฬาคีรีในอนาคตซึ่งพระพุทธองค์ต้องเป็นหัวหน้าช้าง ม้า พญานาคและสัพสัตว์ต่างๆๆเป็นตัวอย่างสัตว์พัฒนาเป็นคนได้อย่างไรทำความดีอะไรจึงพ้นสัตว์มาเป็นมนุษย์จึงสุดท้ายหาหนทางตรัสรู้ในที่สุดและมาสอนให้ตรัสรู้ตาม ตรงจุดนี้เเม้พระสำนักจุฬาลงกรณ์วิทยาลัยสงฆ์ยังไม่เข้าใจ มันน่าสงสารพระพุทธองค์ในอดีตปัจจุบันและอนาคตนัก เรียกไอ้ลูกเนรคุณดีไหมเนี่ย

1Queen_Rania We will go togeter!!!

บางส่วนศาสนาพุทธพระจำชาติ ออกกฏห้ามบ่อนเหล้าเบียร์ โน่นนี้เอาศาสนจักรมาน่าจะเอาอียิปต์วันนี้ก.ค2556มาเป็นตัวอย่าง รวยพอรึยังเป็นสมาชิกถาวรของสหประชาชาติได้รึยัง ค่อยมีศาสนาพุทธประจำชาติ เเม่เบิ้มพี่ใหญ่หัวหน้านะทำได้ไหมต้องช่วยแอฟริกาประเทศด้อยพัฒนา ทำให้เขามีบ้านมีรถมีการสื่อสารตายในครรถ์รึตายอายุน้อยๆๆลดลง แบบนี้ทำได้ไหม ไปเอาแนวทหารและNGO มาใช้หารู้ไม่ประเทศไทยเนี่ยตัวพ่อเลยละจุดนี้ เชลาเบาปัญญาเขาหลอกใช้พระแบบพม่าโดนมาก่อน เนปาล ทิเบตนาลันทาหากมีพระคันธราช มหาวิทยาลัยสงฑ์แบบนาลันทาท่านก็ต้องโดนทำลายล้างแบบในอดีต รู้เอาไว้ด้วยนะค่ะมีวัดแบบอโศกมหาราชก็ต้องไปศรีลังกา แล้วศรีลังกาก็สู้แต่มีฮินดูและมุสลิมรวมคริตส์ด้วยนะจึงมีศรีลังกา พุทธโดดๆๆต้องเป็นสังคมนิยมประชาธิปไตยประชาชนลาว เขมร เวียดนาม จีน พม่า ทหารนำหน้าบริหารประเทศ หากพุทธแบบภูฐานก็ต้องไปเอาไอริชและสหรัฐเมซาซูเสท มาบวกเป็นลูกศิษท์ๆไปเล่าเรียนหลักการไอริชนักสู้ ซึ่งต้องเก่งจริงๆๆ แล้วคนไทยมีจุดไหนที่กล่าวมา เป็นสมาชิกสหประชาชาติต้องลงเงินด้วยนะ บอกก่อนเลยและประชาชนในชาติต้องมีความรู้เทียบเท่ายุโรป สหรัฐเรียนน้อยท้ศนศึกษาเยอะ ในประเทศต่างๆๆและค่าครองชีพประชากรต้องรวยกว่าเดิมรึเท่าประเทศมหาอำนาจนะ ระบบน้ำการขนส่ง ใช้น้ำมันน้อยลง รักษ์โลก โครงการวิจัยเพื่อชาวโลกเป็นคนทำเองทดลองเองมิใช่ลูกน้องเขาแบบที่ผ่านมา

