Thailand…Know the past Go to the future.

pu pu jing xinmulan

จดหมายก่อนลาจากกันชั่วนิรันดร์ของรั่วซื่ต่อฮ่องเต้หย่งเจิ้น องค์ชายสี่แห่งราชวงศ์ชิง

ฮ่องเต้เปิดด้วยพระองค์เอง…

องค์ชายสี่ ชีวิตคนเหมือนฝัน เปลี่ยนแปลงไม่หยุด จะผิดจะถูกทราบซึ้งขุ่นเคือง วันคืนผ่านไปเงียบงั้น สายน้ำไหลไร้ร่องรอย ยากนักที่จะทิ้งความปรารถนาอันโง่งม

เมื่อคนผู้หนึ่งเอ่ยอย่างสุขุมว่า ข้าต้องการราชบัลลังค์ (เพราะต้องการอยากปลดปล่อยและปกป้องข้า)เขาได้กุมกุญแจหัวใจของข้าเอาไว้ แล้ว เมื่อเขาโยนร่มทิ้งไป ยืนตากสายฝนเป็นเพื่อนข้า ทนทุกข์ทรมาณ ข้าก็ได้เปิดประตูหัวใจให้แก่เขาแล้ว  ยามที่เขาปกป้องข้า เขาใช้ร่างกายตนเองกำบังลูกธนู ตัวข้าไม่อาจลืมเขาได้ชั่วชีวิต

ทุกเรื่องที่เกิดขึ้นหลังจากนั้น มีแต่ดึงข้าให้ถลำลึก เอ่ยเช่นนี้เเล้วท่านยังอยากจะถามถึงองค์ชายแปดอยู่อีกไหม?ที่ใดมีรักที่นั่นชิงชัง ที่ใดมีรักที่นั่นมีทุกข์ ตั้งแต่จากกันโกรธ เกียด ทุกข์ ปรารถนา แปรเปลี่ยนเป็นเศษเสี้ยวความทรงจำ ไม่รู้ว่าท่านโกรธเคืองข้า เกียดข้า ชิงชังข้า ขยะแขยงข้าอยู่รึไม่

ภายใต้ซุ้มเถาวัลย์ ภายใต้จันทราในสายลม ด้วยน้ำหมึกในกระดาษแห่งนี้ในใจรั่วซี่ไม่มีฮ่องเต้ มีเพียงผู้ครอบครองจิตวิญญานตัวข้า องค์ชายสี่คนนั้น

รักและคิดถึง แต่ไม่อาจได้พบกัน ใจหนักอึ้งเปล่าเปลี่ยวเอกา แรงล้าในกายข้าแตกละเอียด จดหมายพร่ามัวดั่งคำพุด จ้องมองลานบ้านหวังจะได้พบ ทุกวันได้แต่เฝ้ารอ

                                                                                                         รั่วซี่ 

จากบทประพันธุ์ pu pu jing xin

A-pu pu jing xin สำหรับร.5นั้นเมื่อน้องนางต้องถึงคราออกเรือนถูกส่งไปเเดนไกลและเหล่าข้าราชบริพารถูกอำมาตย์รังแกก็ทรงวางแผนยึดอำนาจคืนจากผู้สำเร็จราชการ มีการวางแผนอย่างยาวนานเพื่อได้ขุนพลเเก้วซ้ายขวา ช้างแก้ว ม้าแก้ว นางแก้วเพื่อฝึกการเป็นจักรพรรดิ์และกำชัยชนะได้ในที่สุดแต่ก็มีกบฏจากเหล่าองค์ชายเนืองๆๆและนางในดวงใจถูกใส่ร้ายป้ายสีสารพัดเรื่องราวมารุมเร้าราชอาณาจักร

