16 ธ.ค2557วันที่ต้องอดทน อดออมและประหยัด

วัดสุทัศน์เทพวรารามวรมหาวิหาร

me-note1

หลังจากน็อคไปนาน…แต้นแต๋นๆๆๆๆๆฉันคนเดิมมาแล้ว หลังจากอึ้งกับสารพัดปัญหา ตอนนี้เดินหน้าใหม่กับการฝืดเคืองและหนทางตันของประเทศไทย เพราะเราคนไทยโดนเต็มๆๆค่าครองชีพสุดโหดแทบไม่พอประทังชีวิต ตอนนี้ประชาไม่หน้าใส เพราะค่าน้ำมันแพงค่อนครึ่งเงินเดือนเพราะไม่มีรถก็ไปไหนมาไหนไม่ได้ ค่าแท็กซี่ดันมาแพงขึ้น คงใช้จักรยานและเดินกันแล้ว อะไรประหยัดได้ตอนนี้จงทำทันที แม้ท่านมีเงินเดือนอยู่แต่ไม่แน่อะไรในอนาคตท่านมองไม่เห็น

วัดพระธาตุหลวงใต้,เวียงจันทร์ ประเทศลาว

สำหรับเรื่องราวประเทศไทยก็ตามสื่อเสนอนั้นจริง พระชายาสละตำแหน่งไปเป็นสามัญชนและไม่หวนคืนเวียงวัง ล่าสุดไปทำบัตรประชาชนใหม่ที่เขตดุสิตว่า นส.ศรีรัศมิ์ สุวะดี แต่ตำแหน่งพระมารดายังอยู่ไม่มีใครชิงไปได้ การเป็นแม่ที่ดีสำคัญกว่าสิ่งใด สามี…มีก็เหมือนไม่มีเราก็อยู่คนเดียวดีกว่าได้ทำอะไรที่ไม่กระทบใครเป็นตนเอง ยังสาวยังสวยและมีสิ่งที่ยังไม่ได้ทำอีกเยอะ ยิ่งด้านศาสนาสวดมนต์ไหว้พระถือศีลทำจิตใจให้นิ่ง ศึกษาพระไตรปิฏกสิ่งเหล่านี้สมเด็จย่าพระองค์ทำมาแล้วคือเราต้องให้รางวัลแก่ชีวิตเราบ้าง ในอนาคตรึเสบียงชาติต่อไป เหมือนพระนางสุนันทาทรงรู้ว่าพระอินทร์สวามีนั้นเสด้จตรัสรู้ตามพระสัมมาสัมพุทธเจ้าไม่หวนกลับ จึงต้องลงมาตรัสรู้ตามพระอนุรุจธะ ซึ่งพระอินทร์สมัยพระพุทธองค์พระนามว่ากัสสปะนั้นมีอายุยืนยาวและนาน กว่าจะรู้อะไรเป้นอะไรก็นานมาก การลงมาเกิดของเทวดานางฟ้าประเทศไทยนี้มีมากมาย เพราะพระเจ้าตากสินและรัชกาลที่1นั้นทรงตั้งสัจจะวาจาถวายแผนดินนี้เป็นศาสนาพุทธ ดำรงไว้ซึ่งแผ่นดินธรรมแผ่นดินทอง เราเกิดมาแผ่นดินนี้เพื่อมาต่อยอดการเป็นพระโพธิ์สัตว์ของอนาคตวงศ์ ฉะนั้นใครไม่ครองธรรมนั้นจะไม่มีความสุขในแผ่นดินนี้นะเองคนที่ใส่ร้ายป้ายสีผู้อื่น ใส่ความเทร็จ ตัดสินคดีเอียงไม่ใช้หลักธรรม กรรมจะเล่นงานสักวันไม่ทางใดทางหนึ่ง