21thWEF-EA2012,BK.TH

ซึ่งทุกคนก็ล้วนทำตามแบบตนเองจึงประสพผลสำเร็จเองได้ ง่ายก็ผสมหลักวิชามาใช้เอง อาจ1000เเบบอย่างความดี มาทำมาฝึก ซึ่งมันมิใช่มงกุฏนางงามจะนำไปสวมให้ท่านได้ มงกุฏรัตนะทั้ง7อันนี้ท่านต้องชอบแบบไหนๆๆ นางแก้ว ขุนพลแก้ว ม้าเเก้ว ช้างแก้วท่านต้องแสวงหาหนทางทำเอง นี่เเหละเป็นตัวอย่างโมเดลมนุษย์แนวทางทำดี ปกติคนทำชั่วมีครูมารซาตานครูขององค์คุลีมาร สอนให้ตั้งแต่เกิดและบนโลกนี้อยู่แล้ว จนกว่าจะพบคนมาสอนท่านๆๆจึงจะตาสว่างรึอ่านในเวปข้าพเจ้านี้ท่านก็จะพ้นทุกข์ได้ มันต้องโดนต้องกระทบสุดซึ้งจึงจะเข้าใจได้จุดนี้เมื่อพบบัณฑิตชี้ทางเเห่งความดีแล้วท่านก้จะไม่ทำผิดอีก ศาสนาพุทธการหลุดพ้นจากทุกข์ทั้งมวลนี้ที่ถูกหลักการก็คือ เรียนแล้วจบหลักสูตรไม่ต้องเรียนอีกเลย อดีตทิ้งเป็นคนใหม่สดใสซาบซ่าส์ มรรค8ข้อที่1สัมมาธิทิฐทางโลกเอาให้ตรงก่อน หากในประเทศไทยยังด่าทักษิณ ด่ารัฐบาลด่ารมตด่าทีมงานเพื่อชาติละก็ยังอีกไกล การทำงานมีหลายหลักการหลายความคิดอันนี้ต้องเข้าใจก่อน เดี๋ยวรัฐบาลก็ปรับใหม่หากมันมีปัญหาใหม่ต้องใช้ขุนพล อันนี้บางทีชอบใครพิเศษก็เอียงแบบสาวกพรรคประชาธิปัตย์เลย ต้องสลายแนวนี้ออก ตนเองมีหน้าที่อะไรทำอันนั้น ที่สำคัญไปอ่านไปเขียนแบบข้อมูลผิดๆๆแถมมาสอนนักศึกษาๆๆก็ต้องทน พอจบก็ไม่กลับสถานศึกษาอีกเลย เพราะเกิดแต่ละทีมาเรียนซ้ำซาก จากอนุบาลยันมหาวิทยาลัยค่อนชีวิตเลยสมัยนี้ มีแค่คนดีที่กล้ากลับไปที่เก่า แต่หากเจอคนน้ำเต็มแก้วเราก็เบื่อที่จะคุยเหมือนกัน ชั่งหัวมันเนอะ!!แต่ความดีนั้นต้องมาจากการสะสมผลบุญบารมีซึ่งทำเองมิใช่ใครมาทำให้นะyou can do !!!

silk_r1

ความเป็นไทยมิใช่ใส่ชุดไทยผ้าถุงห่มสะไบในสนามมาร์ชชิ่ง เขาแต่งตัวอย่างไรเราก็แต่งสุภาพสากลตามแบบคนอื่นๆๆเขา แต่ฝือมือ ดนตรี ศิลปะการเล่าเรื่อง ถ่ายทอดออกมาโดนท่านผู้ชมซึ่งอยากชมอะไรใหม่และเด็ดแบบไม่เห็นมาก่อน ความมีระเบียบวินัย ไม่พราด เก็บรายละเอียดของงานครบ การนำเสนอผลงานที่เข้าใจในการบรรเลงดนตรีที่นำมาแต่งใหม่สด ต่อยอดของเดิมที่ดีอยู่แล้วให้ดียิ่งกว่า ทำให้น่าทึ่งน่าฟัง พริ้วน่าติดตามแรงเร็วและนุ่มนวล หวานลอยไปกับสายลม อบอุ่นในท่วงที อันนี้ลองไปทำกัน เราทำได้เเล้วจากเด็กๆๆทำเองครูแค่คนช่วยฝึกให้ตรงใจ ผู้ปกครองแค่กอด ให้กำลังใจ ให้อาหารดีๆๆให้การทำงานลื่นไหลช่วยห่างๆๆเมื่อมีความต้องการให้ช่วยสิ่งใด สู้ๆๆนะเนี่ยติดปากเลย สู้ สู้ สู้!!!! ไม่ว่าผลจะเป็นอย่างไรแค่ได้ทำตามใจของกลุ่มด้วยใจรักทุกอย่างก็มีค่าที่สุดในชีวิต!!!