gt-th

หลังจากเกิดรัฐประหาร19ก.ย2549ประเทศไทยทำให้มีการร้องไห้ทั้งแผ่นดินไม่มีใครไม่สงสารทักษิณ ชินวัตรกรณีนี้อารมย์คงคล้ายพระเวสสันดรชาดก ทีมพระราชากับอำมาตย์เฉยๆๆควรแล้ว หลังจากนั้นก็มีชูชกไปขอโน่นนั่นนี่ทักษิณ ชินวัตร จากการรู้อดีตประเทศไทยโดยรวมแล้ว…ก้าวต่อไปกลุ่มคนก้าวหน้าประเทศไทยนั้นก็จะขับเคลื่อนอนาคต สมัยพุทธกาลอินเดียเป็นแบบโบราณอยู่ พระศาสนดาองค์สมณโคดมได้ทำนายอนาคตว่าจะเจริญมีตึกรามบ้านช่องเครื่องบินบินว่อนรถราต่างๆๆผู้คนขวักไขว้ ประเทศไทยก็เหมือนกัน การขัดขวางพุทธทำนายนั่นคือ นรกอย่างเดียว นะจะบอกให้ อิอิ แบบว่าตอนนี้16คำทำนายศาลระบบยุติธรรมม้า2ปาก แสดงตัวออกมาชัดเจนจากศาลรัฐธรรมนูญ ปกครอง อาญาทางการเมือง และอื่นๆๆศาลฏีกาไม่ทำตามอำมาตย์ ไม่ปะทัดก็M79มาลงใกล้ศาลทีไร ศาลไทยก็บ้าตามทุกที ให้กรรมทำงานนะจุดนี้สุดโด่งไปเลย  เราเอาเขาไม่อยู่ คือมันอยู่ที่การกระทำใครทำอะไรได้อีนนั้น  ไม่ได้ขายนรกสวรรด์แต่เป็นเช่นนั้นหลังการตายของท่านจริงๆๆ ก่อนตายมันจะตรงไปแนวบาปยากที่จะพลิกจิตคืนได้ ช่วงเวลานี้มีแต่ระดับพระโพธิสัตว์ผู้รู้วิชาเท่านั้นจะทำได้ มันไม่ง่าย

mulan1

สำหรับเหล่านักโทษการเมืองและความขัดแย้งสังคมไทยตราบใดที่ยังมีรัฐธรรมนูญ50ก็จะไม่หยุดสงบ สำนึกคนไทยส่วนหนึ่งนั้นยังด้อยน้อยนิด แบบเห็นกงจักรเป็นดอกบัวเอาเเนวมุสลิมมาใช้ในสังคมของกลุ่มอำนาจเก่ามาช้านานกว่า60ปี อำมาตย์บอก2+2=5ตลอด เพราะความรู้ไม่เท่ากับชาวพุทธผู้เป็นดุจแสงอาทิตย์ แม้ชาวมุสลิมจะกลับมาประเทศไทยตามแนวโดมิโน่ตอนนี้ต่อไปพันธมารแนวปฏิรูปของยุคมารค์โดยนพ.ประเวศ วะสียังต้องทำงานสานต่อในการอยากได้ที่ดินอยู่ประเทศไทยไปให้เขาพวกนี้ผึ้งแตกรังแบบปาเลสไตย์มาอียิปต์ ลิเบีย ตูนีเซียเป็นโดมิโน่ล้มประเทศไทยต่อไปเพราะคนไทยไม่ทำ ปืนเปียกน้ำเลยใช้บริการอียิปต์อิสลามศาสนจักร  ต่อไปต้องมีคาแรกเตอร์สอดประสานไทยพวกเราแนวเดียวกัน…คนรวยเอาที่ดินเอาทรัพย์มาประมาณนี้ นักการเมืองพรรคประชาธิปัตย์รุกป่าสงวนภาคใต้มากมายเขาเงียบหุบปาก มันยากในการพูดกับคนหน้าด้าน3รุ่นโคตรโกงไทยแลนด์ ดีใส่ตัวชั่วให้คนอื่น เขาไม่ยอมรับความจริงดันมาว่าคนทำดีเป็น คนน่าฆ่าน่าจับขังคุกให้หมด ประเทศไทยของกู คือประชาชนให้นักการเมือง สส สวมารับใช้ชาติ แต่มาตบตีกัน ค้านทุกอย่างแบบนี้ มันขาดศรัทธาลงไปอันนี้ให้รักษาพื้นที่ตนเองหน่อยนะรัฐสภาไทย กกต ปปช สตงเขาเอาคนเลวมาในสภาเราก็เป็นคนดีกลบน้ำเสียเดี๋ยวคนไม่ดีก็ตายคาสภาเอง ขยันทำโลกร้อนเปลืองค่าไฟค่าน้ำค่าจิปาถะภาษีประชาชน คำว่าประหยัดไม่มีในหัวต่อไปทำงานเกินเวลาก็จ่ายค่าล่วงเวลาค่าไฟค่าน้ำให้ราษฏรด้วยนะ