เครื่องแต่งกายแม่หญิงลาว

m-u

ณ.เวลานี้อะไรในประเทศไทยเริ่มเข้าที่เข้าทางข่าวทางสื่อเริ่มตรงและมาจากแหล่งที่เชื่อถือได้ เว้นออนไลน์ทางเพซบลุ๊ค ยังบ้าอยู่ของเหล่ากปปส เสื้อเหลือง พันธมิตรมารของลิ้ม และสื่ออำมาตย์ผู้ไม่ยอมแพ้ ที่เเพ้เพราะความรู้ไม่พอเอาแต่ประโยชน์ตนเองไม่เห็นแก่ประชาชนไทยและสิ่งควรได้หน้าตาประเทศ เอาตนเองกูอยากได้เป็นหลักก็พังฉะนี้แล จำนำข้าวมาจากประชาชนทำนโยบายให้พรรคที่ชอบไปทำงานปูพื้นฐานให้ประชาชนมีกินมีใช้แบบประเทศอื่นๆๆที่เขาไม่เคยให้ชาวนา เกษตรกรต้องมีความทุกข์ต้องเผชิญปัญหาของความยากจน ต้องป่วย ไม่มีใครดูแล ชุมชนต้องดูแลกันเองเพราะมีทั้งอบต กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ใครเดือดร้อนสิ่งใดช่วยเลย นี้คือวิถีไทย อำมาตย์ไม่เข้าใจตีนลอยจบจากเมืองนอกรับใช้ต่างชาติจนสติวิปลาสไม่เคยไปสัมผ้สดิน ทำสวนทำนาปลูกข้าว ใหญ่แค่ไหนก็ปลดได้ ก็จับได้ แต่ราชวงศ์เสื่อมลงเพราะการนี้ท่านชอบนะเอิงเอยม.112จงจับขัง ญาติหม่อมก็จะประหารชีวิตพวกเขาก็ทำซะทำให้ภาพมันดูว่าช่างทำผิดร้ายแรงซะเหลือเกิน มันก่อให้เกิดภาพลบต่อราชวงศ์ไทยชัดเจนในจุดนี้ รังแกเมียหลวงเมียซึ่งพระราชบิดาและมารดาเห็นสมควรให้ครองคู่กัน ได้ความรักมากมายและได้ครอบครัวอบอุ่นเสมอมา การดีดเรียนแหวนทิ้งเยี่ยงนี้ก็จบแล้ว เพราะการที่สามีหลงเมียใหม่น่ะไม่มีใครเขายอมรับกันทิ้งให้เมียถูกต้องตามกฏหมายอ้างว้าง เหงาโดดเดี๋ยวเผชิญปัญหาภายในสู้ครเดียวแบบน้ำตาตกใน ต้องกล่ำกลืนชอกช้ำในความเจ้าชู้ของสามี คือท่านพ่อส่งให้มาช่วยปูพื้นฐานการขึ้นตำแหน่งจนได้อำนาจแล้วดีดทิ้งภรรยาคู่ทุกข์ผู้ผ่าฟันปัญหามาด้วยกันรึทำคนเดียวเนี่ยใครเสีย คิดเอาให้ดีๆๆมีชายาวรชายาคนไหนที่ได้เฝ้าเสด็จพ่อเสด็จแม่ใกล้ชิดเป็นที่รักบ้างก็มีคนเดียวนะเท่าที่จำได้!!!คือเเหวนต้องมีเรือนและมีเพชร พลอยประดับ หากทิ้งเรือนไปท่านก็มีแค่เพชร พลอยซึ่งไร้ค่า

bb-t1

ด้านเศษฐกิจประเทศไทยนั้นสอบตก คนไม่มีเงินใช้ในประเทศ แล้วจะมาร่ำรวยกันได้ไง น้ำมันเเพงใครรวยค่ะ สินค้าแพงใครรวยค่ะ นี้แล้วจะให้รวย สวย หล่อ เท่ากันได้ไง เวลานี้กำลังทำประเทศไทยให้เป็นอาริยะเมตตไตยแบบไม่ต้องรอนะค่ะ อย่าลืมว่าหากท่านอาสาแล้วทำไม่ได้ก็ออกไปนะค่ะเสียเวลาการทำงานของภาคประชาชนผู้พอเพียง โง่ จน เจ็บเพื่อนเรายังลำบากมากมาย คือประชาชนไทยตาสว่างแล้วเดินหน้าทำสังคมเองไม่ต้องรอรัฐบาล หากรวยมากเอามาช่วยชาวบ้านให้ฐานแน่นๆๆ กระจายรายได้กระจายคุณภาพชีวิตรวยน้อยลงหน่อยจะดีไหม ให้เพื่อนๆๆช่วยรวยช่วยกระจายรายได้ให้เป็นจริงซะที ตอนนี้ด้านอาหารโลกกำลังขาดแคลน ประเทศไทยต้องเป็นฐานผลิตข้าว อาหาร การประมง ผัก ผลไม้ รวมการแปลผลิตภัณฑ์การเกษตร สินค้าโอทอปอย่าให้หายไปอีก SME ก็ต้องเติบโตขึ้น สิ่งเหล่านี้แช่เเข็งไม่ได้ เพื่อนยุโรป อเมริกาของเราเขาจะไม่มีอาหารสินค้าดีๆๆให้ประชากรได้ทำงานขับเคลื่อนสังคม ตอนนี้กินผักเลยสมองเป็นผักไป หยุดชะงัก หมดไทยป่วยโลกป่วยตาม อย่าเป็นเช่นนี้นานนักเลย

wb (3)