aurora express bed and breakfast

คนทำดีไม่มีวันโน้มไปสู่คนทำชั่ว ดีแต่พูดไม่ทำมาหากินเล่นแต่การพนันกับหาเงินมาใช้หนี้ไม่ดูแลครอบครัวปล่อยตามยถากรรมคือสันดานสาวกพรรคประชาธิปัตย์ นะให้รู้ไว้ว่า การสู้เพื่อวางระบบช่วงเปลี่ยนถ่านประเทศไทยสู่แบบนานาอารยะประเทศมหาอำนาจนั้นต้องใช้พลังใจพลังกายรวมการทำมาหากินของคนในชาติเพื่อนำภาษีไปพัฒนาประเทศ 60ปีที่ไปเข้ากระเป๋าอำมาตย์และพรรคประชาธิปัตย์ ตราบใดเอารูปพระเเม่ธรณีมาทำชั่วเป็นโลโก้พรรค ไม่ยุบพรรคประชาธิปัตย์ห้ามไม่ให้ใช้สัญญลักษณ์พระแม่และตัดสิทธิ์ ยุติการทำงานการเมือง 5ปี แบบคนอื่นๆๆเขาและตรวจสอบการเงินเข้าออกมีกี่บัญชีของทุกคนในพรรคประชาธิปัตย์และคนป่วนชาติไทยหน้าเดิมๆๆซ้ำซากก็ไม่มีทางสงบ ต้องสู้อีก3รุ่นนะ อดทนอดกลั้นเเต่ต้องร่ำรวยตามคนไทยรุ่นปู่ย่าตายาย ผ้าขี้ริ้วห่อทองนะอย่ายาจกเป็นจ้นฑาล!!!!

rosethank you  กุหลาบสีแดงแจ้งประชาธิปไตย

Nature_Map_of_Uganda???????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????

President Republic of Uganda Mr. Yoweri Kaguta Museveni and Mrs. Janet Museveni Visited President United States of America meeted  Mr.Barack Hussein Obama Mrs. Michelle LaVaughn Robinson Obama, White House United States of America

President-Museveni-and-First-Lady-Janet-Museveni-visit-Rwanda-Kigali

ประธานาธิบดีสาธารณรัฐยูกันดาเยียนสาธารณรัฐรวันดา เราหยุดแล้วประเทศไทยไยไม่หยุดสงครามฆ่าล้างเผ่าพันธุ์.” We stop but thailand do not stop the war genocide”

President Republic of Uganda Mr. Yoweri Kaguta Museveni and Mrs. Janet Museveni Visited Republic of Rwanda meeted President Mr.Paul Kagame and Mrs. janete kagame ” We stop but thailand do not stop the war genocide”

lake victoria uganda4

ดร.ทักษิณ ชินวัตรขณะเยืยนสาธารณรัฐยูกันดาภาพทะเลสาปวิกตอเรีย ยิ่งลักษณ์ สู้สู้สู้

ขณะที่นายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ชินวัตรเยียนสาธารณรัฐยูกันดา ได้ประกาศการหันหน้ามาคุยกันของทุกกลุ่มในประเทศไทยเพื่อมุ่งมั่นในสันติภาพในประเทศและเชิญชวนให้หยุดสร้างการแตกแยก มาสามานสามัคคีกัน โดยสนับสนุนการพิจารณากฏหมายนิรโทษกรรมตามแบบทวีปแอฟริกาซึ่งหยุดการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์เกิดสันติภาพขึ้นรวมทั้งอินโดจีนและสหภาพเหมียนมาร์ก็ได้นำหลักสันติภาพก่อให้เกิดอาเซียนขึ้นในอีก2ปีข้างหน้า โดยพรรคฝ่ายค้านนำโดยนาย อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะผู้นำระบบนาซีการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ประชาชนในชาติ ขึ้นมาใช้ฆ่าคนไทยกันเองเมื่อปีพ.ศ2552-2553ขณะที่เขาดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ประชาชนเสื้อแดงมาเรียกร้องให้เขายุบสภาเพราะมาจากการซื้อสส.พรรคภูมิใจไทยมาสนับสนุนตนเองเพื่อขึ้นสู้อำนาจโดยมิชอบและเรียกร้องให้เขายุบสภาเลือกตั้งใหม่เพื่อให้การเข้ามาดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของเขากลับเข้ารัฐสภาในครั้งใหม่อย่างสง่าผ่าเผยตามแบบนานาอารยะประเทศเขาทำกับตามกติการะบอบประชาธิปไตยรูปแบบไหนๆๆก็ตามก็ใช้กติกานี้