lotus_pk1

คือตอนนี้ให้ตบตีด่ากันในสภาให้ลูกหลานเขาอับอายไปเลย ริอยากเล่นเกมนี้จัดให้ ส่วนคนไทยก็ทำมาหากิน น้ำมันแพงค่าทางด่วน แก๊สและอื่นๆๆสมัยท่าน สมัคร สุนทรเวชเขาทำมาแล้ว เพราะไม่ทันเกมอำมาตย์เขาก็ทำแบบเดิมๆๆซ้ำๆๆตอนนี้รัฐบาลยิ่งลักษณ์คงไปไม่ไหวหนักหน่วงในพายุการเมือง ระเบิดที่เขาฝังไว้ ประชาชนส่งออกไม่ได้ ออกข่าวให้ร้ายโอทอปอาหารการกินสินค้าจากประเทศไทย หุ้นไหลออกเราก็แก้ไขใหม่นะคะ อย่าไปหลงในเกมนำเงินมาพยุง เหวพรรคประชาธิปัตย์ พีฮิวกินไม่มีออก ยางพาราม็อบทุกวันนี้ก็เกมรีดเงินเข้ากระเป๋าอำมาตย์ เขาไม่กลัวใครเพราะเขาเลวโดยสันดานไงละแอบเจ้าเป็นอาจิณ มีเเบล็คโน่นนี่ ทีเสื้อแดงไม่เห็นอ้างนั่นนี่ สอยสไนเปอร์เลยตายเรียบเก็บศพไร้ร่องรอย

forest-sun-ix

การศึกษาพาชาติเจริญอันนี้ให้อดทนส่งลูกหลานเรียน เรียนอชีวะส่วนมากตายก่อนเเก่ทุกราย สาหัสมากกว่าจะจบช่วงสั้นๆๆแต่รกมากในทางเจริญ อันนี้ในมัธยมก็นำมาบวกซิอาชีวะในระดับมัธยมต้นปลายเปิดสอนในโรงเรียนมัธยมแทนที่อาชีวะเดิมๆๆยุบลงซะคุณภาพเด็กจะได้ปลอดภัย พ่อแม่ก็ห่วงลูกนะ เด็กอยู่ในสังคมดีอะไรก็จะดีหมด เราแก้อชีวะตีกันฆ่าคนไม่ได้รู้สึกกูอยากทำอยากฆ่าอยากตีกันรบกันรามสู่ประชาชนไม่สนอะไรจะทำซะอย่าง ทำแล้วปล่อย คือทุกวิธีลดโลกร้อนคนในประเทศไทยให้น้อยลง เขาจะทำม็อบกูอยากตายของพรรคประชาธิปัตย์อาชีพขายศพหากินกับศพ…โดยมีหน้าม้ามาจัดการชุมนุมม๊อบโน่นนี่นั่นรอเหยื่อติดกับ…ระวังนะประชาธิปไตยจ๋าแต่ไม่ปลอดภัยสำหรับคุณ!!! ประเทศไทยยังก้าวไปไหนไม่ได้ตราบใดสังคมไม่มีผู้รับผิดชอบในการฆ่าคน และฆ่าต่อเหนื่องรวม3ชายแดนใต้และที่อื่นๆๆยาเสพติดมันเยอะเเก้ไม่ได้ ใครๆๆก็รุมผมประเทศไทยร้องเพลงนี้เลย??? ในขณะที่ทุกวันนี้การครองคุ่นั้นยากที่สุดกว่าจะเลือกคนร่วมทางก็ยาก คนนั้นคนนี้จีบแล้วหลอกๆจีบแล้วทิ้ง ทิ้งแล้วมาหลอกมาต้ม คือหากเราไม่สำส่อนมีเพศสัมพันธ์ก่อนแต่งงาน เรียนจบทำงานแล้วหารักแท้ ในช่องเวลานี้คนที่ดีพร้อมจะมา…คู่แท้ของเราจะอยู่เคียงข้างเราเสมอไม่ปล่อยให้รอ จับมือเราเเน่น กุมมือเราเวลาขับรถ ยิ้มให้เราเวลานั่งเคียงข้างห่งใยเราเสมอต้นเสมอปลาย และขาเตะเราไว้ให้รู้ว่าเรายังอยู่นะ อิอิกิ๋วๆๆ!!! คนปลาซิวมาสร้อยมาหวานมากระริ่มกระเรี่ยจะหายไปเพราะเขาหวังประโยชน์จากเราไม่ได้ คนศาสนาพุทธสังคมจะสร้างสถานูปโภคจัดความสะดวกในชีวิตให้ลงตัว ความทันสมัยศิวิไลท์ไปพร้อมกัน รอยยิ้มคนไทยนั้นจึงสดใสเพราะไม่มีอะไรเป็นปมด้อย ประเทศก็มีกษัตริย์ที่เก่งเสมอมาปรับเปลี่ยนแก้ไข ไปเชื่อมสัมพันธไมตรีทั่วโลก