ชาวอเมริกา ยุโรปและแคนาดาต้องปรับมาอยู่ประเทศไทยช่วยสร้างประเทศไทยให้น่าอยู่ คือท่านต้องมีบ้านอีกหลังที่นี่ เพราะรอบๆๆประเทศไทยอะไรๆๆก็แพงไปหมดยังต้องพัฒนาอีกทุกประเทศในอาเซียน ต้องการคนช่วยขับเคลื่อนหมุนกงล้อ ท่านเฉยก็จบกันตายหมู่พอดี ตอนนี้โลกเศร้า พืช อาหารต้นไม้ ดอกไม้เหี่ยวเฉาหมด ส่วนประเทศไทยไล่คนดีไม่รักษาคนดี นั้นก็เป็นแบบนี้มันยากจะแก้ไข แก่ชราก็ฉีดสเต็มเซล คือดาราฮอลี่วูีดเขาใช้ทำงานเพื่อให้ความสุขชาวโลกแต่คนไทยทำเพื่อโลภของตนเองนี้มันผิดหลักธรรมชาติ อนิจจัง ทุกขัง อนัตตาหลักไตรสิกขาของชาวพุทธเต็มๆๆมันจะเจริญได้ไงดอกไม้บนกองขี้ควายมันก็เหี่ยวเฉาตายพอดีนะซินี่ธรรมชาติ

m-njj2

สรุปว่าไม่ต้องไปต่อต้านข่าวเขามีคนส่งงานตรงตอนนี้อะไรเท็จแบบเก่า จบตายแล้วประเทศไทย หวังว่าคงไม่มีใครยอมให้อำมาตย์ทำประเทศไทยพังอีกรอบ แก็งค์สุเทพ เทือกนั้นทำให้คนจนลงและหนทางตัน มีหน้าซื้อที่200ล้านในขณะที่คนกรุ่งเทพและทั่วไทยน้ำตาตกจนวันนี้ไม่มีรายได้ ปิดกรุงเทพ7วันทำความสะอาดก็ทำให้รายได้หายไปมากมาย ปิดกรุงเทพป่วนเพื่อให้ทหารมาแล้ว แต่ประชาชนปรื้อผีตัวเป็นๆๆหนีให้ใกล้ คนไทยไม่ให้อภัยกปปส ดารานักร้อง ngoคนป่วนภาคใต้ ท่านรวยแล้วคนอื่นจนท่านชอบ  ณ.เวลานี้ทุกคนโดนกระทบเงินทองไม่มีใช้กันถ้วนหน้า จนแบบเท่าเทียม ฉะนั้นถึงเวลาที่ใครทำหน้าที่ไหนท่านจงลุกขึ้นสู้ตรงๆๆตอนนี้หากไม่ได้เงินจ้างให้ทำงานห้ามไปเถียงแทนใคร นะต้องมีงานมีเงิน จึงทำได้ เราจะทำให้สู่หมวดสากล จะได้แยกชัดเจนใครพวกไหนอย่างไร พวกอำมาตย์(มักจะข้อมูลไม่ตรง)รึพวกเสรีประชาธิปไตย(ข้อมูลตรง)กันแน่ ฉะนั้นใจดีไปก็เละในการทำงานระดับชาติเราคนไทยยากจนใครจะมาดุแลเล่า ตาสว่างแล้วห้ามโง่ พระโพธิ์สัตว์มีในประเทศไทยมีอดีตปฐมกษัตริย์มาจุติสะสมบารมีอยู่ไม่ได้ขาด จงอย่าทำอะไรเกินฐานะตนเอง ทำอะไรฟรีมีแต่พระโพธิสัตว์เพราะใครทำร้ายท่านก็ไม่ตายก็คางเหลือง ไม่รวยและไม่มีใครนับถือพวกเขา ฉะนั้นต่อไปนี้จงทำบุญตามฐานะตนเองที่ควรทำได้อย่าเกินพิกัดล้ำเส้น คนที่ทำเกินหน้าที่นั้นมีแค่พระโพธิสัตว์เท่านั้นท่านจะโดดเด่นจนทำให้ใครๆๆได้ยลบารมีและได้ทำบุญกับท่าน ที่ผ่านมาดูหมิ่นไม่ดูแลรู้เเต่เฉยเลยโดนมียศเสื่อมยศ ตามโลกธรรม8 หากสะกิดใจสักนิดว่าของแท้นั้นเขาทำเช่นไรก็จะได้ดีกันตามหลักศาสนาพุทธ มัวแต่ไปกราบไหว้ของปลอม ของสมมุติกันหลงมานานแล้วได้เวลาเจอของจริงท่านจะรวยขึ้นแค่ศรัทธาว่าพระโพธิสัตว์นั้นมีจริง ไม่ใช่ที่เชิดชูกันทุกวันนี้นั้นยังไม่เข้าเกณฑ์โพธิสัตว์เลยรักแบบไม่รู้วิชา หากเราไม่มีบารมีไปทำงานด้วยบุญทำฟรีก็ช่วยคนไม่ได้มากเพราะเราไม่มีอำนาจ วาสนามีคนรักมีแฟนคลับ มันเสียคาเร็คเตอร์ทำดีแล้วได้ดี…คนศาสนาพุทธแท้ๆๆไม่มีคนจนอันนี้โปรดเข้าใจให้ตรง มีศีล5แล้วจนไม่มีในโลกนี้ฉะนั้นกรุณาอย่าสร้างภาพอีก!!! ทำดีกับพระโพธิสัตว์แต่ไม่รวยแสดงว่าไม่มีศัทธาในศาสนาพุทธ และทำผิดศีล5ท่านจึงจน ไม่รวยและทุกข์ ป่วย เจ็บร่างกายตลอดเวลา