redcaboose getaway bed and breakfast

แต่เขากลับสั่งให้ทหารฆ่าประชาชนของเขาตาย ซะเอง วันนี้ทุกหมู่เหล่าในประเทศไทยต้องการความสงบสุข สันติภาพ แต่เขาและพรรคประชาธิปัตย์ สื่อมวลชนไทยและศาลระบบยุติธรรมไทย ยังออกข่าวเป่าหูประชาชนให้ออกมาล้มรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ทั้งๆๆที่มาอย่างถูกต้อง ช่วงนี้ก็พยายามหาโครงการทำจริงดีๆๆตอบแทนประชาชนเขาในครั้งหน้าอย่าดีแต่พูดแต่โกงตอเเหลสร้างเรื่องสารพัดมาป่วนสังคม

Rovos Rail Luxurypanoramanationsiadiam,DarEsSalaam

ศาลระบบยุติธรรมต่างๆๆและองค์กรอิสระโน่นนี่นั่นและชื่อสารพัดร้อยพันชื่ออันสืบเนื่องจากรัฐประหาร19ก.ย2549ก็ขัดขวางการปกครองของคณะรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รวมทั้งระบบน้ำ ระบบการขนส่งถนนหนทาง การปรับปรุงรถไฟ รถเมล์ โลจิสติกเพื่อลดการใช้น้ำมัน แกสธรรมชาติในอนาคต รถยนต์คันแรกต่อไปก็เปลี่ยนอัพเดทโดยมีคนดูแลจุดนี้ บ้านต่างๆๆเปลี่ยนขายซื้อย้ายบ้านใหม่สดใสกว่า รถเก่าๆๆนำมาหล่อหลอมใหม่เป็นรถเมล์รถไฟ รถยนต์ตกแต่งแบบบ้านรถรถบ้าน รถไฟก็มีVIPฉแบบโรงแรมเคลื่อนที่ ห้องน้ำในตัว ห้องน้ำสะอาด มีครัวอาหารเทียบโรงแรม 5ดาว มีสิ่งอำนวยสะดวกห้างสรรพสินค้าเคลื่อนที่ ซึ่งน่าตื่นเต้นมาก ปัจจุบันประชาชนตายทุกวัน จากบ้านเมืองด้อยความเจริญในทุกระบบพื้นฐานชีวิตมนุษย์ ค.ศ2013 ถนนไม่ดีพังๆๆผุๆๆ รถไฟตั้งแต่รัชกาลที่5เก่าและสกปรกช้ามาก ขนาดที่อินเดียรถไฟยังไปถึงเกาะท่องเที่ยวได้เลย แบบญี่ปุ่นแม้ไม่ทันสมัยเท่า ถาคใต้ถนนหนทางวางระเบืดทุกวัน ก่อนออกตรวจไปส่งครูก็ทำการบ้านตรวจดูก่อน มีเครื่องจิ๋วนำไปก่อนไปและกลับ ก่อนไปเทคโนโลยี่มีให้ใช้มิใช่ให้ไปเก็บ พวกเขาสสพรรคประชาธิปัตย์เวลามีปัญหาไม่ช่วยแก้ไข กลับกระทืบประเทศไทยให้จมดินไม่สนอะไรแค่ต้องการมาเป็นรัฐบาล ปลาโลมาระยอง15ส.ค2556ก็มีถุงพลาสติกติด นำมาสร้างภาพได้นะสส.พรรคประชาธิปัตย์ นำมาจากตรัง ชิมิที่นั่นมีรอยแยกถูเขาไฟใต้ทะเลร้อนตายจากแหล่งที่เป็นวงแหวนแห่งไฟอยู่ …ระยองจันทบุรี ตราด เขมรณ.ที่ตรงนี้พรรคประชาธิปัตย์จึงต้องครองทรัพยากรเป็นสส อบตนายกเทศมนตรีไว้แบบภาคใต้โมเดล จึงสร้างสารพัดข่าวร้ายป้องกันมิให้ใครมาช่วงชิงอำนาจไงละ รวยแบบสบายๆๆมานานนม คนพื้นบ้านเอาแต่พอเพียงไม่นาน มุสลิมพรรคประชาธิปัตย์เต็มอหญาบฟ้าครองเมืองตะวันออก