mfK

การมีผู้นำประเทศในยุคนี้ในสภาวะชราภาพของราชวงศ์ จึงต้องมีฐาน2นายกรัฐมนตรีไทยเป็นผู้ขับเคลื่อน มีม็อบลิงอุรังอุตัง อิรุงตุงนังของอดีตคนเกิดมารุ่นที่3ของชาวจีน ไทย ฮินดูและมุสลิม มันขาดหายไปก็ให้ได้รู้ว่า…รุ่นปู่ทวดท่านลำบากหนีสงครามารวมกันเป็นสังคมรักสงบทุกวันนี้ ความคิดคนหนีไปอยู่ประเทศอื่นไปหลบๆๆซ่อนๆๆนั้นมันเอาแนวแผ่นดินที่ท่านอยู่มาใช้บีบคนประเทศไทยไม่ได้ ในครอบครัวมีแตกแยกแต่ก็ไม่ได้คิดจะฆ่ากัน เคืองโกรธกันเดี๋ยวก็ดีกัน แต่หากการรบทางต้องการแย่งชิงอำนาจแล้วจะไม่มีครอบครัวมีแต่ผู้แพ้ผู้ชนะ คนดีต้องครองคนไม่ดีอันนี้มันสัจธรรม คนทำชั่วจะอยู่ในตำแหน่งไม่นาน แล้วทุกคนในประเทศเป็นเช่นไรต้องการแบบไหน 15ล้านเสียงเลือกเพื่อไทย ตอนนี้ยังไม่ดีพอ ก็พยายามทำให้ได้คนดีต่อไป ตัดการเครียดของคนไทยนั้นก็คือ..พรรคประชาธิปัตย์ต้องยุบและตัดสิทธิ์แบบทรท พปช ชทพและอื่นๆๆ5ปี เอาให้เท่าเทียมกันไม่มีลำเอียงยึดสนามบิน ทำเนียบ อยู่ๆๆแซ่นั่นนี้คนจีนฮกเกี้ยนมาเลมาแจ้งความหมิ่นม.112 เป็นตาสียายมาแจ้งความใส่ร้ายป้ายสีคนอื่นเขาคณะรัฐประหาร19ก.ย2549มาแนวเเกล้งคนไทยทุกคนควรตายควรขังคุกแบบนี้มันไม่ไหวสำหรับคนไทยณ.เวลานี้อย่าบีบให้ระเบิดๆๆเมื่อไหร่พังแน่