mam1

ปีใหม่พ.ศ.2558นี้ให้เป็นปีดีๆๆที่รักตนเองทำอะไรให้ตนเองมีความสุข ศาสนาพุทธนั้นสุขจริงๆๆใครได้อ่านได้ศึกษาจะไม่ผิดหวัง แต่ต้องอยู่เงียบๆๆคนเดียวห้ามไปคลุกคลีหมู่คณะนะ สำเร็จแล้วค่อยออกจากถ้ำมาช่วยสังคม ประเทศชาติ และชาวโลกกัน ไม่แน่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น 2012ใช่จะหมดไป หากไม่มีคุณธรรมผิดศีล5กันจนชิน ลักลอบได้เสีย แอบมีกิ็ก ใช้จ่ายมือเติบกับหลายเมีย ผู้หญิงก็ทำคุณไสย์ให้คนอุปถัมถ์ไม่สนผัวใคร เนี่ยหยุดซะที โสเภณียังมีคุณธรรมกว่า โสดใช่จะสดแอบมีสารพัดชาย เมียลับเจ้านาย มะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูด ซีสในมดลูกจะถามหา แถมเป็นเอดด์ ตรวจรึเปล่าสาวไซด์ไลน์ สาวโสดแต่ไม่สด…ห่วงน่ะแม้โดนรังแก แต่ว่าอะไรก็ชั่งแต่เราทำดีไม่มีตกพอ สามีทำชั่วก็ชั่งสามีกรรมใครกรรมมัน…การมีธรรมะการได้ฝึกตามหลักศาสนาฝึกรักษาศีล5ตามทุกๆวันนั้นทำให้เราสุขภาพดี ป่วยหายไวเพราะว่ามีแสงธรรมคุ้มครองใจเรา ให้ฉายแสงดุจออร่านี้มีเพื่อเธอ จะไม่มีอะไรมากระทบเรามันเรือนว่างจริงๆๆท่านจะสัมผ้สได้หากลงมีปฏิบัติกันวันนี้…นะค่ะปีพ.ศ.2558นี้ขอให้รวย สวย หล่อและเป็นรักของทุกคนที่พบเห็นนะค่ะ วิ้วๆๆๆๆๆไปขี่จักรยานกัน ไปเดินชมธรรมชาติ ไปจ่ายตลาด ไปเดินเล่นท่านจะเห็นในแม่น้ำมีปลาโว้วๆๆๆๆ กระโดดใหญ่เลย ในป่าก็มีเทพเทวดามีเทพารักษ์ มีอิ่มทิพย์กินอาหารมื้อเดียวอิ่มทั้งวันกินนิดเดียวแต่อิ่ม หันไปหาพสุธานั้นก็มีมนุษย์ที่แสนดี!!!!!นี่คือประเทศศิวิไลน์เอาตำรามากางยุคอาริยเมตไตยคือแบบไหนและจงลงมือทำด้วยตัวท่านเอง!!!!

wctlmei-a2

Advertisements
ข้อความนี้ถูกเขียนใน ข่าวสารและการเมือง คั่นหน้า ลิงก์ถาวร