8-เม.ษ2553 8เม.ษ 2553

ชาวโลกไม่เอาฆาตกรและผู้สนับสนุน หุ้นไม่สนการเมืองไทยดีดขึ้นตามความเชื่อมั่นของรัฐบาลไทย พรรคประชาธิปัตย์แพ้ประชาชนไทยอย่างราบคาบซ้ำซาก การสู้รบกับประชาชนเสื้อแดงผู้นำระบอบการปกครองประชาธิปไตยไทย ซึ่งกำลังระบาดไปทั่วโลกสีแดงประชาธิปไตยนั้นได้ทาผืนแผ่นดินไทยและทาทั่วไปในประเทศต่างๆๆ ระบบเผด็จการของพรรคประชาธิปัตย์และพวกแม้บิดเบือนขยันเขียนหนังสือ ในเว็บไซด์ กลูเกิ้ล2-3หน้าเท็จ รวมสื่อทีวีวิทยุโทรทัศน์ ประชาชนก็ไม่ซื้อไม่ดู ทีวีมีข่าวพรรคประชาธิปัตย์ประชาชนก็ปิดไม่ฟังไม่สนไม่แล ครอบครัวก็แตก2ขั้วก็ต้องแยกกันไป ผัวเมียหนุ่มสาวก็ชัดเจนเป้นตัวเอง แม้มีตัวช่วยเยอะชนส่วนน้อยฝ่ายเผด็จการอำมาตย์จะสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ แต่ไม่นานพอคุยกันไปมาลายออกก็โดนตีนประชาชน ผู้นำสังคม

ad-yid-y

แม้จะเดินทางไปเขมร มาเลเซียรึประเทศเบื่อสงครามก็จะโดนรถชน รถคว่ำตามคำสาปคนตายเสื้อแดงไปจอร์แดนรึอาหรับก็ต้องเจออีก รอยตีนของเราฝากเอาไว้ทั่วโลก คนไม่มีเพื่อนมาเทียบชั้นคนมีมิตรภาพยาก ไม่มีเงินก็มีข้าวกินรวยได้โดยโดนยึดทรัพย์ แมว9ชีวิตของแท้เลย ความดีตกน้ำไม่ไหลตกไฟไม่ไหม้ผู้ทำความดีมีมากว่าคนทำชั่วในโลกใบนี้ กรรมตามทันแม้กระทั่งคนกากระบาทลงคะแนนให้พรรคประชาธิปัตย์หันหน้าหันหลัง อีแอบช่วยพรรคประชาธิปัตย์แต่เทวดาก็ยังเห็นการส่งเสริมคนชั่วคนบาป ใจตนเองทำอะไรผ่านมาไว้บ้าง มันโดนสแกนกรรมจารึกไว้ไม่มีที่ให้นักฆ่าฆาตกรต่อเหนื่อง นักฆ่ากลางอากาศอย่างสื่อไทย นะจะบอกให้ กรรมเวร เวรกรรมใครทำอะไรได้อันนั้น!!!! เวลานั่งเครื่องบินไปประเทศเป้าหมายนั้นก็ถึงมิใช่เรอะ พอคนดีมีความสามารถ 108ประเทศมาแสดงความยินดีต่อรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตรเมื่อชนะเลือกตั้งอย่างขาวสะอาดมารวมกันแสดงความยินดีในการดำรงตำแหน่งอย่างไม่ได้นัดหมายกัน แม้กระทั่งช่วงหาเสียง นายกรัฐมนตรีหญิงสุดสวยนอร์เวย์ สวีเดน ท่านฑูตออสเตเรีย ฑูตสตรีเขมรและผู้นำหญิงระดับโลกมาเชียร์ เนี่ยเกินครึ่งโลกมหาอำนาจเดินทางมา ผู้นำทั่วโลกมาเยียนมาเชิญซะขนาดนี้จะมานำพาประเทศไทยให้เจริญรุ่งเรื่อง ดันห่วงโน่นนี่นั่นกลับดันหันไปกินขี้คนไม่มีเพื่อนแบบฝ่ายอำมาตย์และพรรคประชาธิปัตย์