fyjpg

ไม่รู้ว่าจะเยียวยาสังคมไทยได้ไหว หากบ้านเมืองปรับให้สดใส แม่น้ำลำคลองไม่ดำเน่าเหม็น บ้านช่องมีระเบียบ มีดนตรีมีศฺิลปะให้ชม คนที่มีแนวสุรัสวดีควรทำดนตรีแต่งเพลงเพราะๆๆมาช่วยเยียวยาสังคมให้ผ่านพ้นใจร้าวๆๆของคนไทยเวลานี้ไปได้ ให้ฝังในเวปอื่นๆๆได้ไม่ไปไล่ลบคลิปเพลงลิขสิทธิ์ มันเครียดเกินไปควรแบ่งเป็นกุศลบ้าง คนรวยจะยืนบนโลกนี้ได้ต้องแบ่งเงินช่วยสังคม หากไม่ท่านโดนยึดทรัพย์แน่ นะงานนี้Universe Pa เล่นงาน เลยมิใช่back Pa รึWorld Pa ธรรมดา ระบอบสยามประเทศมันเจ็บปวดเกินไปที่จะย้อนกลับ ทุกคนล้วนเป็นนกน้อยในกรง ตอนนี้พวกเราปล่อยนกออกจากกรงมีอิสระภาพ และต่อไปเราต้องปลูกป่าต้นไม้มีดอกมีผลให้นก ให้งู สัตว์มีที่อาศัย กบเขียดร้องเป็นเพลงอึ่งอ่างร้องอ๊บอ๊บ มาขับกล่อมยามก่อนนอนให้มีที่หายใจ มีช่องระบายอารมย์บ้าง อย่าขยายตึกจนล้น จนแก้สาธารณูประโภคไม่ได้ กรุงเทพมหานครมีคนไม่สร้างบ้านเมืองให้เป็นประโยชน์ต่อชาวโลก โรงเรียนดังๆๆปล่อยให้สร้างตึกคอนโดเต็มพื้นที่ชิดขอบโรงเรียน  รถติดมากจนน่าเบื่อหน่าย!!!ปล่อยให้มีการสร้างได้ไงทั้งโรงแรมสารพัดชุมชนไม่แข็งแรง ซอยแคบๆๆขนาดนั้นถนนก็น้อย แต่รถเยอะ เวลาออกจากบ้านในเวลาทำงานเป็นรวงผึ้งแตกรังเลย  การศึกษาสำหรับสิ่งแวดล้อมโรงเรียนยุคสมัยก่อนมีแต่ทุ่งนามีนกมีต้นไม้มีสัตว์ วัดไทยเองก็ร่มเย็นโรงเรียนก็ร่มรื่นตอนนี้มีแต่ตึกอิฐ สภาพจิตไทยขาดรอยยิ้ม แต่เราทำได้ นะช่วยกัน YOU CAN DO

rf

อิอิเดียวเล่าความหวานเเหววของคนรักกันแต่งงานกันมันดียังไง มันก็ดีที่มีสิ่งของครอบครัวเป็นทรัพย์ของตนเอง..มีอดีตคนเคยรักกันมาก่อกวนบ้าง แต่เมื่อคน2คนตกลงกันแล้วมันก็จะไม่หวั่นไหวในเกมชีวิต หากเวลาลงตัวก็จะอยู่จนแก่เฒ่า หากคนหนึ่งจากไปคนที่เหลือก็จะตรมใจตายไปในที่สุด คนที่ตายเป็นจะบอกความประสงค์ก่อนตายให้คนไว้ใจได้ทำศพตามความต้องการ การเผาศพทำให้เกิดใหม่มีโลกใหม่ที่ต้องการได้หลุดจากสภาวะเดิมๆๆ ในยุค2013หลังพุทธกาลนี้เป็นบารมีของฝ่ายมหายานคือเจ้าแม่กวนอิมจากบุญเก่า ทรงทำพิธีการหลังตายให้จากพิธีกงเต็กและทางฮ่องกงเองก็มีศรัทธามีคนช่วยสังคมในศาสนสังคมเชิงบวก คนชราก้นิยมไปไหว้พระไหว้ศาลต่างๆๆมีพิธีไหว้ศพบรรพบุรุษ มีการแต่งงานแบบชาวคริตส์ ชาวพุทธก็ผสมคริสต์เข้าไปเป็นลูกผสม ทำให้จิตใจสบายใจขึ้นหลังตายมีคนทำศพเผาและโปรยอัฐิให้ จดจำสิ่งดีๆๆต่อกันไว้ ลืมสิ่งที่เจ็บปวดไป อดีตแฟนอดีตสามีทิ้งไปเมื่อมีการแต่งงานขึ้นจงตัดออก เพื่อสร้างวิถีชีวิตใหม่ให้สอดคล้องธรรมชาติหลีกเลี่ยงสภาวะตรึงเครียด รักษาระยะห่างจากศัตรูผู้สะสมกิเลส  จงศรัทธาในการมีครอบครัว มันเหนื่อยมากแต่มีความสุขมากเช่นกันเพราะมันประสบผลสำเร็จมีการเจริญเติบโตของเผ่าพันธุ์ แค่บริหารครอบครัวก็เป็นศิลปะที่ท้าทาย อะไรจะเกิดไม่ต้องสนใจวันนี้ทำดีอนาคตต้องดีแน่นอน

tea_Drink3

สามีเย็นชานายชาเย็น อะไรไม่เข้ากันสักอย่าง ครอบครัวฐานะ วัฒนธรรม อาหารการกิน สังคมเพื่อนญาติ เกิดชงกันจังเช่นกระต่ายกับมะเส็งและนักสัตว์อื่นๆๆแต่เราก็เข้ากันได้เพราะมีธรรมะเเข็งแรง มีวิชาทั้งคู่จะอ่อนข้อให้กัน จะไม่ต่อว่าต่อขานไม่เข้าใจถามไถ่กัน คนอื่นๆๆก็อย่าให้นำมาทำร้ายครอบครัวให้ร้าวฉานให้แตกแยก หากเราหัดดูแลจัดระเบียบชีวิตเป็น ต่อไปไม่ต้องมีคนใช้มาเป็นบริวาร ปัญหาก้จะน้อยลง มีแต่เราและลูกๆๆมันจะมีสุขขึ้นเพราะเราไม่ต้องไปเอาปัญหาใครมาใส่ให้รกหัวแต่สำหรับคุณผุ้ชายที่ทำงานการเป็นคนดีๆๆนั้นย่อมมีสตรีมาให้ช่วยเหลือ ในรูปแบบทั้งดีและไม่ดีก็ไม่ต้องไปงี่เง่า เขาต้องการอะไรให้เขาไปเช่นสตางด์ มาหลอกฟัน มา18มงกุฏ อิอิ จงให้เงินรึสิ่งของเขาไปอย่าไปมีเพสศัมพันธุ์ไม่ว่ากรณ๊ใด แม้ซ่อง อาบอบนวด เพราะโรคเพศสัมพันธุ์นั้นจะเกิดเมื่ออายุ40+ แค่เมียและลูกกูก็จะบ้าแล้ว..วุ้ย ต้องคิดแบบนี้ฮาๆๆๆๆๆ แค่เมียกูเดียวมองข้างซ้ายเมียหลวงหันมามองข้างขวาดุจเมียน้อย ดูหน้าตาก็อะใช่เลย!!! หยุด!!!อิอิ ส่วนลูกๆๆก็โอ้ยสารพัด เดี๋ยวไปเรียนโน่นนี่นั่น ต้องส่งให้เข้ามหาวิทยาลัยให้เขามีงานทำมีครอบครัวมีสมบัติมีวิชาความรู้ติดตัว การที่เราไม่ไปมีกิ๊ก มีกั๊กมีเพศสัมพันธ์ทำให้ตัดปัญหาการทำร้ายกัน อจฉาริษยา นินทาส่อเสียดให้แตกแยกกัน แช่งชิงทรัพย์คนอื่นทำผิดศีลผิดธรรม