miss-uganda style3

แก็งส์คนบ้าชราภาพกระเเดะมารักชาติตอนนี้ ตอน2ปีนายอภิสิทธิ์ไม่เห็นมีหมาสักตัวมาช่วยประชาชน รัฐบาลอภิสิทธิ์โกงเงินประเทศ แถมตั้งแบล์งค์อิสลามของนาย กรณ์ จาติกวิณิชและเเก์งส์สาวกพรรคประชาธิปัตย์ ทำล้มละลายหนี้เน่าจนป่านนี้ มาป่วนชาติกลัวโดนสะสางละซิ!!!!เน่าทั้ง7โคตร ไม่คิดว่าลูกหลานจะรับประเทศเน่าๆๆนี้ไปทำได้อย่างไรหากไม่ช่วยกันวางระบบส่งมอบประเทศไทยอันศิวิไลท์ให้เขาน่ะนะ แถมให้ทำมาหากินหาปลาจับปลาเป็นต่อชีวิตตนเองได้ หากยังเป็นอีแอบพ่อแม่ก็มีเท่าไหร่ก็โดน18มงกุฏรีดไถ ปล้น ยึดไปแบบทักษิณ ชินวัตรโดน ต้องรีบมีสติตอนนี้ตื่นมาทำมาหากินฝึกซะตอนมีกัลยาณมิตรตอนนี้ “we will go togeters”

r uganda r-uganda

ประวัติสาธารณรัฐยูกันดา

สาธารณรัฐยูกันดา ( Republic of Uganda) เป็นประเทศใน แอฟริกาตะวันออก ทิศตะวันออกจด ประเทศเคนยา ทิศเหนือติดกับ ประเทศซูดาน ทิศตะวันตก สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก(ซาอีร์เดิม) ทางตะวันตกเฉียงใต้จด ประเทศรวันดาและทางใต้จดประเทศแทนซาเนีย และทิศใต้ของประเทศรวมถึงบางส่วนของ ทะเลสาบวิกตอเรียมีพรมแดนติดกับเคนยาและแทนซาเนียด้วย ยูกันดาได้ชื่อมาจาก อาราจักรบูกันดา ซึ่งมีพื้นที่ครอบคลุมทางใต้ของประเทศ รวมถึงเมืองหลวง กัมปาลา ยูกันดาตกเป็นอาณานิคมของสหราชอาณาจักรสาธารณรัฐยูกันดา เป็นสมาชิกEAST African Communityและ19ประเทศ country Common Market of Eastern and Southern Africa (COMESA )ซึ่งมีประชากร 450ล้านคน

bufaloes-lake-nakuruVirungaPeaks2013สาธารณรัฐยูกันดาตั้งอยู่ใน4ภูเขาซึ่งเป็นแหล่งต้นกำเนิดสัตว์พันธุ์ต่างๆๆรวมทั้งมีทะเลสาปวิกตอเรียซึ่งเป็นแหล่งน้ำสำคัญอันอุดมสมบรูณ์มีปลาน้ำจืดตัวใหญ่และเป็นที่ตั้งโรงแรมและแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่สำคัญอันเป็นรายได้หลักของประเทศหลังจากมีสงครามทั้งภายในและภายนอกประเทศโดยเฉพาะรวันดา นอกจากมีแร่ธาตุที่สำคัญมีบ่อเกลือ เหมืองเพชร แก็สธรรมชาติ น้ำมัน ซึ่งยังรอผู้ร่วมลงทุนหุ้นส่วนบุกเบิกแหล่งใหม่สำรองไว้ให้ชาวโลกได้ในอนาคต

lake uganda lake victoria uganda-fruwesoki mjpg safari uganda uganda1 lake victoria uganda uganda safari lion-uganda safari-uganda1 lake victoria uganda2Rwenzori Mountainsทิวเขารูเวนโซรี ตั้งอยู่บริเวณรอยต่อพรมแดนระหว่างประเทศยูกันดากับประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก ทิวเขารูเวนโซรีทอดตัวเป็นแนวยาวจากทิศตะวันออกเฉียงเหนือไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ตามแนวชายแดนระหว่างยูกันดากับสาธารณรัฐฯ คองโก เป็นแนวยาวประมาณ 120 กิโลเมตร ...