athena

เป็นดารานักร้องก็มักจะมีทุกข์มีเศร้าสารพัด  ต่อไปเราก็หยุดเมื่อเวลากำหนดไปทำอะไรที่ไม่ทำบาป การมีอาชีพตามกติกาสังคมไม่ทำบาปแต่ยังทำงานเพราะมีกงขังอยู่ ก็ยังไม่พ้นทุกข์ ควรหาเวลาเกีษณ์ตนเองพระศาสดาศาสนาพุทธ29 ปีหาทางพ้นทุกข์35 ปีสำเร็จเราน่าจะทำตามท่านแล้วชีวิตที่เหลือนำไปแก้ปัญหาต่อไปเรื่อยๆๆต่อไปตายได้สบายทุกข์ลมหายใจ พระมหากัจจยานะสิ้นลมที่ประเทศจีนเป็นพระอาจรรย์ของกวนอิมผ่อสัก ท่านทรงจำเเบบง่ายๆๆมาสอนเราซึ่งได้เปิดเผยไว้แล้วหลักการเข้าสู่พุทธศาสนาอาริยสัท4มรรค8ทั้งโลกียะและโลกุตระ แต่ก่อนยุคมีกษัตริย์ทั่วโลกจะทุกข์มากตอนนี้พ้นแล้วมีอิสระเสรี ก็ใช้ให้ตนเองมีความสุข สร้างครอบครัวสังคมประเทศชาติและโลกของเราให้ลงตัวแถบไหนฆ่ากันขายอาวุธก็ให้เป็นไป แถบไหนไม่ชอบก็มีอะไรๆๆให้ตรงสังคมจะไม่เอาไม่คบใครก็ไม่ได้บางครั้งเราต้องยอมๆๆซะบ้างไม่งั้นมีสงครามแบบยุคพระนเรศวรมันไม่ใช่บ้านที่ควรนอนตายตาหลับ พระธรรมราชาปกครองแบบพ่อขุนรามคำแหง แบบพระนารายณ์มหาราช เป็นแบบอย่างผสมตะวันตกตะวันออกลงตัว สรุปว่าหากมีธรรมะในพุทธศาสนาแค่อ่านไว้ก่อนสวดมนต์ทำใจให้สงบ ลดกิเลสต่างๆๆในใจเราลง ท่านจะยิ้มได้ใและเมตตาสรรพสัตว์เป็น ในอดีตของท่าน จะรู้ว่าสุดฮาสุดต๊องแบบฮาๆๆอดีตข้าก็เลวไม่น้อย ประมาณนี้ ยิ่งใครถึงพระศาสดาเคยเกิดร่วมสมัยพระองค์จะยิ้มแบบโมนาลิซ่าเลยละ วีรกรรมนั้นไม่เหมือนใคร เจ้าแม่กวนอิมก็ใช่ย่อย 

rd-g

มีต่อยอดให้จากชาติที่เเล้วให้ลูกหลานได้รับรู้ กษัตริย์หยุนเทียนหลางคู่หมั้นกวนอิมมาเกิดเป็นบุเรงนองคู่หูของพระธรรมราชา(  เมี่ยวจวง) ซึ่งทั้งสองนี้ก็คือ ผู้ที่นำพระเกศาของพระสัมมาสัมพุทธเจ้ามาสถิตที่พม่าเมื่อครั้งเป็นเทวดาปลอมเป็นพ่อค้าพม่านำฟางนั่งใต้ต้นไม้ ถวายแด่พระพุทธองค์ เมื่อบุเรงนองได้พบเห็นพระนางสุพรรณษาก็ปิ้งทันที และทรงดูแลอย่างดีและไม่สนใคร 2คนอยู่ด้วยกันแบบสามีภรรยาจนโดนสังหารจากนันทบุเรงบุตรชาย และพระนางสุพรรณษาสวดมนต์ส่งวิญญาน 2คนเกิดคู่กันในภพหน้ามาสร้างครอบครัวแบบทุกวันนี้ เมื่อมีปัญหาบ้านเมืองในยุคต้นรัตนโกสินทร์เกิดขึ้นยากที่จะเเก้ไขได้ มีข้อขัดแย้งหนักมากในหมู่ราชวงศ์แบ่ง2ฝ่ายร.3และเจ้าพระยาบดินทร์เดชาได้ขอต่อเทวดาฟ้าดิน นำเจ้าแม่กวนอิมเมี่ยวซ่านมากำเนิดในประเทศไทยเป็นพระนางสุนันทารึกวนอิม ร.4เป็นกษัตริย์  เมี่ยวจวง กับ3เจ้าหญิงตำนานกวนอิมและครอบครัวได้ก่อเกิดเรื่องราวในประเทศไทย การตายของพระโพธิสัตว์กวนอิมได้เกิดซ้ำรอยเดิมมา3ชาติตายแบบเดียวกันชาติหนึ่งในดินแดนพม่าจากดาบอีกชาติยุคต้นรัจตนโกสินทร์ร.4-ร.5ทางน้ำ 2ชาติ พระนเรศวรรักพระพี่นางอย่างยิ่งเมื่อโดนนันทบุเรงสังหารก็ทรงหาทางสร้างเจดีย์บรรจุปลอยผม  พระนางไม่นก2หัวCIA แบบในละครภาพยนต์ไทย เพราะ49พระพี่นางบุตรีของกษัตริย์เมี่ยวจวงซึ่งส่งไปแต่งงานยังดินแดนต่างๆๆนั้นลงนรกจากการส่อเสียดให้คนแตกแยกกัน ในแคว้นของสามี ตำนานกรีกพระนางต้องทรงดนตรีไปยังนรกเพื่อให้พี่นางได้มีความสุข ตำนานจีนเป็นพระกษิติครรภ์ไปโปรดแดนนรกพระราชบิดาและพระเชษฐา ญี่ปุ่นก็มีตุกตาผ้าแดงไปโปรดคนตายก่อนวัยก่อนอายุขัย อดีตให้ผ่านไปแก้ไขไม่ได้ทำปัจจุบันให้ดีและพร้อมก้าวไปในอนาคตให้มั่นคงสติปัญญาแน่นนะมั่นคงนะ you can do

Etlingera elatior (2)

เมืองไทยเกิดฆ่ากลางเมือง2ปีซ้อนจึงเหมาะกับการมาช่วยประชาชนไทยผู้ตายก่อนกำหนด รวมเด็กๆๆเหมือนยุคอียิปต์มีผ้ายันต์แดงติดหน้าบ้าน มีเหตุการณ์นี้ต้องทำอย่างนี้มีเทพยดาคอยดุแลอยู่นะเอง อีกชาติร.5ทรงรับเป็นธุระให้ จัดงานศพ ร.5ทรงร้องไห้ด้วยการอาลัยรัก และคู่ควรที่น้ำตาจะมอบให้แก่คนดีเช่น พระนางสุนันทาคนร้องไห้ทั้งแผ่นดิน ทักษิณ ชินวัตรคนก็ร้องไห้มิใช่คนธรรมดาแน่นอนต้องเป็นอดีตปฐมกษัติริย์มาย้อนสะสมบารมีเป็นพระโพธิสัตว์ ไม่ควรประมาทไปทำร้ายคนดีอีกเเล้ว ในราชอาณาจักรควรมีเศษฐีหลากหลายให้มาดูแล ขนาดโลกทุกวันนี้ยังต้องเศษฐีบริจาคคืนกำไลสู่สังคมช่วยชาวโลกกันเลย ต้องหัดทำแล้วละค่ะอาเซียนประเทศจีน อินเดีย อย่ากลัวอนาคต จงก้าวไปด้วยกัน นะClearไหม We will go togeters

mek-j104m-largeMEKAJE…

Advertisements
ข้อความนี้ถูกเขียนใน ข่าวสารและการเมือง คั่นหน้า ลิงก์ถาวร