uganda dluganda n

ยูกันดาเป็นบ้านที่ใหญ่ที่สุดในจำนวนลิงกอริลล่าภูเขารวมทั้งเป็นหนึ่งในสายพันธุ์สัตว์ที่หายากที่สุดในโลก มันเป็นแหล่งที่มาของแม่น้ำไนล์อันยิ่งใหญ่ซึ่งเสนอที่ดีที่สุดล่องแก่งในโลกของความสุขกับเทือกเขาที่สวยงามที่สุดมีหิมะปกคลุมในแอฟริกา (Rwenzori ภูเขา) กับน้ำตกที่ยอดเยี่ยมนกและพืชผักต่าง ๆ และที่สำคัญที่สุดคือคนของยูกันดาเป็นหนึ่งในมิตรมิตรของโลกของ

kampalakampula

เมืองหลวง ชื่อกัมปาลาเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของสาธารณรัฐยูกันดา ตั้งอยู่ใกล้ทะเลสาบวิกตอเรีย มีอุตสาหกรรมสิ่งทอและการแปรรูปอาหาร จากข้อมูลปี ค.ศ. 2011 คาดว่ามีประชากรราว 1,659,600 คน

ประกาศเอกราชจาก ส หราชอาณาจักร เมื่อ 9ตุลาคม พ.ส2505

ภาษาที่ใช้ ภาษาอังกฤษ, ภาษาสวาฮีลี

kpc church kumpala   kampala2kampalacitylake victoria uganda1kampala_bus kampala-royal-pals-estate  nt-uganda

1 สิงหาคม 2556
นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม
ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เดินทางจากกรุงดาร์เอสซาลาม สาธารณรัฐแทนซาเนีย ถึง ท่าอากาศยาน Entebbe International Airport เมืองเอ็นเท็บเบสาธารณรัฐยูกันดา และเดินทางต่อไปยังทำเนียบประธานาธิบดี เพื่อร่วมพิธีต้อนรับอย่างเป็นทางการ

หลังจากนั้นได้หารือความร่วมมือทวิภาคี กับ นายโยเวรี คากูทา มูเซเวนี(Yoweri Kaguta Museveni)  ประธานาธิบดีสาธารณรัฐยูกันดา  

kampala bc  kampalacityuganda1-pineapple ugandajpgoli-ugandaoli-uganda1

ข้อสรุปในการพบปะหารือระหว่าง2 ประเทศมีดังนี้

 ด้านการค้าการลงทุน ทั้ง2ประเทศ มีความเห็นร่วมกันส่งเสริมเศรษฐกิจระหว่างประเทศไทย-สาธารณรัฐยูกันดา ให้ครอบคลุมในด้านพลังงาน อุตสาหกรรมเหมืองแร่

 ความร่วมมือทางวิชาการ โครงสร้างพื้นฐาน SMEs การท่องเที่ยวและ  อุตสาหกรรมการเกษตร โดยเฉพาะด้านอาหาร  การแปรรูปผลิตผลทางการเกษตร

uganda lanscape uganda nt1 uganda lakepg uganda safari-f4 lake victoria uganda6 lake victoria uganda5

 นายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ได้แจ้งถึงการพิจารณารายการสินค้านำเข้าจากลุ่มประเทศพัฒนาน้อยที่สุด(Least Developed Countries-LDCs)ซึ่งจะได้รับสิทธิพิเศษในการยกเลิกภาษีนำเข้าและโควตา ตามโครงการ Duty free, Quota free market access ขององค์การการค้าโลก โดยสาธารณรัฐยูกันดาจะได้ประโยชน์ในโครงการดังกล่าวเมื่อประเทศไทยประกาศเจตนารมย์ในการประชุมองค์การการค้าโลกที่บาหลี อินโดนีเซียปลายปีนี้

ส่วนความร่วมมือเพื่อการพัฒนา จะมีการสนับสนุนความร่วมมือทั้งทางด้านวิชาการ เช่นเรื่องทุนการศึกษา และการฝึกอบรม โดยยูกันดาประสงค์ให้ภาคเอกชนไทยเข้ามาลงทุน รวมถึงการให้ความช่วยเหลือโครงการของภริยาประธานาธิบดีสาธารณรัฐยูกันดาในการฟื้นฟูโรงเรียน Itojo Central Primary School อย่างไรก็ดี 2 ประเทศจะยังมุ่งส่งเสริมพัฒนาด้านสังคมและวัฒนธรรม ระหว่างกัน และยินดีให้ยูกันดาใช้ไทยเป็นแบบอย่างของการพัฒนาตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง และพร้อมที่จะตั้งเมืองคู่แฝด ระหว่างเชียงใหม่และเมือง Jinja ของสาธารณรัฐยูกันดา และโอกาสการเยือนครั้งนี้นี้นายกรัฐมนตรีและประธานธิบดีสาธารณรัฐยูกันดาร่วมเป็นประธานในการลงนามความตกลงและบันทึกความเข้าใจ 3 ฉบับ ได้แก่

(1) ความร่วมมือทางวิชาการ

(2) ความร่วมมือด้านความมั่นคงทางอาหาร การค้าและการลงทุนในผลิตภัณฑ์และโภคภัณฑ์การเกษตร

 (3)ความร่วมมือระหว่างสภาหอการค้าแห่งประเทศไทยกับสภาหอการค้าแห่งสาธารณรัฐยูกันดา

2y-uganda4 

นายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรได้กล่าวถึงภารกิจการเยือนทั้ง 3 ประเทศ ชั้นนำของทวีปแอฟริกาโมซัมบิก แทนซาเนีย และยูกันดาในครั้งนี้ว่า ประสบความสำเร็จและได้รับการตอบรับจากผู้นำทั้ง 3 ประเทศอย่างสูงในความร่วมมือทางด้านวิชาการ การค้าการลงทุน และความร่วมมืออื่นๆ ซึ่งทางผู้นำทั้ง 3 ประเทศ ตอบรับที่จะเข้าสร่วมการประชุม High-Level Dialogue ระหว่างผู้นำประเทศไทยและทวีปแอฟริกาในปี 2557

ส่วนภาคเอกชนผู้ติดตามก็ได้ช่องทางการค้าการลงทุนและต่อยอดทางธุรกิจทั้งในเรื่องของการแปรรูปสินค้าเกษตร พลังงานและพลังงานทดแทน และที่สำคัญคือโมซัมบิกละแทนซาเนียเป็นประเทศที่มีทรัพยากรแร่ธาตุ เช่นอัญมณีและยังต้องการความร่วมมือจากภาคเอกชนไทยในเรื่องของการเจียรนัยอัญมณี รัฐบาลพร้อมที่จะให้การสนับสนุน รวมถึงการจัดอาสาสมัครให้ความช่วยเหลือในสาขาที่ 3 ประเทศขาดแคลนและมีความต้องการเพื่อให้เกิดการพัฒนา ทั้งนี้จะมีการตั้งคณะทำงานร่วมเพื่อแก้ปัญหาในเรื่องของกฎระเบียบและอุปสรรคต่างๆให้กับภาคเอกชน รวมถึงการพิจารณาสิทธิพิเศษทางภาษีซึ่งประเทศไทยรับเรื่องนี้ไปพิจารณาในเวทีการค้าโลกต่อไป

นายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรยังกล่าวถึงแผนการบริหารจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสัตว์ป่า ซึ่งหลังจากเยี่ยมชมอุทยานแห่งชาติเซเรงเกติของแทนซาเนียก็ได้ประสานกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเพื่อพิจารณาในภาพรวมการบริหาร การจัดการโดยเฉพาะการป้องกันลักลอบการค้าสัตว์ป่าซึ่งเป็นสิ่งที่จะต้องทำให้ทุกฝ่ายเกิดการตื่นตัวในเรื่องนี้

หลังเสร็จภารกิจการเยือน สาธารณรัฐยูกันดา นายกรัฐมนตรียิ่งลักษรณ์ ชินวัตรและคณะได้เดินทางกลับประเทศไทย ในเวลา 20.40 น.

y-uganda1

นายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ชินวัตร ได้บริจาคเงิน  60,000 $ US(2ล้านบาท) เพื่อปรับปรุงโรงเรียนประถมศึกษา Itojo Ntungamo และบริจาคงคอมพิวเตอร์, มุ้งกันยุง, เครื่องปรับอากาศ, ยาและอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับรัฐบาลสาธารณรัฐยูกันดา โดยมีสตรีหมายเลขหนึ่งภริยาของประธานาธิบดีสาธารณรัฐยูกันดา Mrs. Janet Museveniรับมอบ

ประมวลภาพนายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ชินวัตรเยืยนสาธารณรัฐยูกันดา 1-2ส.ค2556

1y-uganda1y-uganda61y-uganda51y-uganda41y-uganda71y-uganda91y-uganda82y-uganda12y-uganda y-uganda (2)2y-uganda32y-uganda4y-uganday-uganda1 

Advertisements
ข้อความนี้ถูกเขียนใน ข่าวสารและการเมือง คั่นหน้า ลิงก์ถาวร